(รีวิวเกมมือถือ) ตำนานมังกรหยก M เกมเทิร์นเบส RPG จอมยุทธจีน เปิดทดสอบแล้ววันนี้

ช่วงใกล้สิ้นปีนี้ทาง Playpark ได้มีการเปิดทดสอบเกมใหม่ออกมาเซอร์ไพรส์คนเล่นให้ได้สนุกกับเกมตัวใหม่กัน โดยได้มีการเปิดทดสอบจนถึงวันที่ 26 ธันวาคมนี้เท่านั้น และก็เป็นเกมผลงานจากนวนิยายของกิมย้งอีกด้วย นั่นก็คือ ตำนานมังกรหยก M นั่นเอง

สำหรับเกม ตำนานมังกรหยก M นั้นจะเป็นการนำเอานวนิยายของกิมย้งเอามาทำเป็นเกม โดยเรื่องราวเริ่มต้นเมื่อตัวเราในฐานะตัวเอกของเรื่องถูกผู้หญิงที่รักจากพรรคมารทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเรื่องราวก็ได้เริ่มจากตรงนั้น

เกมตัวนี้สิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คืองานภาพสไตล์งานอาร์ต 2D ที่เห็นแล้วชวนนึกถึงภาพแนวพู่กัน ออกอารมณ์เหมือนนั่งอ่านวรรณกรรมภาพประกอบจีนที่ทำภาพออกมาได้สวยงามอย่างมาก แต่ตัวฉากหลังของเกมนั้นจะมีการเคลื่อนไหวอยู่บ้าง

รูปแบบเกมจะเป็นการตะลุยด่านไปเรื่อยๆ มีเนื้อเรื่องมาให้อ่านบ้าง ในตัวเกมช่วงทดสอบนั้นเสียงพากย์ยังคงเป็นภาษาจีนซึ่งไม่รู้ว่าเมื่อเปิดบริการจริงแล้วจะมีเสียงพากย์ไทยไหม และเกมเพลย์นั้นจะเป็นเทิร์นเบสแบบสลับกันโจมตี

แต่ตัวเกมนั้นจะเน้นกันที่ค่าพลัง โดยหากค่าพลังถึงเราก็ปล่อยให้ตัวละครออโต้กันได้เลยเพราะเดิมทีตัวละครก็จะตีเองอยู่แล้ว ส่วนสกิลนั้นหากไม่เปิดออโต้เราก็เลือกจังหวะในการออกสกิลได้ จึงทำให้เป็นเกมที่เล่นได้ง่ายๆ เพราะเน้นชนะอย่างเดียว ไม่มีดาวมาให้สะสม

ตัวละครเกมนี้จะมีการแบ่งเป็นหลายเกรด เหล่าตัวละครดังๆ จะมาเป็นเกรดสูงหน่อย มีท่าโจมตีที่โดดเด่นเฉพาะตัว เกมมีระบบอัพระดับดาวจากการสะสมชิ้นส่วนที่จะได้จากการเปิดกาชาหรือเล่นในด่าน โดยตัวละครเกรดธรรมกก็จะอัพเกรดได้ง่ายกว่า

การพัฒนาตัวละครเกมนี้จะเป็นการอัพเลเวลและการใส่อุปกรณ์ โดยเมื่อใส่อุปกรณ์ครบแล้วก็จะเลื่อนระดับได้ และหากขาดอุปกรณ์ไหน ก็ไปกดข้ามด่านของด่านที่เล่นชนะมาแล้วได้ ทำให้เกมนี้สามารถฟาร์มได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอะไร

ภาพรวมของเกมก็ต้องบอกว่าทำออกมาน่าสนใจมาก โดยเฉพาะแฟนๆ มังกรหยกที่ต้องการมองหาเกมง่ายๆ เล่นและอยากได้ภาพสไตล์งานอาร์ตแบบนี้ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมจากมังกรหยก นิยายเรื่องดังของกิมย้ง
  • ภาพสไตล์งานอาร์ตโดดเด่นมีเอกลักษณ์
  • ออโต้ได้ จึงเล่นได้สบาย
  • ระบบฟาร์มเล่นข้ามด่านได้
  • สะสมเศษแล้วอัพดาวตัวละครได้

สำหรับเกม ตำนานมังกรหยก M ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์จนถึงวันที่ 26 ธันวาคมนี้ สามารถโหลดมาลองได้ตามลิ้งข้างล่าง และติดตามข่าวสารเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ