(รีวิวเกมมือถือ) My Heroes: ฮีโร่พิกเซล เกม Pixels แอ็คชั่นสุดมันส์สไตล์ Roguelike

ถ้าคนไหนกำลังมองหาเกมสุดแนวที่ไม่ซํ้าแบบกับใครและสร้างความมันส์ได้จนแทบจะวางไม่ลงแล้วล่ะก็ เรามีเกมมาแนะนำ และไม่น่าเชื่อว่าเกมสนุกๆ แบบนี้จะมีให้เราได้เล่นกันบนมือถือด้วย นั่นก็คือเกม My Heroes: ฮีโร่พิกเซล นั่นเอง

ตัวเกม My Heroes: ฮีโร่พิกเซล นั้น เอาเป็นว่าด้านด้านเนื้อเรื่องไม่มีอะไรปล่อยไปได้เลย เพราะเน้นที่เกมเพลย์มากกว่า โดยตัวเกมนั้นจะนำเสนอกราฟิกแบบสไตล์ Pixels ที่ตัวละครและฉากจะมาเป็นแบบสไตล์ตัวละครจิบิเห็นแล้วน่ารัก

แต่เห็นภาพของเกมออกมาแบบนี้อย่าคิดว่าเกมจะทำออกมาบ๊องแบ๊วเด็ดจาด เพราะนี่คือเกมฮาร์คคอร์เกมหนึ่งที่เล่นได้มันส์มาก เพราะคนเล่นจะต้องฝ่าดงศัตรูและกระสุนของอีกฝ่ายหลบและโจมตีสวนกลับให้ได้ บอกลากับออโต้แสนน่าเบื่อ และควบคุมแบบแอ็คชั่นที่รวดเร็วและน่าตื่นตาตื่นใจ

รูปแบบเกมนั้นจะเป็นแบบตะลุยด่าน ค่อยๆ เคลียร์ไปทีละชั้นๆ แต่ถึงจะบอกว่าเป็นการตะลุยด่านเดิมๆ แต่ตัวเกมนั้นมีระบบ Roguelike เข้ามาด้วย หรือก็คือ ทุกครั้งที่คนเล่นเข้าไปเล่น ด่านจะสุ่มรูปแบบทั้งพื้นที่ด่านและตำแหน่งบอส ทำให้คนเล่นต่อให้เล่นซํ้าก็จะเดาไม่ได้ว่ารูปแบบด่านจะเป็นอย่างไรบ้าง

และอีกระบบที่มีการทลายข้อจำกัดการเล่นแบบเดิมๆ คือแม้ว่าตัวเกมจะมีอาชีพมาให้ แต่ไม่ได้ล็อคอาวุธ ในเกมนี้จะมีอาวุธมากกว่า 116 แบบ และอาวุธเกรดดีถึง 69 ชิ้น สกิลเฉพาะแต่ละอาชีพอีกหว่า 104 สกิล ทำให้คนเล่นสามารถผสมผสานแนวทางการเล่นได้หลากหลาย

นอกจากนี้ในเกมยังระบบเด่นอย่าง CO-OP เล่นกับเพื่อนได้ถึง 4 คน ซึ่งในการเล่นด่านปกตินั้นจะไปด้วยกันหรือแยกกันไปตามหาบอสก็ได้ และเมื่อต้องเจอบอสก็ต้องช่วยกันสู้ ทำให้เกมนี้สามารถสนุกกันได้ทั้งการเล่นคนเดียวและแบบเพื่อน

แถมในเกมเองก็ยังมีระบบสบายๆ อย่างแฟชั่นที่จะสามารถตกแต่งหน้าตาตัวละครออกมาได้หลากหลาย แถมยังมีระบบสัตว์เลี้ยงมาให้อีกด้วย แน่นอนว่ายังมีตัวละครพิเศษสุดแรร์มาให้ได้เลือกซื้อกันอีก เป็นเกมที่ครบทุกอารมณ์เลยทีเดียว

เกมนี้จึงเป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งจริงจังและเล่นฆ่าเวลา แต่บอกได้เลยว่า ระบบเกมเพลย์ที่รวดเร็วและดุดันของเกมนี้จะทำให้คนเล่นที่กำลังเบื่อๆ กับเกมแนวเดิมๆ ออโต้ไปวันๆ ให้สามารถมาสนุกกับเกมนี้ได้ แต่หากยังโอเคกับระบบออโต้และไม่ชอบคุมเอง เกมนี้ไม่แนะนำเท่าไหร่

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพสไตล์ Pixels น่ารักโดนใจ
  • เกมเพลย์มันส์มาก เฟรมเรตไหลลื่นมาก
  • แอ็คชั่นกระจาย กลบกระสุนนับสิบนับน้อย
  • อิสระทางอาวุธและสกิล
  • เล่น CO-OP หรือจะเล่นคนเดียวก็ได้

สำหรับเกม My Heroes: ฮีโร่พิกเซล ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ