(รีวิวเกมมือถือ) Seven Mortal Sins X-TASY เกมจากอนิเมะ 7 บาป เปิดความเซ็กซี่เด้งดึ๋งให้ได้สัมผัสกันแล้ว

พูดถึงเรื่อง 7 บาป นั้น หลายคนอาจจะนึกถึงอนิเมะดังเรื่องหนึ่ง แต่คำว่า 7 บาปนั้นจะไม่ได้หมายถึงอนิเมะแอ็คชั่นเรื่องนั้นอย่างเดียว เพราะยังมีอีกหนึ่งอนิเมะที่ใช้ชื่อ 7 บาปเหมือนกัน แถมบาปสมชื่อเพราะเป็นเรื่องแนวติดเรทนิดๆ อีกด้วย เด็กดีอ่านแล้วต้องห้ามเล่นนะจ๊ะ

สำหรับตัวเกม Seven Mortal Sins X-TASY นั้นจะเล่าตามอนิเมะ เล่าเรื่องราวของลูซิเฟอร์ที่ถูกขับไล่จากสวรรค์ลงไปยังนรกที่ต่ำที่สุด จอมมารบาปทั้ง 7 จึงได้ผนึกลูซิเฟอร์ไว้ในนั้น และด้วยความแค้นของเธอ เธอจึงได้ออกเดินทางเพื่อเอาคืนกับเหล่าจอมาารบาปทั้ง 7 ให้ได้ ซึ่งเหล่าบาปทั้ง 7 นั้น ได้แก่

บาปแห่งความ “ความภาคภูมิใจ” : ลูซิเฟอร์
บาปแห่งความ “ริษยา” : เลวีอาธาน (สัตว์ร้ายในทะเล ตามความในพระคัมภีร์ไบเบิ้ลในศาสนาคริสต์)
บาปแห่งความ “โทสะ” : ซาตาน
บาปแห่งความ “เกียจคร้าน” : เบลเฟกอร์ (เจ้าแห่งห้วยลึก)
บาปแห่งความ “ความโลภ” : แมมมอน (ตัวตนที่สะท้อน “โลภะ” อันเป็นหนึ่งในบาปเจ็ดประการ)
บาปแห่งความ “ตะกละ” : เบลเซบับ (พญาแมลงวัน ผู้ปกครองปีศาจ)
บาปแห่งความ “ตัณหา” : แอสโมเดียส (มารแห่งราคะผู้ทำให้มนุษย์มีความต้องการทางเพศ)

ทีนี้มาดูตัวเกมกัน โดยระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวจัดทีมตัวละคร โดยจะสามารถใส่ตัวละครได้ 5 คน และเป็นเกมแนวเทิร์นเบสที่จะสลับฝั่งกันโจมตีกันทีละคน และ 1 คนจะมี 3 สกิลให้ได้เลือกใช้ ทั้งโจมตีปกติและเป็นท่าโจมตีไม้ตาย และแน่นอนว่าเราเลือกเป้าหมายในการโจมตีได้

รูปแบบเกมนั้นค่อนข้างเรียบง่ายมาก มีเป้าหมายตีตัวไหนก่อนก็ไปตีตัวนั้นก่อนได้เลย และวัดกันที่ว่าสกิลตัวละครของเรานั้นไปถึงรึไม่ หากขี้เกียจหรือค่าพลังทีมเราสูงพอแล้วก็ปล่อยออโต้ได้เลย และเกมนี้คนเล่นจะสามารถวางตัวละครตำแหน่งไหนเอาใครมาเล่นก็ได้ไม่ต้องสนใจว่าจะเป็นเกรดอะไรก็ตาม

เพราะเบื้องต้นสำหรับเกมนี้คนเล่นจะสามารถเพิ่มระดับของตัวละครให้ไประดับสูงได้โดยการเอาเศษตัวละครมาปลดล็อค (เปิดตัวซ้ำเอามาปลดล็อคเพดานเลเวล) แปลว่ายิ่งอัพก็จะยิ่งเก่งแถมในการอัพเกรดตัวละครเกมนี้ก็ทำออกมาได้ง่าย ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างแถมยังสามารถฟาร์มได้ง่ายๆ ทั้งด่านฟาร์มและการเล่นผ่านเร็วอีกด้วย

จุดเด่นของเกมจะเน้นไปในด้านธีมและภาพเกมเพลย์ อย่างเช่นฉากการต่อสู้ของตัวละครมีการอิงท่าทางการต่อสู้ของตัวละครจากฉบับอนิเมะใส่แบบไม่เร่งรีบ แถมฉากคัทซีนตอนที่ใช้ท่าไม้ตายจะมาเป็นแบบ 3D เต็มรูปแบบซึ่งทำให้แฟนๆ ได้เพลิดเพลินในการชมอย่างเต็มตาอีกด้วย ข้อดีคืออลัง แต่ข้อเสียก็คือจะใช้เวลาค่อนข้างนานนั่านเอง

ธีมของเกมก็เป็นอีกจุดเด่นอย่างหนึ่งเนื่องจากโลกของเกมนี้จะเป็นเกมเรท 17+ ที่จะมีภาพของ “บาป” ต่างๆ ปรากฎออกมาทั้งตัวละครและฉากในเกมจนเห็นแล้วใจบาปกันไปหมด ว่ากันตามตรงแล้วนี่ไม่ใช่เกมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเล่น แต่จะเหมาะกับคนเล่นที่เป็นผู้ใหญ่แล้วมากกว่า ซึ่งเวอร์ชั่นที่โหลดสโตร์ทั่วไปจะเป็นเวอร์ชั่นเด็กดีหน่อย มีเวอร์ชั่นสำหรับเด็กไม่ดีในแอนดรอยด์ซึ่งไปโหลด APK เล่นในเว็บกันเองได้เลย อยู่ใน Sever เดียวกัน

สำหรับแฟนๆ อนิเมะหรือคนที่ติดตามซีรีย์ของ Seven Mortal Sins แล้วนี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาสนองนี๊ดแฟนๆ ได้ค่อนข้างดีมากเพราะมีการใส่เนื้อหากันมาแบบไม่กั๊กแถมออกแบบโลกธีมของเกมออกมาได้เต็มที่อีกด้วย แถมรูปแบบการเล่นก็เรียบง่าย มีอะไรให้ทำเยอะ ที่ต้องระวังตอนเล่นมีแค่อย่างเดียวคือ ระวังคนมองข้างหลังก็พอ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพทำผสมแนวน่ารักกับแนวเซ็กซี่รวมกัน
  • ธีมฉากหลังโลกของเกมใส่มาแบบไม่กั๊ก
  • ระบบการเล่นเข้าใจง่าย อัพเกรดไม่ยาก
  • เกมเพลย์มีเทคนิคการเล่นที่ดีระดับหนึ่ง
  • มีโหมดการเล่นเยอะ

สำหรับเกม Seven Mortal Sins X-TASY ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้วในวันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

(สำหรับผู้เล่นอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น)