(รีวิวเกมมือถือ) Dragon Hunters นักรบแห่งพงไพร กับเกมแนว Autoplay แนวตั้งมีภาษาไทย

พบกับเกมแนว Auto Play ที่มาใหม่อีกเกมและนำเสนอรูปแบบเกมแนวตั้ง (แต่ดูเหมือนว่าถ้าเอาไปเล่นกับ LDplayer จะสามารถเล่นแนวนอนได้นะ) ซึ่งจะเหมาะกับที่อยากหาเกมสบายๆ ฆ่าเวลาและเล่นได้ด้วยมือเดียวมาเล่น เราจะมาดูกันว่าตัวเกมนี้จะเป็นเกมยังไงกันบ้าง

สำหรับเกม Dragon Hunters นั้นเราจะรับบทเป็นคนรุ่นใหม่ของชนเผ่าที่อยู่กลางป่าใหญ่และกำลังจะมีภัยอันตรายอย่างมังกรยักษ์และมอนสเตอร์ออกมาโจมตี เป้าหมายของเราคือออกสำรวจตามหา “หนังสือลอเรีย” ที่จะเป็นสิ่งเดียวที่จะหยุดยั้งภัยพิบัติครั้งนี้ได้

เอาจริงๆ โลกของเกมนี้ทำธีมออกมาได้น่าสนใจมาก มีฉากหลังที่แม้ว่าจะมีงานเผาบ้างแต่ก็ทำภาพออกมาได้ค่อนข้างละเอียด มีมิติและมีความน่าสนใจ รวมทั้งทางด้านเนื้อเรื่องที่มีพล็อตที่แตกต่างจากเกมอื่นอยู่บ้าง แต่ประเด็นคือเกมนี้คือเกมแนวออโต้เพลย์ซึ่งจะรันฉากไปไวมากๆ

ทำให้บางทีคนเล่นจะอ่านเนื้อเรื่องไม่ทันแล้วเกมก็ตัดจบไปก่อน แถมเป็นแบบนี้หลายครั้ง แถมถ้าอ่านดีๆ จะเหมือนเปลี่ยนประเด็นเอาง่ายๆ ดื้อๆ ดังนั้นในแง่ของเนื้อเรื่องนั้นเกมนี้ผ่านไปน่าจะดีกว่าและจะเหมาะกับคนที่ไม่สนใจอ่าน สนใจในแง่ของเกมพเลย์อย่างเดียวก็พอ

เพราะระบบการเล่นเกมนี้จะเป็นเกมแนวออโต้ที่ตัวละครจะวิ่งเอง ตีเอง ใช้สกิลเอง รับเควสต์เอง ใส่ของเอง และยิ่งเกมนี้ทำออกมาเป็นเกมแนวตั้งด้วยแล้วยิ่งทำให้เกมนี้เล่นง่ายเข้าไปใหญ่จนแทบจะอำนวยความสะดวกทุดอย่างให้กับคนเล่นโดยไม่ต้องทำอะไรเลยนั่นเอง

ตัวเกมนั้นจะมีระบบอำนวยความสะดวกตามสเต๊ปของเกมแนวนี้ทุกอย่างทั้งการกดทีเดียวอัพเกรดได้อย่างง่ายดาย สัตว์เลี้ยงที่จะช่วยคนเล่น (ได้ทั้งในเกมและกาชา) สัตว์ขี่สุดเท่ (ซึ่งเอาจริงก็ไม่ได้จำเป็นเท่าไหร่) รวมทั้งพื้นที่ทำเควสต์ที่ไม่ได้ไกลจึงสามารถใช้เวลาเล่นได้ไม่นานนัก

อีกทั้งเกมยังมีระบบ AFK ที่จะช่วยฟาร์มของให้กับคนเล่นได้ตอนที่กดปิดเกม ทำให้จะมีทรัพยากรในการเอามาอัพเกรดได้เรื่อยๆ อีกทั้งยังมีโหมดท้าทายที่จะเป็นมุมมองการเล่น 360 องศามาให้ได้เล่นกัน ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่โดยรวมแล้วก็จะมีอะไรให้ทำเมื่อเข้าเกมมาเล่น

สรุปกันแบบง่ายๆ เกมนี้จะเหมาะกับคนเล่นที่อยากได้เกมแบบเน้นเกมเพลย์ เล่นเอาง่ายๆ ไม่ต้องแอ็คชั่น ไม่ต้องอ่านเนื้อเรื่อง เล่นฆ่าเวลาหยิบมาเล่นมือเดียวได้ แต่จะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการเสพเนื้อเรื่องหรือเสน่ห์โลกของเกมแบบเชิงลึก ก็คือเอาง่ายๆ สบายๆ เป็นหลักนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแนวตั้ง เล่นมือเดียวได้
  • ออโต้ทุกอย่าง เล่นสบาย
  • ทำภาพเกมออกมาสวย
  • มีภาษาไทย ออกแบบตัวละครออกมาโอเค
  • มี AFK ฟาร์มทรัพยากรตอนออฟไลน์ได้

สำหรับเกม Dragon Hunters ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้ในแอนดรอยด์ สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ