Cat Hunter
2155 เดือน ago

สำหรับเกม Cat Hunter นั้น จะเป็นเกมแนว RPG เทิร์นเบสในรูปแบบคล้ายกับเกมการ์ด โดยเราจะได้จัดตัวละครแมวเหมียวลงทีม และออกไปสำรวจล่าสัตว์ประหลาด โดยความแตกต่างของเกมนี้กับเกมเทิร์นเบสเกมอื่นก็คือ เป็นเกมที่เราจะมี 3 ตัวละครเท่านั้นและเลือกหยิบการ์ดเพื่อสั่งโจมตีมาแบบลักษณะคล้ายกับเกมการ์ด เมื่อเริ่มเกม ทีมเรากับทีมอีกฝ่ายจะมีค่า AP ซึ่งค่า AP จะเป็นตัวกำหนดว่าจะสามารถใช้การ์ดสกิลท่าทางแบบไหนได้ ตั้งแต่โจมตีเบาไปจนถึงโจมตีรุนแรง โดยหากเราไม่สั่งให้แมวของเราโจมตี แมวก็จะอยู่ในสถานะเฉยๆ ไม่ก็ป้องกันไปแทน คนเล่นจะไม่สามารถเลือกเป้าหมายในการโจมตีได้ แต่เมื่อเจอบอส จะสามารถเลือกได้ว่าจะโจมตีส่วนไหน ซึ่งบอสแต่ละตัวจะมีจุดอ่อนที่แตกต่างกัน

โดยปกติแล้วเกมทั่วไป เราจะได้ค่า AP จากการโจมตีศัตรู แต่เกมนี้จะแตกต่างออกไป เพราะค่า AP จะเด้งขึ้นมาให้เองในทุกๆ รอบ การโจมตีมอนสเตอร์จะไม่ได้ค่า AP ฟื้นขึ้่นมา ขณะเดียวกัน หากเราถูกโจมตี ค่า AP ของเราก็จะลดลงด้วย และถ้าหลอด AP หมด ทั้งทีมจะติดสตั๊นยกทีมทันที ซึ่งนั่นคือความสนุกที่แปลกใหม่และไม่เหมือนกับเกมอื่น ตัวละครแต่ละตัวนั้นจะปลดล็อคสกิลใหม่มาได้จากการอัพเกรดเลเวลและปลดล็อคสกิลมาเล่นกัน โดยทุกครั้งที่เข้าสู่ฉากต่อสู้ เกมจะสุ่มการ์ดสกิลที่มีอยู่มาให้คนเล่นได้เลือกว่าจะให้ตัวละครไหนใช้สกิลหรือท่าทางยังไง ทำให้คนเล่นจะต้องคิดทุกครั้งว่าในค่า AP ที่เรามีอยู่ตอนนี้เราจะสั่งให้แมวของเราโจมตีอย่างไร

นอกจากการตะลุยกับมอนสเตอร์แล้ว เกมนี้จะเป็นลักษณะการเล่นแบบเดินสำรวจ โดยระหว่างทางนั้นคนเล่นจะสามารถเก็บเกี่ยวทรัพยากรต่างๆ เพื่อนำไปผลิตอาวุธ ปรุงอาหาร หรืออัพเกรดได้ คนเล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะไปพื้นที่ไหน โซนไหน และในพื้นที่นั้น จะมีการสุ่มสภาพอากาศ ซึ่งจะทำให้บรรยากาศในการเล่นเกมนั้นไม่เหมือนเดิม นอกจากนี้เกมจะเป็นลักษณะให้เรารับเควสต์ในหมู่บ้านก่อนที่จะออกไปข้างนอก ซึ่งนอกจากเควสต์เนื้อเรื่องหลักแล้วจะมีเควสต์ล่าหรือหาของอื่นๆ รวมไปถึงเควสต์รอง และแน่นอน คนเล่นจะสามารถสร้างอาวุธ อัพเกรดอุปกรณ์ได้ในเมืองเท่านั้น ทำให้เกมนี้ยิ่งอารมณ์เหมือนมoนฮันเข้าไปอีก เพียงแต่เปลี่ยนเป็นฉบับแมวเหมียวเท่านั้น

 

วันเปิดตัว15 Oct 2019
ประเภทเกม Mobile
ประเทศ
Tagged