Fantasia Re:build
3711 เดือน ago

Fantasia Re:build นั้นเป็นเกมจากทาง Fantasia Bunko ซึ่งเป็นการรวมผลงานต่างๆ ของสำนักพิมพ์ Fujimi Shobo ในเครือของ Kadokawa เอามารวมกัน โดยจะเป็นเรื่องราวที่ตัวละครต่างๆ จะต้องรวมพลกันเพื่อร่วมกันปกป้องโลกที่กำลังโดนภัยคุกคามและหากสายเกินไปจะส่งผลกระทบกับทุกโลก โดยตัวเกมนี้ได้มีการรวมผลงานของเรื่องดังต่างๆ มากมาย  ด้วยการที่ตัวเกมเป็นการรวมตัวละครดังหลายๆ เรื่องมารวมกัน เกมจึงเป็นเกมแนวสะสมตัวละครเปิดจากกาชา คนเล่นจะสามารถใส่ตัวละครได้ 8 คน โดยอีก 1 คนนั้นจะเป็นตัวละครยืม (บังคับต้องให้ยืมหรือไม่ยืม) โดยหากเว้นว่างไว้จะมีตัวตุ๊กตาหมีออกมาเป็นตัวละครซัพพอร์ตให้แทน

ระบบการเล่นจะเป็นเทิร์นเบสกับศัตรู สู้ได้รอบละ 3 ตัวละคร สามารถกดเลื่อนเพื่อเปลี่ยนทีมอีก 3 ตัวละครสลับกันได้ตลอดเวลา สามารถเลือกใช้สกิลทั้งโจมตีและซัพพอร์ตตัวเองได้ และยังสามารถเลือกเป้าหมายในการโจมตีได้อีกด้วย ตัวเกมจึงเล่นได้ง่าย เข้าใจไม่ยาก เกมยังมีระบบการสวมใส่อาวุธของเกมที่จะมีมาทั้่งหน้าตาแบบอาวุธปกติยันการ์ด ซึ่งการ์ดนั้นก็จะเป็นการ์ดตัวละครจากเรื่องต่างๆ และในเกมนี้ไม่ได้บังคับว่าจะจะต้องใส่การ์ดในเรื่องเดียวกัน ส่วนวิธีการอัพเกรดก็คีอการย่อยของระดับตํ่าที่ไม่ได้ใช้เหมือนกับเกมอื่นทั่วไป

อ่านดูแล้วเกมนี้ก็เหมือนๆ กับเกมอื่นปกติในเกมมือถือ แต่ความน่าสนใจของเกมนี้ก็คือเป็นเกมที่มีการทำอินเตอร์เฟสและระบบการเล่นเหมือนเกม Fate Go มาก จนเรียกได้ว่าเอามาใช้กันเลยดีกว่า เหมือนตั้งแต่อินเตอร์เฟส, หน้าตาตอนกดกาชา, เลือกด่าน และการเล่น เพียงแต่ภาพจะทำออกมาสวยและไหลลื่นกว่าเท่านั้นเอง และแน่นอนว่าโหมดอื่นๆ อย่างเช่นโหมดฟาร์มของอะไรก็ยังมีมาให้เล่นเหมือนกัน น่าเสียดายที่ตอนนี้เกมยังไม่มีภาษาอังกฤษ เพราะตัวเกมนั้นจะเน้นเนื้อเรื่องอย่างมาก แต่ก็เป็นเกมที่น่าสนใจอย่างยิ่งโดยเฉพาะแฟนๆ ไลท์โนเวลจากทาง Kadokawa ที่จะได้เล่นตัวละครที่ตนเองชื่นชอบนั่นเอง

วันเปิดตัว19 Dec 2020
ประเภทเกม Client Mobile
ประเทศ