(รีวิวเกมมือถือ) จอมยุทธ์หยกเทพ เกม RPG จอมยุทธ์จีนภาพใหญ่โต ตบตีมันส์ บินได้ 360 องศา!

เป็นอีกหนึ่งเกมแนวจอมยุทธ์จีนที่เรียกได้ว่าทำออกมาได้น่าสนใจมากๆ อีกเกมหนึ่งเลยล่ะครับ กับเกม จอมยุทธ์หยกเทพ ผลงานเกมที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับคนเล่นเกาหลีได้มาแล้ว (ถึงขนาดได้นักแสดงชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์กับเกมนี้ด้วย) แถมยังทำระบบออกมาสนุกอีกต่างหาก เกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

ตัวเกม จอมยุทธ์หยกเทพ นั้นจะมีเรื่องราวในโลกกำลังภายในแฟนตาซี เมื่อบนสวรรค์ได้เกิดความขัดแย้งกัน ทำให้มารฟ้า ได้อาศัยจังหวะนั้นในการบุกโจมตี เซียนเทพหลายคนได้เสียชีวิตลง ตัวเรานั้นจะเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ที่กำลังจะเป็นเซียน และบังเอิญกลายเป็นความหวังเดียวที่จะต้องขับไล่พวกมารฟ้าให้ออกไปจากสวรรค์

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนว RPG มีระบบออโต้มาให้ โดยตัวเกมจะวิ่งไปเอง โจมตีเอง ใช้สกิลเอง รับของเอง รับเควสต์เอง และที่สะดวกสบายยิ่งกว่าเกมอื่นๆ เลยก็คือ เกมจะมีระบบขายของที่ไม่ใช้แล้วให้อัตโนมัติอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นเกมที่แทบไม่ต้องทำอะไรเลยเพราะเกมจะจัดการให้เราแทบจะทุกอย่าง

แถมนอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบเด่นอย่าง BOT OFFLINE ที่คนเล่นจะสามารถกดปิดเกมแล้วปล่อยให้ตัวละครเล่นเองได้อีกด้วย (ในเกมนั้นคนอื่นจะยังเห็นตัวละครเราตีอยู่) แต่ระบบ BOT Offline นั้นจะแตกต่างจากเกม IDLE ตรงที่ว่านั่นคือการปล่อยบอท ไม่ใช่เก็บฟาร์มของ แปลว่าถ้าตัวเรายาหมด ใบชุบหมด หรือของหมด ก็จะนอนตายอยู่แบบนั้น แต่ถ้าทำเควสต์ค้างเอาไว้ก็จะทำเควสต์นั้นให้จบ แต่เกมก็จะไม่ไปต่อ เพราะจะรอให้คนเล่นมาเล่นต่อเอง

ทั้งนี้ถึงเกมจะมีระบบอำนวยความสะดวกให้มากขนาดไหน แต่ใช่ว่าตัวเกมจะน่าเบื่อ เพราะเกมจะมีฉากที่ใหญ่โตเอามากๆ เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งในเกมที่มีการทำฉากที่กว้างขวางราวกับเป็นเกม PC แถมรองรับสเกลขนาดภาพได้ถึง 4K (หากหน้าจอมือถือรองรับไหว) นอกจากนี้ยังสามารถบินบนอากาศได้ 360 องศาอีกต่างหาก ปีกจะไม่แค่โชว์เฉยๆ ในเกมนี้ มีทั้งปีก มีทั้งสัตว์ขี่ที่บินได้ เลือกใช้ได้อย่างอิสระอีกด้วย

นอกจากนี้ในเกม ระบบการต่อสู้เองก็ยังทำออกมาได้สนุกไม่แพ้กัน เกมนี้ศัตรูจะรวมกลุ่มกันเป็นก้อนๆ แล้วรอให้ตัวละครไปตบตี แต่การโจมตีและการออกสกิลของเกมนี้จะทำออกมาได้ลื่นไหลมาก เรียกได้ว่ามองดูเฉยๆ ยังสนุก คือไม่ได้รู้สึกเหมือนตบตีแบะๆ ถึงแม้เกมจะไม่มีระบบแอ็คชั่น หลบ กลิ้ง แต่ก็ทำให้เกมเล่นง่ายแต่ก็ดูสนุก

แถมในระหว่างที่เราปล่อยให้ตัวละครตบตีไปเรื่อยๆ เราก็ยังสามารถมีอะไรทำอีกเยอะมากๆ จนเรียกได้ว่าบางช่วงแทบไม่มีเวลามองจอเลย เช่น การรับของรางวัล การอัพเกรดอุปกรณ์ ในเกมเองก็ยังมีระบบการฟาร์มในเควสต์ประจำวันช่วง หรือลงดันเจี้ยนระดับสูง (ขั้นตํ่าคือเลเวล 300 บ่งบอกได้ว่าเกมจะมีอะไรให้ทำเยอะมาก) อีกด้วย

โดยรวมแล้วต้องบอกว่านี่เป็นเกมจอมยุทธ์อีกเกมที่ทำออกมาได้หลากหลายกว่าเกมอื่น เป็นเกมที่คนเล่นจะมีอะไรให้ทำเรื่อยๆ นอกจากปล่อยออโต้แล้วนั่งดูตัวละครวิ่งเฉยๆ มีเนื้อเรื่องแปลไทยให้อ่าน ตอนต่อสู้ก็ดูสนุก แถมยังมีฉากใหญ่โตระดับมโหฬาร ภาพทำออกมาสวยจนเล่นได้กับมือถือทุกสเปคกันเลยทีเดียวครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพใหญ่โตมาก ราวกับเป็นเกม PC
  • บินได้ทั้งปีกและสัตว์ขี่แบบ 360 องศา
  • ระบบการเล่นสนุก ตบตีกันมันส์ ดูเฉยๆ ก็ยังเพลิน
  • มีอะไรให้ทำระหว่างเกมเล่นให้เยอะมาก
  • บอทออฟไลน์ได้ เกมอำนวยความสะดวกให้หลายอย่าง

สำหรับเกม จอมยุทธ์หยกเทพ ได้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยและ iOS สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ