Contra Return
10693 ปี ago

สำหรับเกม Contra Return นั้นเป็นความร่วมมือระหว่าง Tencent ผู้พัฒนาเกมจากประเทศจีน (ผู้สร้าง ROV นะแหละ) กับทาง Konami เจ้าของลิขสิทธิเกม Contra ซึ่งรับประกันได้ว่าตัวเกมนั้นเป็นเกมลิขสิทธิแท้แน่นอน โดยตัวเกมนี้จะเป็นแนว 3D Side Scrolling แบบ Run&Gun หรือวิ่งไปยิงไป โดยจะเป็นเนื้อเรื่องการต่อสู้ระหว่างผู้ก่อการร้ายที่เรียกตัวเองว่า เร้ดฟัลคอน และเอเลี่ยนที่มาบุกโจมตีโลก ภายในเกมนั้นได้มีการสร้างเกมออกมาใหม่โดยยึดระบบการเล่นแบบเดิมเอาไว้แบบเดียวกันกับเกมภาคแรก โดยทุกอย่างได้สร้างขึ้นมาใหม่เป็นภาพแบบ 3D แต่ยังคงออกแบบตัวเกมให้คนเล่นสามารถกดเล่นได้ทั้งแบบเก่า (หันปืนไปทางไหน ยิงทางนั้น) หรือจะสามารถหมุนไปรอบๆ เพื่อยิงปืนในตำแหน่งได้ทั้งหมด 360 องศา โดยเกมนี้ได้ออกแบบมาให้รองรับการเล่นผ่านจอยคอลโทรลเลอร์อีกด้วย (สำหรับมือถือต้องไปหาจอยบลูทูธกันเองนะครับ) แต่ก็ยังออกแบบหน้าตาอินเตอร์เฟสให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถือ

ตัวเกมนั้นให้อารมณ์เหมือนรีเมคตัวเกมใหม่ให้เป็นเกมเล่นแบบฟรีมากกว่า โดยตัวด่านของเกมนั้นถูกซอยแยกออกเป็นด่านย่อย (แทนที่จะเป็นด่านวิ่งยาวๆ แบบเดิม) เพื่อให้เกมเล่นเป็นแบบด่านย่อยของเกมมือถือ ในเกมยังคงมีอาวุธปืนลอยมาให้เรากดยิงไปรับและเปลี่ยนอาวุธปืนอยู่ เพียงแต่ว่าด้วยการที่เกมนี้กลายเป็นเกมมือถือเล่นแบบฟรี จึงทำให้คนเล่นจะมีอาวุธปืนติดตัวเป็นของตัวเองด้วย โดยคนเล่นจะสามารถพกอาวุธเข้าไปเล่นได้สองกระบอก สลับกันไปมาได้

 

ความสนุกของเกมนี้นั่นก็คือ ตัวเกมนั้นยังไม่ทิ้งอารมณ์การเล่นแบบเดิมๆ ไป ซึ่งสำหรับคนเล่นเกมยุคใหม่ก็จะมองว่าก็เหมือนกับเกมยิงอาเขตธรรมดา ไม่มีอะไรแปลกใหม่จากเกมอื่น แต่สำหรับคนที่เคยผ่านเกมนี้มาก่อนในวัยเด็ก ความรู้สึกสนุกๆ จะกลับมา เพราะฟิลลิ่ง อารมณ์การเล่นของเกมนี้ทุกอย่างจะกลับมาทั้งหมด ซึ่งทำให้เห็นได้ว่า ถึงตัวเกมจะมีการปรับเปลี่ยนใหม่ออกมาเป็นแนว 3D แต่ระบบการเล่นก็ยังไม่ทิ้งของเดิม อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่เป็นเกมแนวฟรี จึงหนีไม่พ้นเรื่องของเกรดอาวุธที่มีการแบ่งแยกความแตกต่างของคนที่เติมเงินกับไม่เติมเงิน และเกมยังมีระบบการฟาร์มเก็บของมาให้เหมือนกับเกมมือถือทั่วไป โดยสำหรับคนไหนที่คิดถึงเกมในตำนานเกมนี้ หรือ คนเล่นเกมสมัยใหม่ที่อยากรู้ว่า เกมที่พวกเราได้เล่นสนุกกันในตอนเด็กนั้นเป็นยังไง แนะนำให้โหลดเกมนี้มาเล่นกันครับ

 

วันเปิดตัว20 Sep 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ