(รีวิวเกมมือถือ) Basketrio เกมสตรีทบาสเกตบอล 3 ต่อ 3 ที่เล่นได้ง่าย

เกมใหม่อาทิตย์นี้มีเกมตัวหนึ่งเปิดตัวมาได้แหวกแนวกว่าเกมอื่นเพราะมาเป็นเกมแนวกีฬานั่นเอง แม้ว่าจะเปิดตัวช้ากว่าเกมบาสเกมหนึ่งจากอนิเมะเรื่องดังรอบที่แล้ว แต่เกมนี้ก็นำเสนอความง่ายในการเล่นมากๆ มาดูกันครับว่าเกมนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

Basketrio นั้นเป็นเกมแนวสตรีทบาสเกตบอล หรือการเล่นบาสข้างถนน โดยจะเป็นเกมการเล่นแบบ 3 VS 3 ไม่มีเนื้อเรื่อง เปิดเกมมาก็จับคู่เล่นกันรได้เลยเอากันแบบง่ายๆ และสามารถจับเกมในตานึงได้ในเวลาไม่นาน จึงเหมาะเอามาเล่นทั้งยามว่างและยามเล่นจริงจัง

เกมนี้จะมีการแบ่งสายตัวละครออกเป็นคลาสต่างๆ ซึ่งแต่ละสายนั้นจะมีความโดดเด่นในการเล่นต่างกัน บางคนจะรีบาว (แย่งบอล) เก่ง บางคนจะหลบหลีกดี หรือบางคนจะเน้นโยนลูกจากไกลๆ ได้ง่าย แล้วแต่ว่าคนเล่นจะเล่นสายไหน

สิ่งที่เกมนี้ยังทำออกมาไม่ทรมานกระเป๋าเงินคนเล่นก็คือตัวละครในเกมนี้จะมาเป็นแบบกดซื้อได้เลยทั้งเงินจริงและเงินในเกม ไม่ได้มาแบบสุ่ม ซึ่งคนเล่นอยากได้ตัวละครคนไหนสายไหนก็เลือกเล่นได้ตามที่ต้องการ ในส่วนของของตกแต่งที่จ่ายเงินมากกว่านี้จะเป็นชุดคอสตูมแทน

เพราะในเกมนั้นจะมีระบบทั้งมิซซั่นพาส รวมไปถึงของรางวัลจากการเล่นซีซั่นต่างๆ อยากได้ของตกแต่งสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะก็ต้องขยันเล่น (เพราะเติมเงินไปก็ต้องขยันเล่นอยู่ดี) ทั้งหมดในเกมจึงได้มาจากความพยายามของคนเล่นล้วนๆ

ระบบการเล่นเกมนี้่ทำออกมาง่ายเข้าไปใหญ่ โดยส่วนตัวคนเขียนเกมนี้ทำระบบออกมาได้ง่ายที่สุดจากที่เคยเล่นมาแล้ว เพราะเกมจะมีสัญลักษณ์ต่างๆ ระบุชัดเจนมากว่าอะไรคือยังไง มีระบบปิด-เปิดท่าทางเมื่ออยู่ในระยะหรือไม่ได้อยู่ในระยะ จะขว้างได้ดีหรือไม่ดีก็มีสีบอก

นอกจากการเล่นแบบจับคู่เล่นแบบปกติแล้วในเกมยังมีระบบการเล่นแบบ RANKING ที่เสนอมา และที่เกมนี้ทำไม่เหมือนเกมอื่นคือสามารถพัฒนาตัวละครได้แบบเกม RPG เลย อัพเกรดสเตตัสต่างๆ วิ่งเร็วขึ้น หอบช้าลง รวมไปถึงการสุ่มสกิลมาให้คนเล่นได้ใส่ ทำให้ตัวละครมีท่าทางหลากหลายขึ้น

โดยรวมแล้วต้องบอกว่านี่คือเกมบาสที่เล่นได้ง่ายมากบนมือถือ ระบบต่างๆ อำนวยให้เข้าถึงง่ายมากแถมยังสามารถควบคุมได้ดีแตกต่างจากเกมอื่นที่จะมีของนู่นนี่นั่นเต็มไปหมด เปิดเกมมาก็เล่นกันได้เลยไม่ต้องเสียเวลา ยิ่งมีการนำเสนอภาพตัวละครแบบคอมมิคอีกด้วยยิ่งทำให้เกมได้อารมณ์สตรีทบาสเข้าไปใหญ่เลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพตัวละครทำเป็นคอมมิค สมกับธีมสตรีทบาสมาก
  • เจอกับคนเล่นแบบ REAL TIME
  • กราฟฟิกทำสวย รองรับได้ถึง 60FPS
  • มีโหมดแข่งขัน RANKING แบ่งเป็นซีซั่น
  • มีระบบพัฒนาตัวละครพร้อมสกิลแบบสุ่ม

สำหรับเกม Basketrio ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)