Call of Duty: Mobile
50112 เดือน ago

ตัวเกม Call of Duty: Mobile นั้น เป็นตัวเกมที่เน้นมัลติเพลเยอร์ (ไม่มีเนื้อเรื่อง) และมีเนื้อเรื่องแยกออกมาจากตัวเกมหลักบน PC โดยมีการเอาจุดเด่นของเกมเอามารวมกันและให้สามารถเล่นบนมือถือได้ โดยตัวเกมนั้นจะนำเสนอในมุมมองแบบ FPS (ยกเว้นในโหมด Battle Royale จะมีตัวเลือกแบบ TPS ด้วย) แต่ที่สำคัญก็คือ “เล่นฟรี” อีกด้วยครับ ถ้าเทียบกับเกมแนว Shooting มือถือเกมอื่นๆ แล้ว บอกได้เลยว่าเกมนี้ชนะขาดทิ้งเกมอื่นไม่เห็นฝุ่นเลย ทำไมนะเหรอ? เหตุผลก็คือ ตัวเกมยิงเกมอื่นนั้นจะมีข้อจำกัดในการเล่นเยอะมาก เดินก็ช้า ยิงก็ไม่มีเอฟเฟคยิง ภาพในเกมก็ดูน่าเบื่อ แต่เกมนี้คือคุณพี่เล่นจัดเต็มมาไม่ยั้งเลย ราวกับว่าพวกเรากำลังเล่นเกม PC ในมือถือกันอยู่ เพราะคอนเทนต์ของเกมแทบไม่ตัดออกเลย อาจจะมีการปรับขนาดสเกลแผนที่ให้เล็กลงมาบ้าง แต่ฟิลลิ่งในการเล่นแทบไม่ต่างจากการเล่นเกมบน PC เลย

 

ไม่เพียงแค่นั้น ในเกมยังได้มีการเอาแผนที่ดั้งเดิมจากภาคหลักเอามาให้เล่น และเชื่อได้ว่าจะมีมาเรื่อยๆ ในอนาคต ซึ่งบอกได้เลยว่าคนไหนที่เคยเล่น Call Of Dury มาก่อนแล้ว จะได้เปรียบมาก เพราะจะรู้มุมเลยว่าจะต้องอยู่ตรงไหน สู้ยังไง วิธีการเล่นแบบเดิมๆ จึงไม่เปลี่ยนไปมากนัก แถมภาพกราฟฟิกในเกมก็ยังจัดเต็มมาจนเหมือนเล่นเกมแล้วปรับกราฟฟิกเป็นแบบปาณกลางไปซะอย่างนั้น ทว่า เฟรมเรทคุณพี่มาเต็ม 60 ไม่มีหลุดเลย อีกไฮไลท์ที่เรียกได้ว่าเอาใจคนเล่นที่ชื่นชอบเกมแนวแบทเทิลรอยัลเลยก็คือ มีโหมดนี้มาให้เล่นด้วย ซึ่งความแตกต่างก็คือ แผนที่เกาะที่ใช้เล่นนั้นจะเป็นแผนที่ใหม่ ไม่ใช่แผนที่เดียวกันกับภาค Black Ops4 และมีการปรับระบบใหม่ให้เหมือนกับเกมแนวแบทเทิลรอยัล จนราวกับเป็นเกมคนละเกมไปเลย แถมยังเล่นได้ทั้ง FPS และ TPS อาจจะใช้เวลาเล่นนาน เพราะแผนที่กว้างมาก แต่รับประกันความสนุกแบบถึงพริกถึงขิง

การมาของ Call of Duty: Mobile เรียกได้ว่านี่คือเกมพิฆาตเกมแนว Shooting มือถือเกมอื่นไปเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไหนที่เป็นเกมเมอร์ฮาร์คคอร์ ชื่นชอบอารมณ์การเล่นที่ไม่ต่างจากการเล่นบน PC นี่คือเกมที่จะเหมาะในการเล่นอย่างยิ่ง ทว่า สำหรับคนไหนที่ไม่อยากเล่นแบบเอาจริงเอาจังขนาดนี้ ต้องการเล่นแค่สนุก ขำๆ ไม่คิดอะไร เกมนี้อาจจะไม่เหมาะก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้น ทางเราก็ยังอยากแนะนำให้ได้ลองกัน รับประกันเลยว่า สนุก หยุดไม่อยู่แน่นอน!!

วันเปิดตัว30 Sep 2019
ประเภทเกม Mobile
ประเทศ