Creatures
7574 ปี ago

สำหรับเกม Creatures นั้น ระบบการเล่นจะเป็นเกมแนวกระดาน โดนตัวละครในเกมที่้เป็น Creatures นั้นจะมีการเดินในรูปแบบของหมาก แต่ละตัวละครนั้นจะมีระบุชัดเจนว่าจะโจมตีอีกฝ่ายได้ทางไหนบ้าง (เช่น บางตัวโจมตีข้างบนได้) และเมื่อถึงตาเราโจมตี ก็จะสามารถลากตัวละครของเราไปช่องไหนในฉากก็ได้ แล้วตัวละครจะทำการโจมตีอีกฝ่ายตามทิศทางที่ตัวละครสามารถโจมตีได้ หลักการเล่นเกมก็จะง่ายๆ ตามนี้ ทีนี้ ด้วยการที่เกมนี้เป็นเกม RPG และไม่ใช่เกมหมากกระดานธรรมดา จึงทำให้ตัวเกมยังมีระบบปลีกย่อยที่สร้างความท้าทายให้กับคนเล่น ตัวอย่างเช่นระบบธาตุ ที่เกมนี้จะมีระบบแพ้ทาง ชนะทางธาตุ คนเล่นจะต้องจัดทีมให้เหมาะสมในการเอาไปตะลุยในด่านต่างๆ (ง่ายสุดก็คือ จุดไปเลยทั้งทีมธาตุเดียวกัน เพราะศัตรูในด่านปกติจะเป็นธาตุเดียวกันอยู่แล้ว) และในบางด่าน ธาตุจะส่งผลทำให้ตัวละครธาตุบางธาตุสามารถเดินได้ไม่ครบทุกช่อง ทำให้เกมนี้ธาตุมีผลในการเล่นมาก

และนอกจากนี่้เกมจะให้อารมณ์คล้ายๆ กับหมากล้อม โดยหากคนเล่นสามารถเลือกขยับหมากให้ตัวละครไปรุมมอนสเตอร์ได้ ตัวละครที่อยู่กับที่เฉยๆ (ไม่ใช่ตัวที่เราขยับ) ก็จะช่วยเราโจมตีด้วย และก็จะสร้างดาเมจและคอมโบได้รุนแรงกว่าปกติ แต่เอาจริงๆ เกมจะไม่ได้ใช้หัวคิดมากขนาดนั้น เพราะเกมมีช่องในการเดินไม่เยอะ สามารถคิดและตัดสินใจได้เร็ว และเกมเพลย์เองก็ไม่ได้อืดอาดด้วย ด้วยการที่เกมนี้ตัวละครในเกมเปรียบเสมือนหมาก ทำให้มีตัวละครอย่าง Creatures มาให้คนเล่นได้สะสมเป็นจำนวนมาก คนเล่นจะสามารถรับตัวละคร Creatures ใหม่ๆ มาสะสมเข้าทีม และสามารถนำ Creatures ที่ไม่ใช้ เอามาผสมเพื่อสร้างเป็น Creatures ตัวใหม่ที่มีระดับสูงกว่าเดิมได้ด้วย และแน่นอนว่าสำหรับสายเติมเงินและเสี่ยงโชค คุณยังสามารถกดกาชาเพื่อลุ้น Creatures ระดับสูงมาได้อีกต่างหาก แต่แน่นอนว่าสายฟรีเองก็สามารถหา Creatures มาได้จากการเล่นปกติ และเอามาพัฒนาเป็นระดับสูงได้เช่นกัน ยิ่ง Creatures อัพเกรดสูงขึ้น ก็จะมีรูปร่างที่เปลี่ยนไปด้วย

โดยรวมแล้วต้องบอกว่า นี่เป็นเกมแนวเกมกระดานที่ให้อารมณ์เหมือนเกมหมากล้อมที่น่าสนใจมาก มีตัวละครให้เราเลือกเล่นและสะสมเยอะมาก เกมออกแบบให้เราได้คิด แต่ก็สามารถคิดได้เร็วโดยไม่ต้องคิดนาน อีกทั้งยังมีระบบอัพเกรดที่ทำให้คนเล่นสามารถพัฒนาตัวละครให้แข็งแกร่งได้มากยิ่งขึ้นด้วย สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมแนวหมากกระดานและเกมแนวสะสมตัวละครอยู่แล้วล่ะก็ เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมแนะนำเลยล่ะครับ

 

 

วันเปิดตัว11 Oct 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ