Dynasty Warriors: Overlords
14221 ปี ago

ตัวเกม Dynasty Warriors: Overlords นั้นได้รับลิขสิทธิจาก Koei Tecmo พร้อมกับได้ทีมพัฒนาเกมหลักมาดูแลการสร้างเกมนี้่อย่างเต็มตัวอีกด้วย คนเล่นจะได้รับบทเป็นนายทหารคนสนิทของเล่าปี่ กวนอู และเตียวหุย เพื่อหยุดยั้งสงครามที่เกิดขึ้น จึงต้องกำราบผู้มักใหญ่ในการต่อสู้ครั้งนี้ ระบบการเล่นจะเป็นเกมแอ็คชั่นเต็มตัว ไม่มีออโต้ คนเล่นจะสามารถออกท่าแอ็คชั่น กดป้องกัน ใช้ท่าในการต่อสู้ได้อย่างเต็มที่ โดยจะสามารถใส่ตัวละครลงในทีมได้ถึง 3 ตัวละคร กดสลับกันสู้ได้ โดยทุกตัวละครจะยังคงมีเลือดและโดนโจมตีได้ เกมจึงเน้นให้คนเล่นเก็บกวาดศัตรูให้หมดอย่าให้เหลือ

ตัวเกมได้ใช้ระบบการเล่นแบบมุโซว หรือศัตรูอยู่เป็นจำนวนมาก ตบทีเดียวกระเด็นทั้งกองทัพแบบในเกมภาคหลัก แต่ศัตรูเกมนี้จะมีทั้งประเภทแม่ทัพที่มีเลือดเยอะปกติ หรือคนที่จะเรียกพวกมาเรื่อยๆ หากไม่รีบจัดการ เรียกได้ว่านัวเนียกันมันหยดทั้งจอกันเลยทีเดียว เทียบกับเวอร์ชั่นก่อนแล้ว เวอร์ชั่นก่อนจะมีขนาดพื้นที่แคบกว่า ด่านสั้นกว่า ใช้เวลาเล่นไม่นานจริงแต่เพราะการมีระบบออโต้และฉากสั้นทำให้เกมหมดความสนุกไปค่อนข้างเยอะ แต่ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้ฉากกว้างกว่า ศัตรูเยอะกว่า และเมื่อเราคุมเองด้วยก็ยิ่งสนุกกับเกมมากขึ้น

นอกจากฉากเกมเพลย์ที่คนเล่นจะได้สู้ด้วยแล้ว ในเกมจะมีระบบพัฒนาเมืองที่จะเป็นการอัพเกรด สร้างเมืองที่เราอยู่ และนำทหารที่มีไปฝึกฝนได้ เกมนี้มีกาชาตัวละครแบ่งหลายเกรด แต่ละคนก็จะมีความสามารถต่างกัน แน่นอนว่าคนเล่นจะกดกาชาเพื่อเอาขุนพลคนโปรดมาอยู่ในทีมเราได้ และด้วยการที่เกมนี้่ได้รับลิขสิทธิถูกต้อง จึงมีทั้งฉากคัทซีนที่ตั้งใจทำมาให้ดูในการเล่นเนื้อเรื่อง รวมไปถึงเสียงพากย์ญี่ปุ่นเดียวกันกับภาคหลัก ทำให้รู้สึกได้ว่า นี่แหละคือเกม Dynasty Warriors มือถือแบบที่ควรเป็น แม้อรรถรสในการเล่นจะสู้กับเกมภาคหลักไม่ได้ แต่ก็ได้ฟิลลิ่งที่ตรงกันอย่างมากทีเดียว

วันเปิดตัว19 Jan 2022
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ