เกมยิงปืนแนวเอาตัวรอด Mission EVO เปิดให้โหลดทาง Google Play Store ในประเทศไทยแล้ววันนี้


ในขณะที่เกมยิงปืนส่วนใหญ่ มักจะตัดสินแพ้ชนะกันที่ฝีมือการยิงปืนแทบจะทั้งหมด เกมยิงปืนแนวเอาตัวรอด (Survival Shooter) กลับได้รับความนิยมในหมู่เกมเมอร์ทั่วโลกจากความเป็นไปได้ในการวางแผนอันลึกล้ำและหลากหลาย โดยนอกจากจะต้องตามหาทรัพยากรณ์อย่างกระสุนและชุดเกราะเช่นเดียวกับในเกมแนว Battle Royale อย่าง PUBG, CoD: Mobile หรือ Apex Legends ผู้ที่เล่นเกมแนวเอาตัวรอด (เช่น Rust, Undawn หรือ H1Z1) ยังมักต้องใส่ใจตัวแปรอื่นๆ เช่นการ หาอาหาร น้ำดื่ม และ แหล่งหลบภัย เพื่อป้องกันตนเองจากทั้งผู้เล่นคู่แข่ง และ ศัตรูแสนสยดสยองภายในแมพ

ด้วยจุดมุ่งหมายในการควบรวมทั้งเกมเพลย์การวางแผนอันลึกซึ้งของเกมแนวเอาตัวรอด เข้ากับการต่อสู้ยิงปืนอันน่าระทึกของเกมแนว Battle Royale เกม Mission EVO คือผลงานใหม่ล่าสุดจากผู้จัดจำหน่ายเกม Nuverse ซึ่งนำเสนอเกมเพลย์ชั้นแนวหน้าที่จะถูกใจทั้งแฟนเกมแนว เอาตัวรอด และ เกมแอคชันยิงปืน เกมถูกพัฒนาขึ่้นด้วยขุมพลังอันน่าทึ่งของ Unreal Engine 5 พร้อมยังให้บริการโดยบริษัท Nuverse ผู้ซึ่งเคยจัดจำหน่ายเกมยอดฮิตระดับโลกที่ได้รางวัล เกมมือถือยอดเยี่ยม (Best Mobile Game) จากเวที The Game Awards 2022 อย่าง Marvel SNAP! มาก่อนหน้านี้แล้ว ผู้เล่นจะสามารถออกเดินทางไปบนแผนที่แนวโลกหลังการล่มสลาย (Post-Apocalypse) อันกว้างใหญ่ ที่ซึ่งภัยอันตรายจากทั้งผู้เล่นคู่แข่งและศัตรูซอมบี้ สามารถจบชีวิตเราจากทุกทิศทางตลอดเวลา ออกสำรวจสภาพแวดล้อมอันหลากหลายเพื่อค้นพบความลับทุกซุกซ่อนอยู่ในแผนที่ เช่นศัตรูระดับบอสที่เฝ้าสมบัติอันล้ำค่าอยู่!


Mission EVO คืออะไร?

Mission EVO คือเกมที่ผสมผสานจุดเด่นของเกมแนว Action-Shooter (เกมแอคชันแนวยิงปืน) และ เกมแนว Survival (เอาตัวรอด) เพื่อสร้างระบบเกมเพลย์อันเร้าใจ โดยในเกม Mission EVO แต่ละรอบจะเริ่มต้นที่การส่งผู้เล่นกระจัดกระจายกันไปตามมุมต่างๆ ของแผนที่อันกว้างใหญ่ของเกมที่ชื่อว่า Emberlands ซึ่งผู้เล่นทุกคนจะได้รับขวานเริ่มต้นคนละหนึ่งอันไว้ใช้เพื่อ สะสมทรัพยากรณ์ และ สร้างฐานทัพหลัก ของตนเองหรือทีม เพื่อเอาตัวรอดจากทั้งผู้เล่นอื่น และ ศัตรูซอมบี้ แต่ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นก็ต้องออกเดินทางไปตามแผนที่เพื่อเก็บเกี่ยวเอ็มเบอร์ (Ember) ซึ่งจะถูกใช้ในการกำหนดผู้ชนะในแต่ละรอบ

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เกม Mission EVO แตกต่างจากเกมยิงปืนบนมือถือเกมอื่นๆ คือการที่ผลแพ้ชนะไม่ได้ถูกตัดสินกันในการดวลปืนเสมอไป เกม Mission EVO แต่ละรอบจะมีระยะเวลาทั้งหมด 7 วันตามเวลาจริง ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกที่จะเข้าหรือออกจากเกมได้อย่างอิสระตลอดระยะเวลานั้น และหาทางเป็นผู้ชนะได้หลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกตามล่าผู้เล่นอื่นเพื่อเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย หรือการสร้างป้อมปราการอันแข็งแกร่งเพื่อป้องกันตัวเองจากผู้บุกรุกก็ดี โดยผู้เล่นที่ใฝ่หาความท้าทายพิเศษยังสามารถร่วมมือกับเพื่อนในทีมเพื่อออกตามหาศัตรูระดับบอส ที่มักจะเฝ้าสมบัติอันล้ำค่าอยู่!

ภายในเกมยังสนับสนุนระบบการก่อสร้างฐาน ซึ่งอนุญาตให้ผู้เล่นได้ออกแบบและเนรมิตฐานทัพในฝันได้อย่างอิสระ ด้วยสายการค้นคว้าที่แตกแขนงได้หลายสาย ซึ่งล้วนปลดล็อกตัวเลือกในการสร้างสิ่งปลูกสร้างที่เอื้อต่อสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน โดยฐานทัพในเกม Mission EVO ถือเป็นหัวใจสำคัญในการเอาชนะเกมแต่ละรอบ ซึ่งรับหน้าที่เป็นทั้งแหล่งกักเก็บทรัพยากรและสมบัติที่ผู้เล่นสะสมได้ในแต่ละรอบ รวมถึงเป็นแหล่งปลอดภัยจากผู้เล่นคู่แข่งที่อาจจ้องจะขโมยทรัพยากรที่ผู้เล่นหามาได้ สร้างเขาวงกต กับดัก และ ป้อมปืน เพื่อปกป้องตัวเองและเอาตัวรอดให้ได้นานที่สุด!

ชัยชนะในเกม Mission EVO จะถูกตัดสินจากความสามารถในการยิงปืนของผู้เล่น มากพอๆ กับการต่อรองกับผู้เล่นอื่น การวางแผนอันแยบยล และ ทีมเวิร์คระหว่างเพื่อนร่วมทีม โดยในเกมจะ ไม่มีระบบแบบ Pay-to-Win เด็ดขาด ให้ผู้เล่นได้ตัดสินชัยชนะกันที่ฝีมือแบบเน้นๆ

ด้วยฝีมือการพัฒนาโดยทีมงานมากประสบการณ์จาก Nuverse ส่งผลให้เกม Mission EVO สามารถผสมผสานเอกลักษณ์ของเกมหลากหลายแนวเข้าด้วยกัน สำหรับเกมเมอร์สาย Battle Royale หรือ เกมเอาตัวรอด จะสามารถพบกับเกมเพลย์การต่อสู้อันดุเดือดเลือดพล่าน การบริหารทรัพยากรณ์ และ การสร้างฐาน ซึ่งเป็นมาตรฐานของเกมทั้งสองแนว ควบคู่ไปกับระบบเกมเพลย์แบบ PvE อันลึกซึ้ง ที่รวมทั้งบุกฐานทัพศัตรู ซึ่งมีศัตรูระดับบอสอันท้าทายรอคอยอยู่ ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมเพลย์ที่เน้นทีมเวิร์คและการวางแผนแบบเดียวกับเกม MOBA ก็สามารถสนุกไปกับเกมได้ไม่แพ้กัน

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเกมแนวยิงปืน แนว MOBA เป็นคนเล่นเกมจริงจัง หรือเป็นสาย Casual หรือจะแบบไหนก็ตามที มั่นใจได้ว่าเกม Mission EVO จะมีอะไรให้คุณได้ประทับใจอย่างแน่นอน!


เล่นเกม Mission EVO ได้เลยวันนี้!

Mission EVO เปิดให้ได้โหลดมาเล่นกันแล้วในประเทศไทยผ่านทาง Google Play Store โปรดเข้าไปที่ เว็บไซต์หลัก ของเกมเพื่อรับข่าวสารและการเคลื่อนไหวทั้งหมด!