(รีวิวเกมมือถือ) Dislyte พบกับเกมเทิร์นเบสแนวตั้งสุดแนวด้วยธีมสไตล์ DJ

บอกได้เลยว่านี่เป็นเกมที่มีการผสมผสานของธีมสองแนวที่เอามารวมร่างกันได้อย่างลงตัว ทั้งในส่วนของธีมแนวเทพปกรณัมที่มารวมตัวกับพิทักษ์โลก กับแนวดนตรีสไตล์ DJ ในโลกทันสมัย เรียกได้ว่านี่คือโลกของเกมที่ไม่มีความเหมือนใครอย่างแน่นอน

สำหรับเกม Dislyte จะเล่าเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ ที่โลกเกิดประตูมิติจากกล่องแพนโดร่าจนเกิดความโกลาหล พลังได้เปลี่ยนผู้คนให้มีพลังคล้ายคลึงกับเทพปกรณัม และก็มีบางส่วนใช้พลังในทางที่ผิด คนเล่นจะรับบทเป็นดีเจสาวทชื่อดังที่ได้รับพลังมาโดยบังเอิญ และคู่หูของเธอถูกจับตัวไป เธอจึงต้องตามหาเบาะแสพาเขากลับมาให้ได้

ตัวเกมนี้จะนำเสนอมุมมองแบบแนวตั้งจึงทำให้สามารถถือเล่นได้ด้วยมือเดียว แต่ตัวเกมจะเป็นเกมแนวเทิร์นเบสที่ต้องอาศัยชั้นเชิงและการตัดสินใจกันนิดนึง คนเล่นจะเลือกเป้าหมายในการโจมตีและสกิลในการใช้งานได้อิสระ

รูปแบบการอัพเกรดตัวละครจะเป็นการสวมใส่อุปกรณ์ ซึ่งจะมีค่าสเตตัสที่ต่างกัน ซึ่งตรงนี้จะทำให้ตัวละครแต่ละคนนั้นจะมีความสามารถด้านสเตตัสที่ต่างกันแล้วแต่คนเล่นตัดสินใจปั้น แตกต่างจากเกมอื่นที่จะเน้นอัพสกิลที่มีอยู่ แต่การอัพเลเวลก็ยังใช้ของเหมือนเดิม

จุดเด่นของเกมนี้คือการตัดสินใจเลือกใช้สกิลให้ถูกจังหวะ เช่น จะต้องบัพเพิ่มพลังโจมตีก่อนแล้วค่อยใช้ท่าไม้ตาย หรือว่าจะใช้สกิลเพื่อโจมตีต่อเนื่อง ซึ่งสกิลในเกมนี้จะมองเข้าใจได้ง่ายมากทำให้คนเล่นตัดสินใจเลือกเล่นได้ไม่ยาก

แต่ถ้าคนไหนแบบไม่สะดวกมาเล่นแบบต่อเนื่องหรืออยากเล่นแบบง่ายๆ เกมก็จะมีระบบออโต้มาให้เล่นแต่การออโต้กับเกมนี้ไม่แนะนำเล่นกับด่านนที่จะมีหลาย WAVE หรือต้องสู้กับบอสใหญ่เพราะต้องอาศัยการตัดสินใจที่แน่นอนกว่า ยกเว้นจะอัพค่าพลังมาเหนือกว่าศัตรู

และจุดเด่นจริงๆ ของเกมนี้ก็คือธีมที่มาในสไตล์ DJ มองผ่านๆ เหมือนเกมเพลงแต่จริงๆ ไม่ใช่ ทำให้เกมนี้ดูดีมีสไตล์แตกต่างจากเกมอื่นๆ จนทำให้ภาพลักษณ์ของเกมนี้แตกต่างไม่ซ้ำแบบกับใคร จึงทำให้เป็นอีกเกมที่เหมาะสำหรับคนเล่นที่อยากหาธีมที่เฉพาะตัวของตัวเองเล่นนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแนวตั้ง เล่นมือเดียวได้
  • ธีมเฉพาะทาง มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบกับใคร
  • มีแปลภาษาไทย แปลโอเค
  • จดจำรูปแบบสกิลได้ง่าย
  • มีระบบออโต้ช่วยเล่น

สำหรับเกม Dislyte ได้เปิดให้เล่นแล้วในวันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ