Westworld
2264 เดือน ago

เนื้อเรื่องของ Westworld นั้นจะกล่าวถึงโลกอนาคตที่มีสวนสนุกแบบสมจริง Westworld ขึ้นมา คนที่้เข้าไปนั้นจะแทบแยกไม่ออกว่านี่เป็นโลกจริงหรือโลกเสมือน (คือสมจริงมากราวกับย้อนเวลาไป) เหตุผลที่เป็น Westworld เพราะเป็นช่วงยุคคาวบอยที่คนในโลกอนาคตจะโหยหาความเถื่อนๆ กัน และนักท่องเที่ยวพวกนี้จะเข้ามาเล่นแบบเป็นคนดีสนุกๆ จับโจร หรือจะเป็นโจรผู้ร้ายก็ได้ โดยจะมีแอนดรอยด์มารับรองลูกค้า เช่น เป็นทั้ง NPC สร้างความสนุกสนานหรือเป็นโจรให้นักท่องเที่ยวไล่ฆ่า ในซีรี่ย์นั้น แอนดรอยด์พวกนี้จะเริ่มมีความคิดที่แยกออกว่านี่คือโลกของสวนสนุก ไม่ใช่โลกความเป็นจริง จนเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นตามมา

ต้องบอกว่าตัวเกมนั้นให้อารมณ์คล้ายกับเกมอย่าง Fallout Shelter มาก เพียงแต่เปลี่ยนจากเราเป็นผู้ดูแล Vault ในโลกที่ล่มสลาย เป็นผู้ดูแลสวนสนุก Westworld และสามารถส่องดูพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวได้ตลอดเวลานั่นเอง เป้าหมายของคนเล่นก็คือ การสร้างความสนุกให้กับแขกที่มาเที่ยว Westworld ของเรา โดยพวกเขาจะพึงพอใจจากการเล่นกิจกรรมต่างๆ จาก HOST (ซึ่งเป็นแอนดรอยด์ NPC) ที่จะรับหน้าที่ดูแลแขกนั่นเอง HOST ในเกมนั้นเมื่อสร้างแล้วจะมีการสุ่มเป้าหมายกิจกรรมว่า HOST คนนั้นๆ จะเล่นกิจกรรมอะไรได้บ้าง แปลว่าถ้าคนเล่นต้องการที่จะให้ HOST ไปดูแลแขกในกิจกรรมที่พวกเขาอยากเล่น ก็ต้องสร้าง HOST รองรับกิจกรรมนั้นๆ (เป็นต้นว่า จะเอา HOST ที่เล่นไพ่ ไปให้แขกปล้นธนาคารไม่ได้) HOST เหล่านี้นอกจากจะมีเลเวลซึ่งจะส่งผลกับอัตราความพึงพอใจของแขกที่มาสวนสนุกแล้ว พวกเขาสามารถพังได้หากใช้งานพวกเขามากเกินไป (ก็ต้องส่งไปซ่อม) และมีความคิดเป็นของตัวเองด้วย

นอกจากเรื่อง HOST แล้ว ที่คนเล่นจะต้องบริหารจัดการนั่นก็คือการคอยดูแลแขก และอัพเกรดฐานของเราที่อยู่ใต้ดิน และคอยดูแล HOST ของเราให้พัฒนาตัวเองดีขึ้น จะได้รับรองแขกดีขึ้น ทำให้ตัวเกมนั้นให้อารมณ์คล้ายกับ Fallout Shelter แต่ตัวเกมเพลย์นั้นจะมีความแตกต่าง และเท่าที่ลองเล่นมานั้น เกมไม่ได้ให้เรารอนานขนาดนั้นในช่วงแรกๆ เพราะเกมยังมีอะไรให้เราทำไปเรื่อยๆ อยู่เหมือนกัน

วันเปิดตัว22 Jan 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android Mobile
ประเทศ