(รีวิวเกม) At Your Service ทำความสะอาดบ้านสุดป่วน CO-OP ก็ได้ เกมดีคนไทยทำ

ถ้าพูดถึงเกมแนว CO-OP ที่จะต้องร่วมมือกันเล่นแต่กลับกัน ก็สามารถสร้างความร้อนฉาวให้กับเพื่อนที่เล่นกันเองก็ได้ บางคนอาจจะนึกถึงเกมพ่อครัวทำอาหาร แต่สำหรับเกมตัวนี้จะเป็นเกมแนวบริษัทรับทำความสะอาดบ้าน ที่รับรองความป่วนได้แบบ CO-OP กันเลยทีเดียว

สำหรับเกม At Your Service นี้เป็นผลงานการพัฒนาของ FairPlay Studios ซึ่งเป็นเกมจากทีมไทยพัฒนา ซึ่งเคยมีผลงานเกมอย่าง Fallen Knight (ทำลงทั้ง Steam และ iOS) รวมไปถึง Himmapan Marshmello ที่เป็นกระแสก่อนหน้านี้ โดยผลงานเกมล่าสุดที่มีการเปิดให้ทดลองเล่นนี้ก็คือเกมทำความสะอาดบ้านนั่นเอง

โดยคนเล่นจะรับบทเป็นพนักงานของบริษัททำความสะอาด ซึ่งมีหน้าที่หลักๆ คือเป็นพ่อบ้านแม่บ้าน คอยทำความสะอาดและบริการลูกค้าที่เป็นเจ้าของบ้าน รวมไปถึงซ่อมแซมของต่างๆ ที่พังด้วย (ควบมันสองตำแหน่งเลย) โดยในการเล่นนั้นคนเล่นจะเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยวกับ CO-OP

ซึ่งในแต่ละด่านนั้นจะมีเวลาจำกัดในการเล่น ทำไม่ทันก็คือถือว่าแพ้ ซึ่งในด่าน DEMO นั้นจะมีด่านสุดท้ายที่จะกึ่งๆ บังคับต้องเล่น CO-OP เพราะถ้าเล่นคนเดียวคือจะเหนื่อยเพราะต้องเร่งทำเวลา แต่ถ้า CO-OP ก็จะแบ่งหน้าที่ช่วยกันได้ แต่ถ้าป่วนกันเองก็พาลทำให้หมดเวลาจนแพ้ได้เหมือนกัน

หน้าที่ในการเล่นก็จะมีทำความสะอาดทั่วไป เช็ดถู เอาของไปทิ้งถังขยะ ล้างซักโครก เอาผ้าไปซัก แล้วเอาไปตาก (หรืออบก็แล้วแต่ในบ้านนั้นๆ) และถ้าเจ้าของบ้านต้องการอะไร เช่น ต้องการกาแฟ เราก็ต้องไปชงกาแฟมาให้ แล้วก็ต้องรีบไปทำความสะอาดต่อ

โดยวิธีการทำความสะอาดหรือซ่อมนั้นก็ค่อนข้างง่าย บางอย่างมือเปล่าก็ไปทำความสะอาดได้เลย แต่ถ้ามีเครื่องมือ เช่นไม้กวาด ก็จะทำได้เร็วขึ้น มีเกจให้กดคล้าย Quick Time Event เพื่อเร่งทำเวลาให้เร็วขึ้น ถ้ากดพลาดก็จะช้า ซึ่งหากไม่ทันเวลาก็อาจจะหัวร้อนได้ง่ายๆ

เกมนำเสนอภาพมุมมองจากด้านบนและตัวละครดูน่ารักแต่กวนโอ้ยไปพร้อมกัน คนเล่นจะสามารถปรับแต่งเลือกตัวละครได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งเชื่อได้ว่าเมื่อเกมเปิดจริงจะมีอวตารตัวละครมาให้เลือกมากกว่านี้ โดยใน DEMO จะมี 2 ฉาก (1 ฉากจะมีความยาก 3 ระดับ) ให้ได้ลองเล่น

เมื่อเกมเปิดจริงแล้ว จะมีด่านให้เล่นทั้งหมด 30 ด่าน แถมยังมีฉากหลังเป็นบ้านแบบต่างๆ ทั้งยุคปัจจุบัน, ยุคปี 80 ไปจนถึงปราสาท พร้อมกับชาเล้นจ์ท้าทายให้ได้เล่นกัน เป็นอีกเกมที่เล่นได้สนุกโดยเฉพาะเมื่อเล่นด้วยกันกับเพื่อน ซึ่งจะเล่นตามภารกิจหรือจะหาเรื่องป่วนเจ้าของบ้านก็ได้เช่นกัน แล้วแต่คนเล่นเลย

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพน่ารัก ตัวละครดูกวนโอ้ยนิดๆ
  • เล่นเดี่ยวก็ได้ CO-OP ยิ่งสนุก
  • ระบบเกมเล่นเข้าใจได้ง่าย
  • จะปั่นป่วนหรือเล่นตามหลักก็ได้
  • เป็นอีกเกมที่เล่นได้สนุกสนานและผ่อนคลาย (?)

สำหรับเกม At Your Service จะเปิดทดสอบให้เล่นจนถึงวันที่ 27 ตุลาคมนี้บน PC ส่วนตัวเกมนั้นมีแผนจะวางจำหน่ายปลายปีนี้ บน PC, Nintendo Switch, PS4 และ PS5 สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้ที่นี่ครับ