(เกมไกด์) Blade & Soul เฉลยเควสต์เนื้อเรื่อง LV. 27 – 33 พร้อมเทคนิคการผ่าน

ในที่สุด คนเล่นก็ได้เดินทางมาถึงจุดที่มีการพูดถึงกันมาตั้งแต่ช่วงแรกของเกมแล้ว นั่นก็คือทะเลทรายมรณะ สถานที่มีคนพบจินซอยอนแถบนี้บ่อยๆ และนี่จะเป็นการเข้าสู่เนื้อเรื่องบทที่สามของเกม และเป็นการเดินทางครั้งแรกที่เราไม่มีสหายคอยชี้นำทาง ในใจของเราที่ยังเปี่ยมไปด้วยความเคียดแค้นกับจินซอยอน ได้นำพามาที่นี่ พร้อมกับปลายทางที่เราจะต้องไปพบหมอที่น่าจะรักษาพิษกุหลาบดำที่ติดอยู่กับเราได้

เฉลยเควสต์เนื้อเรื่อง LV. 1 – 11 >> คลิกที่นี่ <<
เฉลยเควสต์เนื้อเรื่อง LV. 11 – 19 >> คลิกที่นี่ <<
เฉลยเควสต์เนื้อเรื่อง LV. 20 – 23 >> คลิกที่นี่ <<
เฉลยเควสต์เนื้อเรื่อง LV. 23 – 27 >> คลิกที่นี่ <<

เควสฝึกท่องนภากับผู้เฒ่าโซ

ก่อนที่เราจะเข้าไปยังหมู่บ้านนั้น แนะนำให้ทำตรงนี้ก่อนครับเพื่อจะได้ไม่เสียเที่ยว ผู้เฒ่าโซจะส่งจดหมายเพื่อให้เราฝึกเควสต์ท่องนภาต่อ แต่เขาต้องการพัดขนอีกา ซึ่งพัดขนอีกานี้จะมีขายในร้านค้าสมาพันธ์ฝ่ายตัวเองกลางทะเลทราย แนะนำให้เอาชุดฝ่ายไปด้วย จะได้ไม่โดนตบ (ถ้าไม่มีกับตัว ก็เข้าหมู่บ้าน ไปเอามาใส่ก่อนก็ได้ หรือไม่ใส่ก็ได้ แต่ระวังโดนตบก็พอ) แล้วให้ไปที่ร้านค้าสมาพันธ์ ซื้อมาแล้วผู้เฒ่าโซจะยืนรอเราบนซากบ้านร้าง หน้าทางเข้าหมู่บ้านครับ คนเล่นจะได้สกิลท่องนภา ที่จะทำให้พุ่งกลางอากาศได้เร็วกว่าเดิม จากนั้นผู้เฒ่าโซจะให้เควสต์อีกเควสแล้วไปรอเราตรงฝั่งขวาของแผนที่ แต่ต้องมีของไปให้เขาด้วย ซึ่งของที่ว่าจะได้จากการเปิดกล่องสุ่มที่จะดรอปจากทะเลทราย หรือซื้อจากตลาดมาเกตเพรท แนะนำให้คนเล่นรับเควสต์รองที่นี่แล้วทำไปเรื่อยๆ เพราะหากดรอปเจอก็จะได้ไม่ต้องซื้อครับ แล้วอย่าเพิ่งวิ่งไปส่งเควสต์ เพราะมันจะเป็นทางผ่านเราพอดี

เมื่อคนเล่นไปถึงเขตพื้นที่ทะเลทรายมรณะแล้ว จะสังเกตได้ว่าพื้นที่บริเวณรอบๆ นี้เต็มไปด้วยซากปรักหักพัง ราวกับที่นี่เพิ่งเจอเหตุหายนะบางอย่างถล่ม ให้คนเล่นวิ่งไปตามทางแล้วเลี้ยวไปทางขวา (ระหว่างทาง จะเจอชายคนหนึ่ง เขาบอกว่าเขาเคยอาศัยในซากบ้านที่พังแล้ว และต้องการหาของ แต่ฝากเราอย่าไปบอกแม่ ซึ่งเราก็ไปบอกแม่เขาอยู่ดี) ให้เข้าในหุบเขา ซึ่งที่นี่จะเป็นหมู่บ้านของผู้อพยพมารวมตัวกัน หากคนเล่นทำเควสต์รองที่นี่ก็จะพบว่า พื้นที่ทะเลทรายนี้มีการขุดเหมืองโซล (น่าจะเป็นการขุดเอาโซลซิลด์มา) แต่ผลจากการทำแบบนั้นทำให้วิญญาณโกรธแค้นและออกมาลาวาดทำให้พื้นที่กลายเป็นซากปรักหักพังอย่างที่เห็น แม้ว่าตอนนี้วิญญาณจะหายไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีนายพลคนหนึ่งเข้ามาควบคุมชาวบ้าน เพื่อบังคับไปเป็นแรงงานทาสและดำเนินขุดเหมืองโซลต่อ ชาวบ้านแถบนี้ก็หนีไปไม่ได้เลยจำใจต้องตกอยู่ภายใต้อำนาจของนายพลคนนี้

*** จิตใจของคนเล่นในตอนนี้จะยังคงเคียดแค้นกับจินซอยอนอยู่ ดังนั้น สภาพอารมณ์ของคนเล่นเมื่อเจอชาวบ้านตกระกำลำบาก ยิ่งทำให้คนเล่นเคียดแค้นมากขึ้น และมันส่งผลกระทบกับพิษกุหลาบดำในตัวเองด้วย แต่เจ้าตัวยังไม่รู้ตัว ***

ในเควสต์หลักนั้น คนเล่นจะได้ไปพบกับซินแส ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ฮง และเขาเป็นหมอเพียงคนเดียว (ณ ตอนนี้) ที่รู้วิธีการรักษาพิษกุหลาบดำที่ติดอยู่ในร่างกายเรา แต่ทั้งนี้ พิษกุหลาบดำมันฝังเข้าไปในโซลเราแล้วและไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้แบบทันที ที่เขาทำได้คือบรรเทาอาการ แต่สิ่งสำคัญก็คือ พิษกุหลาบดำจะออกฤทธิ์เมื่อเรามีจิตใจเคียดแค้น ซินแสเตือนเราว่าอย่าให้ความแค้นครอบงำเรา ไม่งั้นเราจะควบคุมมันไม่ได้ (และถ้าจำเด็กกำพร้าที่ขอเป็นศิษย์เราได้ เขาจะตามเราแจเลยครับ)

คนเล่นจะได้เบาะแสจากซินแสว่า มูชอง คนทรยศของเรานั้นเคยอยู่ที่นี่ และบ้านพักของเขาก็อยู่ที่นี่ด้วย แต่ทีนี่ก็มีเรื่องเศร้าอยู่ (และนั่นอาจทำให้มูชองได้เปลี่ยนตัวเองเข้าด้านมืด) ซึ่งถ้าให้สรุปสั้นๆ ว่า น้องสาวของมูชองได้มีความรักกับชายในหมู่บ้านแต่ถูกนายพลมายองกังบังคับให้แต่งงาน น้องสาวของมูชองตัดสินใจาตัวตาย นายพลมายองกังโมโหมาก เลยสังหารพ่อแม่ของมูชองแล้วทิ้งศพของพวกเขาประจานในหมู่บ้าน สั่งห้ามชาวบ้านเคลื่อนย้ายศพเด็ดขาด ส่วนมูชองนั้นหลบหนีไปได้ (และนั่นยิ่งทำให้คนเล่นโกรธแค้นมากขึ้น)

ชาวบ้านถูกสั่งห้ามเคลื่อนย้ายศพ แต่คนเล่นเป็นคนนอก เลยตัดสินใจนำศพของพวกเขามาใส่โกศเพื่อเคารพผู้ตาย แต่ผลจากการกระทำนั้นก็ทำให้สาวชาวบ้านที่บอกให้เราทำ ถูกจับไปเป็นแรงงานทาส คนเล่นจะได้รับเควสต์ให้ไปช่วยเหลือ (ชาวบ้านจะถูกบังคับใช้สารกระตุ้นเพื่อให้ทำงานได้เป็นเวลานานๆ ซึ่งชาวบ้านบางคนที่ตัดสินใจอยู่ฝ่ายนายพลมายองกัง เลยจะฆ่าเราเมื่อเราไปช่วย) เมื่อเราไปช่วยชาวบ้านเสร็จแล้ว ก็ปรากฎว่าสาวชาวบ้านคนหนึ่งที่เราไปช่วยเธอ ก็ดันถูกชาวบ้านรุมทำร้ายอีก คนเล่นเริ่มทนไม่ไหว ทั้งการกระทำของนายพลมายองกัง ทั้งชาวบ้าน (เพราะเริ่มมีชาวบ้านไม่ชอบหน้าเราแล้ว) จนคนเล่นคิดที่จะไปฆ่านายพลมายองกัง แต่ซินแสก็เตือนว่ามันจะทำให้ชาวบ้านกลัวยิ่งกว่าเก่าเพราะมันจะทำให้เราเป็นทรราชคนใหม่ เราจะโมโหมากจนเดินออกจากบ้านซินแสไป

แต่เมื่อคนเล่นออกไปที่หมู่บ้าน ท้องฟ้าก็เปลี่ยนเป็นตอนกลางคืน ชาวบ้านบางคนเข้ามาโจมตีเรา และเราก็จะเจอจินซอยอน เธอคือภาพหลอนที่อยู่ในใจของเรา ภาพหลอนของจินซอยอนจะบังคับให้เราต้องสู้กับชาวบ้าน (ไม่สามารถทำอะไรได้) เธอต้องการให้เราถูกความเกลียดชัง ความเคียดแค้นครอบงำเรา แต่ในใจของเรานั้น อาจารย์ฮงได้ปรากฎตัวออกมาและห้ามเอาไว้ พร้อมให้เรานึกถึงคำสอนของสำนักฮงมุน และอย่าให้เรากลายเป็นจินซอยอนคนที่สอง แต่ภาพหลอนนั้นจะหนักกว่าเดิม เพราะมันทำให้เราเป็นศิษย์พี่ของสำนักฮงมุนที่ถูกจินซอยอนฆ่าตายปรากฎตัวออกมา …..

เมื่อเราฟื้นขึ้นมา ก็พบว่าทั้งหมดนั้นเราถูกพิษกุหลาบดำทำให้เราเกิดภาพหลอน และการที่เราโจมตีชาวบ้านไปนั้นก็เป็นเรื่องจริง เราทำร้ายชาวบ้านจริง ซินแสเตือนเราแล้วว่าอย่าให้ความโกรธแค้นและความเกลียดครอบงำเรา และตอนนี้มันทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนหนักเพราะมีชาวบ้านบาดเจ็บหลายคน เราต้องรีบไปก้มหัวขอโทษนายพลมายองกังเพื่อไม่ให้เขาตัดสินใจทำลายหมู่บ้าน และเราก็อยู่ที่นี่ไม่ได้แล้ว ชาวบ้านไม่มีใครชอบเราแล้ว (เมื่อคนเล่นเดินออกจากหมู่บ้าน มีไม่กี่คนเท่านั้นที่ยังพูดดีกับเรา แต่นอกนั้นไม่หวาดกลัวก็เกลียดเราไปเลย นี่เป็นครั้งแรกที่การกระทำของเราไม่ได้ช่วยทำให้ชาวบ้านดีใจเลยแม้แต่น้อย) ให้เราออกไปหานายพลมายองกังตรงหน้าทางเข้าเหมืองที่้เราไปช่วยชาวบ้านมา

เทคนิคการผ่านดันเจี้ยนปาร์ตี้ในหมู่บ้านอพยพ

ในหมู่บ้านนี้จะมีเควสต์ปาร์ตี้ให้ทำ ถ้าอยากทำก่อนที่จะไปก็ได้นะครับ แต่เตือนว่าดันเจี้ยนนี้โหดเอาเรื่อง แนะนำมีคนในปาร์ตี้ 3 – 4 คนขึ้นไป (2 คนได้ แต่เครื่องต้องห้ามแลดห้ามกระตุก) เพราะบอสในสุดนั้น เราจะต้องทำลายอุปกรณ์กลมๆ ซึ่งมันจะเรียกบอสออกมารอบละตัว ต้องไปตบบอสก่อนที่จะไปตีอุปกณ์กลมๆ ได้ ประเด็นคือ เมื่อเจอบอสแล้วต้องรีบโจมตีรัวๆ อย่าให้บอสใช้สกิลได้ เพราะบอสตัวนี้จะมีสกิลหมู่เป็นวงกว้างและหนีแทบไม่พ้น หากโดนเลือดจะลดไปเกินครึ่งหลอดเลยทีเดียว แนะนำให้รีบสังเกตวงสีแดงตรงพื้น หากบอสกำลังจะใช้สกิล ให้รีบใช้ท่า S + S ถอยหนีออกมาเลยครับ บอสดันเจี้ยนนี้ต้องกดโจมตีให้ได้ติดต่อกันอย่าหยุด คือต้องทำลายมันให้ได้เร็วที่สุดก่อนที่มันจะใช้สกิลครับ

แนะนำตัวละคร – นายพลมายองกัง

นายพลเจ้าเล่ห์ที่ได้เข้ามายึดพื้นที่ของชาวบ้านอพยพและบังคับให้ชาวบ้านไปเป็นแรงงานทาส และเป็นคนที่ฆ่าพ่อแม่ของมูชองและเอาศพของพวกเขาวางประจานไว้ในหมู่บ้านเพื่อให้ชาวบ้านหวาดกลัว ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะเป็นศัตรูที่เราควรจะกำจัดแต่เราก็ยังทำอะไรไม่ได้ในตอนนี้

นายพลมายองกังไม่รู้ว่าเรามีปัญหาอะไร แต่รู้ว่าเราทำอะไรได้ เลยขู่ให้เราทำงานกับเขา ไม่อย่างนั้นนายพลจะทำลายล้างหมู่บ้านชาวบ้านที่อพยพ เมื่อไม่มีทางเลือก เราก็ต้องจำใจทำงานกับเขา โดยจุดประสงค์ของนายพลมายองกังก็คือ ตามหาพลังที่เหลืออยู่ของหนึ่งในจตุรเทพ มูชิน หมัดเทวะนั่นเอง (ถ้ายังจำกันได้ หัวหน้าสองฝ่ายของสมาพันธ์ก็กำลังตามหาเขาอยู่ เพราะหนึ่งในปริมาจารย์ทั้ง 8 ได้เห็นนิมิตว่า มูชิน ยังไม่ตาย แต่ไม่รู้อยู่ไหน) นายพลจะเริ่มใช้งานเราให้ทำตามแผนของเขาและเราก็ต้องจำใจทำตามเขาไป

วิธีการผ่านเควสต์หาหน่วยลาดตระเวณของนายพลมายองกัง

หลังจากคุยกับนายพลมายองกังแล้ว ให้เราไปรับเควสต์จากทหารที่ใช้กล้องส่องทางไกล เขาบอกว่าเขากำลังมองหานายหทารฝ่ายลาดตระเวณแต่ไม่รู้ว่าทำไมยังไม่กลับ ซึ่งตัวจริงตายไปแล้ว แต่ศพดันอยู่บนเขา ซึ่งก็คือตำแหน่งที่ในรูปชี้ให้ดูครับ

เมื่อเคลียรเควสต์รอบๆ เสร็จแล้ว คนของนายพลมายองกังจะสั่งให้เราไปจับตามองนักล่าเงินรางวัลสาวคนหนึ่งที่พวกเขาจ้างให้มาทำงาน ซึ่งค่าตัวเธอสูงมาก (จ้างเธอคนเดียว มีราคาเทียบเท่าจ้างทหารทั้งกองทัพ) ซึ่งพวกเขาจ้างให้เธอตามหา นาริว ซาราสวา ซึ่งเธอจะอยู่ที่่แคมป์นักล่าสมบัติ ให้เราไปที่นั่นแล้วไปพบเธอครับ (พื้นที่ทะเลทรายนี้จะมีนักล่าสมบัติที่แบ่งเป็นสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งคือล่าสมบัติธรรมดาและเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ อีกฝ่ายคือพวกที่จะเลียนแบบเทคโนโลยีการสร้างหุ่นยนต์แล้วสร้างเป็นของตัวเอง คนเล่นจะได้เจอพวกเขาทั้งสองฝ่ายในการทำเควสต์รองครับ)

แนะนำตัวละคร – อินจอลมี

สาวน้อยที่ต้องการเป็นนักล่าสมบัติ เธอจะมีเควสต์รองให้เราไปช่วยเหลือเธอให้เธอผ่านการทดสอบเพื่อไปเป็นนักล่าสมบัติ จำเธอไว้นะครับ แล้วเธอจะมีบทบาทกับเราในอนาคต

แนะนำตัวละคร – จิน โซ อา

นักล่าเงินรางวัลรับจ้างที่มีความสามารถเรื่องการยิงปืนสูงมาก เธอถนัดทั้งปืนพกและไรเฟิล ปัจจุบันเธอรับงานให้กับนายพลมายองกังด้วยค่าตัวที่สูงมาก โดยที่เธอยังไม่รู้ว่านายพลมายองกังทำอะไรบ้าง

จินโซอาได้ทราบว่าเหตุผลที่เราต้องทำงานกับนายพลมายองกังเพราะเราถูกขู่ว่าถ้าไม่ทำงานร่วมกับเขา เขาจะทำลายหมู่บ้านอพยพ จินโซอาจึงโมโหมาก เธอจึงวางแผนที่จะช่วยเรา โดยจะไปพบเราที่โรงเตี๊ยม (แต่แน่นอนว่าก่อนที่เราจะไปพบเธอที่โรงเตี๊ยม เราต้องเคลียรเควสต์แถบนี้ให้หมดก่อน ซึ่งเควสต์เหล่านี้จะทำให้เราพบว่า ไม่ได้มีแค่นายพลมายองกังคนเดียวที่ต้องการพลังของมูชิน แต่ก็มีคนอื่นต้องการด้วย) โดยเควสต์นั้นจะพาเราไปยิงโอเอซิส เงาจันทร์

และเราก็จะเจอกับชาวบ้านที่เราเจอตอนช่วงที่เราปราบลิทธิไทกะด้วย และก็ทำให้เรารู้ว่า สาวนักล่าเงินรางวัลที่เราเจอก่อนหน้านี้ก็คือ โซยอนฮวา ที่แท้จริงแล้วเธอไม่ได้เป็นลูกสาวของเขา แต่เป็นคนดูแลเธอ (แต่ก็คลาดกับเธอตลอด) ตัวตนที่แท้จริงของเธอนั้นก็คือ ลูกสาวของโซยังซัง จ่าฝูงแห่งลูมังนั่นเอง

เรื่องน่าสนใจ คู่สามีภรรยาไม่กินเส้นเรื่องตกปลา

มีเควสต์ไม่รู้ว่าจะตลกจริงๆ หรือตลกร้ายดี จะมีสามีภรรยาเผ่าลินคู่หนึ่งไม่กินเส้น ฝ่ายภรรยาไม่ชอบที่สามีชอบไปตกปลา ส่วนสามีนั้นก็อยากตกปลาเพื่อให้ภรรยามีความสุข ฝ่ายภรรยาก็อยากให้เราไปทำลายเหยื่อ สามีจะได้ไม่มีเหยื่อมาตกปลา ส่วนสามีเมื่อพบว่าเหยื่อหมดก็ให้เราไปหาเหยื่อใหม่อยู่ดี…. เอาเข้าไป

เควสต์ตำแหน่งของบันทึกและจิตรกรรมฝาผนัง

จะมีสองเควสต์นี้ที่จะหายากนิดนึง แต่ดันไม่ยากอย่างที่คิด จุดนึงที่คนเล่นจะต้องเก็บหนังสือจากศพ จะอยู่ในวิหารเล็กๆ ทางซ้ายมือ จากตำแหน่งที่มีบอสพื้นที่ (หรือทางลงดันเจี้ยนปาร์ตี้) ส่วนจิตรกรรมนั้นจะอยู่ตรงทางเข้าดันเจี้ยนเลยครับ

เควสต์ฝึกท่องนภากับผู้เฒ่าโซ 2

ผู้เฒ่าโซจะรอเราอยู่ที่นี่ (ลูกศิษย์ของเขาจะยืนในตำแหน่งที่เรากระโดดไปหาเขาได้) ให้เราเตรียมไอเท็ม แผ่นจารึกกระดูกมังกร ไป (ซึ่งจะดรอปจากกล่องสุ่มที่เราได้จากทะเลทราย ถ้าไม่มี ไปซื้อที่ตลาดมาเกตเพรทเลยครับ) แล้วให้บินไปหาผู้เฒ่าโซ แล้วผู้เฒ่าโซจะให้เราหาของอีกชิ้น นั่นก็คือกริ่งอสูร ซึ่งจะดรอปจากวงล้อโชคชะตาเท่านั้น กรณีนี้ถ้าไม่มี ก็ต้องซื้อในตลาดมาเกตเพรทอย่างเดียว (แต่ราคาจะแพงมาก) ลองทำเควสต์รองที่นี่ให้หมด เราจะได้ตั๋วไปใช้วงล้อโชคชะตา เผื่อโชคดีจะได้ครับ แล้วเราจะได้สกิลใหม่ ที่ระหว่างเรากำลังลอยอยู่ กด S + S ตัวละครจะพุ่งลงพื้นอย่างรวดเร็วครับ

เควสต์บริเวณนี้ไม่ค่อยมีอะไรมาก จะเน้นเรื่องราวของกลุ่มโบราณคดีมากกว่า (ที่ทางเราเคยบอกว่าจะมีพวกที่คิดจะวิจัยเทคโนโลยีสร้างหุ่นยนต์แล้วมาสร้างผลประโยชน์ตัวเอง เมื่อคนเล่นเคลียรเสร็จแล้ว ให้ไปยังโรงเตี๊ยม และก็จะพบกับการปะทะกันระหว่าง จิน โซ อา และสาวน้อยนักดาบปริศนาท่ามกลางโรงเตี๊ยม แต่แล้วเจ้าของโรงเตี๊ยมก็ได้มาห้ามศึกเอาไว้ นั่นก็คือ ท่านหญิงเยฮารัง

แนะนำตัวละคร – ท่านหญิงเยฮารัง

เจ้าของโรงเตี๊ยม เป็นหญิงสาวที่มีความสามารถในการต่อสู้สูงมาก และเธอเองก็สะสมของลํ้าค่าไว้หลายอย่าง ดูเหมือนเธอจะรู้ในสิ่งที่หลายคนไม่รู้เยอะ แต่สำคัญคือ เธอฮ็อตมาก จนมีแฟนคลับชื่นชอบเธอจนเป็นสมาคมเลยทีเดียว

ตำแหน่งโจรที่มาขโมยของท่านหญิงเยฮารัง

ถ้าดูฉากคัทซีนเปิดตัวนายหญิงเยฮารัง เราจะได้หัวขโมยที่พยายามเข้ามาขโมยของลํ้าค่าของเธอ เควสต์นี้ มือขวาของท่านหญิงเยฮารัง (จะอยู่ในห้องพักของเธอ ที่มีเสามังกรอยู่) จะให้เขาไปหา ตำแหน่งของโจรนั้นจะอยู่ในนี้ครับ

ในโรงเตี๊ยมนั้นเราจะได้พบกับ โซยอนฮวา ที่รู้ว่านายพลมายองกังเองก็กำลังตามหาเอกสาร นาริว ซาราสวา (ซึ่งจะทำให้เราตามหาพลังสืบทอดของมูชินได้ง่ายขึ้น) โซยอนฮวาตกลงที่จะช่วยเราเพื่อให้เราป้องกันไม่ให้หมู่บ้านอพยพต้องถูกนายพลมายองกังทำลาย และเราต้องการนายหญิงเยฮารังมาช่วย เพราะนายหญิงอ่านตัวอักษรโบราณออก แต่เราต้องหาของขวัญที่เธอชอบไปให้ก่อน

ให้คนเล่นไปหาของมาให้นายหญิงเยฮารัง (แน่นอนว่าอย่าลืมรับเควสต์ในโรงเตี๊ยมด้วย ซึ่งเราจะได้เจอกับพ่อของ อินจอลมี (เด็กสาวที่เราไปช่วยเธอจนได้เป็นนักล่าสมบัติ) ซึ่งปรากฎว่าพ่อของเธอเปิดร้านทอง แล้วเขาก็จะช่วยเราเรื่องค่าใช้จ่ายจากการที่เราถูกคนแถวนั้นหลอกด้วยเพราะเราช่วยลูกสาวเขาไว้) พอได้ของมาแล้ว นายหญิงเยฮารัง ได้ยอมอ่านข้อความที่เราต้องการ และก็ทำให้รู้ว่า มูชินได้เสียสละตัวเอง โดยการเข้าไปในมิติอสูรเพื่อปิดประตูมิติ โดยมีนักเวทย์ทั้ง 3 ได้กักขังพลังของเขาไว้ในสุสาน” ซึ่งจากข้อความนี้ทำให้เราได้เบาะแสของมูชิน หลังจากไปคุยกับโชยอนฮวาแล้ว ให้รีบไปที่ท่าเรือแห่งความตาย (ที่ดูเหมือนแถบนี้จะเคยเป็นทะเลมาก่อน) ซึ่งจะมีวิหารนาริวอยู่ ซึ่งคาดการณ์กันว่าของตกทอดของมูชินจะอยู่ที่นั่น โดยเมื่อไปถึงแล้ว เราจะได้พบกับ ทังยอวอล เจ้ใหญ่กลุ่มฮวังพุงได้นำทีมตัวเองล่วงหน้ามารอ เพื่อนำกำลังบุกเข้าไป (ซึ่งทังยอวอลได้มาช่วยเพราะโซยอนฮวาจ้างมา)

แนะนำตัวละคร – เจ้ใหญ่ ทังยอวอล

หัวหน้ากลุ่มฮวังพุงที่มีพรรคพวกราวกับเป็นทีม All star มากกว่าทีมทหารรับจ้าง กลุ่มฮวังพุงก็เหมือนจิน โซ อา ที่รับจ้างรับงานทำ แต่ดูเหมือนทังยอวอลจะไม่ถูกกับ จิน โซ อา ทำให้เราเห็นสองคนนี้ตีกันในโรงเตี๊ยนั่นเอง

เราจะปล่อยให้กลุ่มฮวังพุงตบตีกับผู้รักษาวิหารนาริว แต่แทนที่เราจะได้พบกับของที่สืบทอดของมูชิน เรากลับเจอคนที่เราคุ้นเคย นั่นก็คือ ซินแส ที่มาช่วยรักษาแผลพิษกุหลาบดำให้เรานั่นเอง เขาจะเฉลยว่าตัวเองคือ หนึ่งในสามนักปราชญ์ที่พิทักษ์ของสืบทอดของมูชิน และหน้าที่ของเขาคือ ส่งมอบพลังของมูชินให้กับผู้ที่เหมาะสม แต่เขาก็ได้ตั้งคำถามกับเราว่า “เราจะเอาพลังนี้ไปล้างแค้น หรือ จะช่วยชาวบ้านอพยพกันแน่” นักปราชญ์ทิ้งคำถามนี้ไว้พร้อมกับปริศนา นั่นก็คือ “ทองหรือเงินปีก ? หรือสายเลือดของมูชิน”ก่อนที่จะหายตัวไป โซยอนฮวาและจิน โซ อา รู้ว่าคว้านํ้าเหลว เลยกลับไปตั้งตัวที่โรงเตี๊ยมก่อน

เควสต์รอง – ช่วยเหลือเหล่าดวงวิญญาณกลุ่มไร้เงา

หลังจากที่เราออกมาจากวิหารนาริวแล้ว เราจะพบว่าท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นตอนกลางคืน และเราก็จะเห็นวิญญาณออกมากันเต็มไปหมด วิญญาณเหล่านี้คืออดีตกลุ่มไร้เงาที่ได้สละชีวิตเพื่อปิดประตูมิติ พวกเขาคือผู้ปกป้องทายาทของมูชิน แต่พวกเขาเสียชีวิตไปก่อนเพราะมีคนทรยศ เลยโดนคำสาปให้จองจำอยู่ที่นี่ตลอดกาล ซึ่งจะเป็นเควสต์ให้เราช่วยเหลือพวกเขาทำในสิ่งที่พวกเขาค้างคาใจมาตลอด คือไปตบพวกทรยศให้พวกเขาสบายใจขึ้น นอกจากนี้จะมีเควสต์ดันเจี้ยนปาร์ตี้ที่ให้เราเข้ไปวิหารนาริวอีกรอบ เพื่อไปตบ “ราชันย์เขี้ยวเหล็ก” เพื่อเอาของให้นักล่าสมบัติด้วย แต่ดันเจี้ยนนี้บุกเดี่ยวได้ครับ แต่อาชีพจอมเวทย์กับซัมมอนเนอร์จะต้องระวังตัวหน่อย

เมื่อเรากลับไปยังโรงเตี๊ยมแล้ว จิน โซ อา จะเมาเละเพราะผิดหวังเนื่องจากไม่ได้เจอของสืบทอดมูชิน (แต่จริงๆ เธอก็ขี้เมาอยู่แล้ว) เธอหลุดเตือนเราออกมาว่า เธอเคยเคียดแค้นคนที่ฆ่าพ่อแม่มาก่อน แล้วมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย อาจารย์ฮงเป็นคนที่ทำให้เธอละทิ้งความเคียดแค้นไปได้ และอย่าให้เราเดินรอยตามเธอแบบนั้นเด็ดขาด เมื่อเธอพูดจนเมาสลบไปแล้ว ให้เราเอาบิลค่าเหล้าไปส่งให้นายหญิงเยฮารัง ซึ่งนางจะตีความคำใบ้ว่า “คำว่า เงินกับทองอาจจะเป็นตราสีเงินและตราสีทอง” และเมื่อเราเอาคำนี้ไปคุยกับโซยอนฮวา ซึ่งปรากฎว่า คนดูแลของเธอนั้นมีคำตอบให้เรา เขารู้จักคนที่จะให้คำตอบเรื่องนี้กับเราได้ เขาชื่อ ขุมซัม คนจองสมาคมเครื่องปั้นดินเผา เขาน่าจะรู้เรื่องนี้ เมื่อเสร็จแล้ว อย่าลืมกดรับเควสต์ก่อนที่จะออกจากโรงเตี๊ยม แล้วมุ่งหน้าไปทางเหนือนะครับ

สรุปเนื้อเรื่องในบทความนี้
– ชาวบ้านเขาเนินทรายต้องอพยพไปตั้งรกรากในหุบเขา เพราะมีการสร้างเหมืองโซลแล้วทำให้วิญญาณอาลาวาด
– นายพลมายองกัง จับชาวบ้านไปเป็นแรงงานทาส โดยต้องการพลังสืบทอดของมูชิน หนึ่งในจตุรเทพทั้ง 4 ที่สองสมาพันธ์กำลังตามหาอยู่
– เราซึ่งเคียดแค้นจินซอยอน เลยทำให้พิษกุหลาบดำครอบงำจนเห็นภาพหลอนและทำร้ายชาวบ้าน ชาวบ้านเลยหวาดกลัว
– เราเลยต้องจำใจไปขอโทษนายพลมายองกัง นายพลมายองกังเลยใช้ชาวบ้านเป็นตัวประกัน เพื่อให้เราหาพลังสืบทอดของมูชินให้เขา
– เบาะแสของพลังสืบทอดของมูชินมาจากเอกสาร นาริว ซาราสวา ซึ่ง จิน โซ อา นักล่าสมบัติที่นายพลจ้างมาก็กำลังตามหา แต่เมื่อรู้ความจริง เธอเลยอาสาช่วยเรา
– โซยอนฮวา ที่เราเจอเธอตอนเธอถูกลิทธิไทกะจับตัวไป แท้จริงแล้วคือลูกสาวของหัวหน้ากลุ่มลูมัง ที่มีความสามารถในการล่าสมบัติ เธอเองก็อาสาช่วยเราเช่นกัน
– เราได้พบนายหญิงเยฮารัง ที่สามารถอ่านภาษาโบราณออก ทำให้เราได้เบาะแสว่าอยู่ที่วิหารนาริว แต่เมื่อไปก็พบกับหนึ่งในสามนักปราชญ์ผู้พิทักษ์พลังของมูชิน เขาได้ให้ปริศนามาก่อนที่จะหายไป
– คนของโซยอนฮวาได้เบาะแสกับคนที่น่าจะรู้ปริศนาที่นักปราชญ์ทิ้งไว้ให้เรา ซึ่งเขาอยู่ที่เขตเตาเผายักษ์ ทางเหนือของทะเลทรายมรณะ

อ่านเฉลยเควสต์เนื้อเรื่องเลเวล 33 – 36 ได้ >> ที่นี่ << 

Comment