พรีวิวเกม MMOFPS ใหม่ Zula Online ก่อนเปิด CBT กุมภาพันธ์นี้

zula11

Zula คือเกมอะไร?

Zula เป็นเกมออนไลน์ใหม่แนว MMO FPS ที่มีสโลแกนประจำเกมว่า FIGHT THE GOOD FIGHT ถูกพัฒนาขึ้นด้วยฝีมือของทีมพัฒนาที่มีชื่อว่า Madbyte games ประเทศตุรกี ภายในเกม Zula คุณจะได้พบกับแผนที่ที่ถอดแบบมาจากสถานที่ที่มีอยู่จริงๆ บนโลก อาทิเช่น เมืองอิสตันบลู ของประเทศตุรกี, พื้นที่บางส่วนทางตอนเหนือของประเทศอิรัก และสถานที่อื่นๆ ในประเทศแถบตะวันออกกลาง ที่สำคัญคุณจะได้เต็มอิ่มกับ กราฟิคของเกมที่สวยงามสมจริงมากๆ

zula12

กลุ่ม Zula กับ Gladyo

ตัวเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือ กลุ่ม Zula กับ กลุ่ม Gladyo ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าร่วมกลุ่มใดตอนอยู่ในหน้า Lobby ระหว่างรอเข้าเล่นนั้นเอง สำหรับกลุ่ม Zula นั้นเป็นพลเรือนทั่วไป แต่พวกเขาเป็นผู้มีอิทธิพลคอยกำกับและเป็นต้นเหตุของการก่ออาชญากรรมต่างๆ บนโลก ส่วนกลุ่ม Gladyo นั้นคือ กองกำลังทหารนานาชาติ ที่แฝงตัวแทรกซึมอยู่ในกองทัพของทุกประเทศทั่วโลก เพื่อคอยต่อต้านยับยั้งการก่ออาชญากรรมทุกรูปแบบ แต่บางครั้งพวกเขาก็เป็นทหารรับจ้างที่คอยเก็บกวาดเรื่องเน่าเสียตามแต่จะถูกจ้างวานด้วยเช่นกัน

zula13

โหมดการเล่น

สำหรับโหมดการเล่นของเกม Zula นี้มีทั้งหมด 6 โหมด (อ้างอิงข้อมูลตามแพทช์ปัจจุบันของเซิร์ฟเวอร์ตุรกี) ได้แก่

1. Team Deathmatch : ยกพวกถล่มกันได้สูงสุดแบบ 8 ต่อ 8
2. Wanted : ล่าบุคคลที่ถูกกำหนดค่าหัว
3. Sabotage : วางระเบิดทำลายฐานฝ่ายตรงข้าม
4. Capture The Flag : ศึกชิงธง
5. Deathmatch : บุกลุยเดี่ยวทุกคนคือ ศัตรู
6. Event War : โหมดพิเศษที่จะมีให้ผู้เล่นได้เข้าร่วมตามเทศกาลสำคัญต่างๆ

โหมดการเล่นทั้งหมดนี้ ผู้เล่นสามารถกำหนดตั้งค่าการเล่นตอนที่สร้างห้องได้ว่าจะเล่นกี่คน (ต่ำสุด 2 คน สูงสุด 16 คน) นอกจากนั้นถ้าเบื่อการต่อสู้แบบปกติทั่วไปก็สามารถกำหนดกฎการต่อสู้ได้หลากหลาย เช่น สู้กันด้วยมีดเท่านั้น หรือ สู้กันด้วยปืนพกเท่านั้น ก็ทำได้ ระหว่างต่อสู้หากมีสมาชิกทีมของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดออกจากการต่อสู้ไป ผู้เล่นคนอื่นก็สามารถเข้าร่วมต่อสู้แทนที่สมาชิกที่ออกไปได้เลยทันทีด้วย ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าเวลามีคนหลุดออกไปแล้วจะทำให้ทีมตัวเองเสียเปรียบ แต่แน่นอนว่าถ้าใครออกจากห้องระหว่างการเล่นระวังติดโทษร้ายแรงกันด้วยนะ

แผนที่

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นแผนที่ภายในเกม Zula นี้ ทั้งหมดสร้างมาโดยอ้างอิงจากสถานที่จริง และปัจจุบันก็มีแผนที่ให้เลือกเล่นทั้งหมด 13 แผนที่ ดังต่อไปนี้

1. Paris
2. Lake
3. Construction Site
4. Refugee Camp
5. Hangar
6. Old Town
7. Floating Dock
8. Internet Cafe
9. Northern Iraq
10. Istanbul Streets
11. Metro Station
12. Wedding Hall
13. Parking Lot

อาวุธยุทโธปกรณ์

zula14

อาวุธและยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการต่อสู้ของเกม Zula นี้ก็ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายทั้งปืนกล, ปืนพก, ปืนลูกซอง, ไรเฟิล, มีดพก, มีดสปาต้า, ระเบิดควัน, ระเบิดแสง, ระเบิดน้อยหน่า หรือ ลูกเกลี้ยง มาหมดครบองค์ประชุมแน่นอน นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ ที่ผู้เล่นสามารถสวมใส่เพื่อเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครได้ด้วย โดยผู้เล่นสามารถตั้งค่าเซ็ทชุดอาวุธและอุปกรณ์ เมื่อใช้ในการต่อสู้ได้ 4 Set ใน 1 Set จะประกอบไปด้วยปืนขนาดใหญ่, ปืนพก, มีด และระเบิด

zula15

ในตอนจะเริ่มต่อสู้จะสามารถเลือกใช้ได้ 1 Set และเมื่อตายระหว่างรอเกิดหากกดปุ่ม B จะสามารถเลือกเปลี่ยนเซ็ทอาวุธได้ด้วย ทำให้ผู้เล่นสามารถวางแผนแก้เกมฝ่ายตรงข้ามได้ว่าควรจะเอาอาวะอะไรออกไปสู้นั้นเอง

ระบบอัพเกรด

zula16

และระบบที่จะลืมพูดถึงไม่ได้ก็คือ ระบบอัพเกรดอาวุธนั้นเอง ซึ่งระบบนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้เล่น โดยอาวุธที่สามารถอัพเกรดได้ก็จะเป็นปืนและมีดพก อาวุธที่อัพเกรดแต่ละระดับจะมีออร่าแสดงให้เห็นตอนที่ใช้ด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถอัพเกรดอาวะแต่ละชิ้นได้สูงสุดคือ +5

zula17

ความต้องการของระบบ

ขั้นต่ำ

OS: Windows XP / 7 /8 /10

CPU: CPU Pentium 4 2.4 GHz / Athlon XP 2500+

RAM: 2GB

กราฟิกการ์ด: Graphics Intel HD

ฮาร์ดดิสก์: 1GB

แนะนำ

OS: Windows XP / 7 /8 /10

CPU: CPU Pentium 4 3.0 GHz / Athlon XP 3000+

RAM: 4GB or greater

กราฟิกการ์ด: Graphics Intel HD 4000

ฮาร์ดดิสก์: 2GB หรือมากกว่า

zula18 zula19 zula20 zula21 zula22 zula23 zula24

ข่าว เกมออนไลน์ใหม่ By Game-Ded

Comment