(รีวิวเกมมือถือ) Omega Legends เกมแบทเทิลรอยัลแห่งโลกอนาคตพร้อมระบบที่คุ้นเคย

มีเกมแบทเทิลรอยัลสไตล์โดดร่มตัวใหม่มาให้ได้เล่นกันอีกเกมแล้ว ซึ่งเป็นอีกเกมหนึ่งที่ทำระบบออกมาได้ค่อนข้างสนุก โดยเฉพาะกับระบบการเล่นที่ดูแล้วคุ้นเคยมาก่อนก็สามารถมาสัมผัสกับเกมนี้ได้อย่างเต็มที่ เกมนี้นั่นก็คือ Omega Legends และเปิดใด้เล่นกันแล้ววันนี้

ตัวเกม Omega Legends นั้นจะมีให้เล่นสองโหมด ก็คือโหมดแบบปกติ (รวมทั้งจัดอันดับ) และโหมดการเล่นแบบรวดเร็ว สองโหมดนี้มีแนวทางในการเล่นที่เหมือนกัน แต่ต่างกันที่พื้นที่ในการเล่น โดยพื้่นที่ในโหมดเร่งด่วนนั้นจะคับแคบกว่า

เป้าหมายในการเล่นเกมนี้จะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแบทเทิลรอยัลเกมอื่น นั่นก็คือ จะต้องสังหารคนเล่นคนอื่น เอาตัวรอด เพื่อขึ้นแท่นเป็นผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวให้ได้ โดยเกมการเล่นเลือกได้ว่าจะเล่นคนเดียวหรือว่าจะเล่นแบบสามคนก็แล้วแต่คนเล่น

ไฮไลท์เด่นของเกมนี้คือตัวละคร โดยตัวละครแต่ละคนนั้นจะมีสกิลเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน บางคนจะมีแจ็คแพ็คที่พุ่งตัวหรือไปข้างบนได้, มีคนที่เป็นหมอฮีลให้ตัวเอง รวมคนที่สามารถกางโล่ขวางกระสุนด้านหน้าได้ด้วย ตัวละครคนอื่นคนเล่นสามารถปลดล็อคได้โดยการใช้เงินในเกมหรือเติมเงินเอา

ซึ่งด้วยการที่มีสกิลแบบนี้เลยทำให้คนเล่นสามารถใช้สกิลให้เป็นประโยชน์ในการเพิ่มความได้เปรียบในการเล่น รวมไปถึงสร้างแนวทางการเล่นเป็นของตัวเองก็ได้ด้วย รูปแบบเกมจึงไม่ซํ้าซากเมื่อเทียบกับเกมอื่น

อาวุธและไอเท็มต่างๆ ที่คนเล่นจะเก็บนั้นก็จะหาค่อนข้างง่ายเพราะมีแสงส่องออกมาให้เห็นแต่ไกล สีทองคือดีที่สุด สีม่วงคือยอดเยี่ยม รองลงมาก็จะเป็นสีฟ้าและก็สีเขียวตามลำดับ แต่ตัวเกมนั้นไม่ได้มีไอเท็มหน้าตาประหลาดๆ อะไรชวนงงเพราะก็เป็นของจากเกมแบทเทิลปกติ

อีกความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป (ในการเล่นโหมดปกติ) ที่จะสลับกลางวันและกลางคืน ซึ่งกลางคืนจะมองเห็นยากและเพิ่มความท้าทายในการเล่น นอกจากนี้ยังมีกล่องเก็บอุปกรณ์ให้คนเล่นตามหาตามด่าน หรือใช้ลูกเล่นอย่างลูกรอกในการขึ้น – ลงจุดต่างๆ ได้ด้วย

อ่านๆ ดูแล้วตัวเกมนั้นก็มีระบบเด่นๆ จากเกมดังๆ มาให้ได้เล่นกันในเกมนี้ ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นแบบเกมนั้นเด๊ะๆ แต่ก็เป็นระบบเกมที่หากคุ้นเคยแล้วก็สามารถปรับตัวมาเล่นกับเกมนี้ได้อย่างรวดเร็ว ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ดูแตกต่างจากเกมอื่นในแนวเดียวกันเหมือนกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ระบบเด่นจากเกมดังๆ มาให้เห็น
  • ตัวละครแต่ละคนมีสกิลเฉพาะตัวไม่ซํ้าแบบใคร
  • ระบบสลับกลางวัน กลางคืน เพิ่มความท้าทาย
  • มีระบบช่วยยิงเล็กน้อย
  • ระบบแอ็คชั่นทำออกมาได้ค่อนข้างสนุก

สำหรับเกม Omega Legend ได้เปิดบริการให้เล่นแล้วทั้งในแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้่งข้างล่างนี้ได้ และติตดามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ