ION ท้าพิสูจน์ 7 อย่าง พร้อมรับทุกเสียงตอบรับในช่วง CB 2 มีีนาคมนี้ บ่าย 2

ION เกมส์ออนไลน์แนว MMORPG ของวินเนอร์ ออนไลน์ ที่เรียกว่าสร้างกระแสดราม่าตั้งแต่เรื่องชื่อเกมส์ ทำให้ถูกพูดถึงกันทั่วบาง แต่ความแสบและความเทพของ ION ไม่ได้ดังแค่ชื่อเท่านั้น ด้วยระบบและภาพที่ทางทีมงานยืนยันว่ามีความสวยงามและความพร้อมของเกมส์

ION การันตีความแรงด้วยยอดดาวน์โหลดสูงสุดถึง 10 ล้าน และยอด CCU ที่ทุบทำลายสถิติถึง 60 ล้านคน ในจีนกับชื่อ Loong แต่เท่านั้นยังไม่พอการได้รับการยอมรับจากประเทศเกาหลีดินแดนที่ถือว่าสุดยอดของการพัฒนา และการออกแบบสร้างสรรค์เกมส์ออนไลน์ได้นำเอาเกมส์นี้ไปเปิดให้บริการในชื่อว่า ZIN Online และวันที่ 2 – 7 มีนาคม 54 บ่าย 2 เกมส์นี้จะถูกเปิดช่วง Close Beta ในประเทศไทยกับชื่อ ION


สำหรับผู้ที่ต้องการเล่น ION ในช่วง CB นั้น สามารถเข้าเล่นได้เลยโดยไม่ต้องใช้ AC ยืนยัน แต่ว่าความพิเศษของ AC นั้นจะทำให้รสชาติของการเล่น ION เพิ่มขึ้นเป็นอีกทวีคูณ ซึ่งสามารถหา AC เพื่อยืนยันการเล่นเกม ION ได้แล้ววันนี้กับสื่อชั้นนำและร้านอินเตอร์เน็ตทั่วประเทศ สิทธิพิเศษของช่วง AC ที่เราอยากแนะนำให้คุณต้องมีคือ

– เงินไอเทมมอลจำนวน 50,000 Point

– สัตว์เลี้ยงประเภทพาหนะและประเภท Support

ผู้เล่นที่เข้ามาเล่นในช่วง CB จะได้รับสัตว์เลี้ยงแบบวันต่อวันแบบไม่ซ้ำกัน ทางระบบจะสุ่มสัตว์เลี้ยงให้ผู้เล่นเพียงแค่ล็อกอินที่หน้าเว็บ ION ในช่วงวันที่ 2 – 7 มีนาคม 54 ก็จะได้รับสัตว์เลี้ยงเทพๆไปลองใช้กันเลย

1. คุณต้องลองระบบอาชีพผสาน 2 อาชีพพร้อมกัน :
กับระบบอาชีพจุดเด่นของเกมส์ MMORPG เกมส์แรกของไทย ที่มีระบบเปิดกว้างให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเลือกเล่นทุกอาชีพได้อย่างไม่มีข้อจำกัด และง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนอาวุธ อาชีพของคุณก็จะเปลี่ยนไปทันที และเนื่องจากว่าตัวละครของเราสามารถถืออาวุธได้ทั้ง 2 มือ จึงทำให้ตัวละครของเรา มี 2 อาชีพภายในเวลาเดียวกันอีกด้วย อีกทั้ง Skill ของอาชีพเก่าที่ได้เรียนไปแล้วนั้นเราสามารถที่จะ Reset ได้ด้วย เพราะระหว่างเล่นยังมี Quest ให้ผู้เล่นได้รับไอเทม Reset Skill ไปใช้งานกันฟรีๆ

จากภาพจะเห็นการถืออาวุธ 2 ชนิด ของ 2 สายอาชีพ

เมื่อนำทั้งสองอาชีพมารวมกัน เราจะได้ Skill อันมากมายก่ายกองชนิดจำชื่อ Skill กัน ไม่หมดเลยล่ะครับจากตัวอย่างเป็นอาชีพของสายดาบและสายดนตรี เมื่อเล่นถึงระดับหนึ่งแล้วจะเป็นผู้เก่งกาจในทั้งสองด้าน ก็คือสายประชิดและสายสนับสนุนโจมตีระยะไกลด้วยความหลากหลายของอาชีพ รูปแบบและอานุภาพของอาวุธรวมทั้งความสามารถต่างๆ ของแต่ละอาชีพนั้น จะทำให้รูปแบบและเทคนิคการเล่นของคุณเปลี่ยนไป

2. คุณต้องสัมผัสระบบสัตว์เลี้ยง : ที่มีสัตว์เลี้ยงมากมายหลายชนิดให้คุณได้เลือกสรรให้ตรงตามความต้องการ ซึ่งสามารถแบ่งประเภทของสัตว์เลี้ยงได้  2 ประเภท คือ

– สัตว์เลี้ยงประเภทสนับสนุน ซึ่งมีความสามารถในการ Buff ให้ผู้เล่นอีกทั้งมีทักษะช่วยสนับสนุน ในการต่อสู้เป็นอย่างมาก เช่นทักษะในการเพิ่มค่า Status ทักษะในการเก็บของ ทักษะในการเพิ่มเลือดอัติโนมัติ เป็นต้น เช่น สาวน้อยเมืองจีน รูปร่างน่าตาน่ารักโดนใจหลายๆ คนแน่นอน

– สัตว์เลี้ยงประเภทพาหนะ ที่สามารถแปลงร่างและช่วยผู้เล่นในการเดินทางได้เป็นอย่างดีซึ่งสัตว์เลี้ยง ประเภทพาหนะนั้น ก็ยังมีความสามารถควบคู่เช่นเดียวกับสัตว์เลี้ยงประเภทสนับสนุนด้วยคือ มีทักษะในการเพิ่ม Buff ให้แก่ผู้เล่นนั้นเอง

สัตว์ เลี้ยงประเภทสัตว์พาหนะในการเดินทาง จุดเด่นเมื่อตัวโตเต็มที่จะมีความสามารถที่ช่วยในการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ทำให้การเก็บเลเวลหรือการทำเควสที่ไกลๆ ไปถึงที่อย่างง่ายดายไม่ต้องมากังวลเรื่องการเดินทางอีกต่อไปและยังสามารถ เรียนรู้สกิลของสัตว์เลี้ยงเพิ่มได้อีกด้วย

3. ต้องลองฆ่ากับระบบ Free PK สุดโหด : เป็นระบบ PK ที่มีความอิสระ กล่าวคือสามารถโจมตีผู้เล่นอีกฝ่ายได้เลย โดยที่ไม่ต้องขอท้าสู้แต่อย่างใด สำหรับตัวละครที่จะสามารถ PK ได้คือต้องมี เลเวลมากกว่า 30 เสียก่อนจึงจะสามารถ PK กับผู้อื่นหรือเป็นฝ่ายถูก PK เสียเองก็ได้ โดยวิธีการเข้าสู่โหมด PK ง่ายๆ คือกด Ctrl + A เท่านั้น ตัวละครก็จะอยู่ในสถานภาพพร้อมการ PK แล้ว แต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปนะครับ ว่าจะมีฆาตรกรโรคจิตมาตามฆ่าอยู่บ่อยๆ เพราะการที่ผู้เล่นได้ PK ฆ่าผู้เล่นอื่นนั้น จะได้รับโทษอย่างหนักหน่วง คือ EXP ลด ค่าพลังโจมตีลดลง และที่โหดที่สุดคือไอเทมของฆาตรกรสุ่มตกจากพื้น หากฆาตกรดวงตก อาวุธอุปกรณ์ที่กำลัง สวมใส่อาจจะตกลงพื้นพื้นก็ได้

ข้อดีของการ PK ที่เห็นได้ชัดคือ การกำจัดผู้เล่นที่มีปัญหาแจม Monster ลูทไอเทมและ เรื่องแย่งที่เก็บเลเวล(แต่ระวังโดนเอาคืนนะครับ)

การ PK สามารถทำขึ้นในเมืองก็ได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเปิดโหมด PK ทั้ง 2 คนเสียก่อนหากคิดจะเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ฆ่าคนเพื่อความสะใจล่ะก็ ขอให้คิดให้ดีๆ เพราะว่าค่าคุณธรรมจะติดลบ ซึ่งฆาตรกรต่อเนื่องจะไม่สามารถ กลับสู่โหมดสันติภาพได้ และจะต้องคงอยู่ในสภาพฆาตกรหัวแดงไปตลอด และต้องชดใช้ด้วยการ ออนไลน์ตัวละคร รอเวลาเท่านั้นที่จะลดค่าการเป็นฆาตกรได้

4. ระบบภารกิจอัจฉริยะ : สำหรับโลกของ ION นั้น ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวภารกิจต่างๆ มากกว่า ซึ่งการทำภารกิจนั้นจะช่วยให้ตัวละครของเราเก็บเลเวลได้ไวขึ้นเพราะได้ค่า EXP ได้รับไอเทม ได้รับเงินมากมาย แต่ไม่ต้องกังวล เพราะเกม ION นั้น มีระบบช่วยอำนวยความสะดวกในการทำภารกิจเป็นอย่างมาก ทำให้คุณสามารถทำภารกิจอย่างง่ายๆ ด้วยการคลิก ที่ชื่อ NPC หรือ ชื่อ Monster ลงบนหน้าต่างภารกิจ ตัวละครของคุณ ก็จะเคลื่อนที่ไปหา ตำแหน่งของ NPC และ Monster ตัวนั้นทันที

ได้รับผลตอบแทนจากการทำภารกิจซึ่งคุ้มค่ามากกว่าการออกฆ่า Monster เสียอีก

ถ้าใช้ระบบค้นหาภารกิจนี้แล้ว ตัวละครก็จะวิ่งไปหา NPC ที่เราไม่เคยพบเห็นหรือหลบซ่อนอยู่ในที่ที่เราค้นหาได้ยากทันที

บางครั้งคุณอาจได้รับภารกิจที่ NPC ขึ้นไปอยู่รอบนยอดตึก คุณจำเป็นต้องใช้ Skill ในการกระโดดสูงเพื่อขึ้นไปหา NPC

5. ต้องเทสความเป็นส่วนตัว ระบบดันเจี้ยนส่วนตัว : ภายในดันเจี้ยนนั้นเต็มไปด้วยศัตรูจำนวนมาก และอันตรายรอบตัว คุณสมบัติพิเศษของดันเจี้ยนส่วนตัวนี้คือ ให้คุณและปาร์ตี้ได้ เข้าไปเก็บเลเวล ล่าบอสหาแรร์ไอเทมกันได้แบบชนิดส่วนตัว ไม่มีใครจะมาแจมคุณได้ซึ่งแน่นอนว่า เจ้าบอสโหดประจำดันเจี้ยนมีแรร์ไอเทมซุกไว้ด้วย อยากเป็นเจ้าของต้องเข้ามาผจญภัยกันในนี้

6. ต้องทดลอง ระบบ Skill COMBO เป็น อีกระบบช่วยต่อสู้ซึ่งให้ผู้เล่นได้สร้างสรรทักษะสกิลต่างๆ นำมาผสาน และใช้ต่อสู้กับศัตรูในเกม ทำให้การต่อสู้นั้นไม่จำเจน่าเบื่อกับ Skill Combo ที่หากเราคลิกใช้ Skill แล้ว จะมี Combo ให้เรากดคลิก ซึ่ง Skill Combo นี้จะเพิ่มความรุนแรงในการโจมตีขึ้นไปอีก

7. ลองสัมผัสความสวยงามของ ION บนท้องฟ้าและผืนน้ำอย่างชัดเจนกับ Skill ที่เราอยากให้คุณลองสัมผัสคือ Skill กระโดดสูง และการวิ่งบนผืนน้ำ แล้วลองถามตัวเองอีกครั้งว่าเสน่ห์ของ ION และระบบ ของเกมออนไลน์มาใหม่นี้จะโดนใจคุณจนยั้งไม่อยู่

**ถ้าเกมส์ไม่เจ๋งจริง เกมส์ไม่ดีจริง เกมส์ไม่สวยจริง ยืดอกรับทุกคำวิจารณ์ แต่คุณต้องเล่นจริง ถึงจะรู้**

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment