(รีวิวเกมมือถือ) CRISIS: S เกม MMO Auto Play ในธีมเนื้อเรื่อง Sci-Fi สุดมันส์!

โดยปกติแล้วสำหรับเกมแนว MMO Auto Play นั้นจะเป็นเกมที่ไม่ค่อยมีเนื้อเรื่องเชิงลึกอะไรเท่าไหร่ เอาตรงๆ ก็คือเนื้อเรื่องงั้นๆ นะแหละ แต่พอมาได้สัมผัสกับเกมนี้ต้องบอกว่าเป็นเกมที่มีการนำเนื้อเรื่องออกมาได้ดีมากๆ จนเรียกได้ว่า นี่อาจจะเป็นเกมแนว MMO Auto Play เกมแรกที่มีเนื้อเรื่องทำออกมาได้น่าติดตามที่สุดเลยก็ว่าได้ เกมนี้นั่นก็คือ CRISIS: S นั่นเองครับ

เกม CRISIS: S นั้นจะเป็นเกมในธีมยุคอนาคตอันใกล้ โดยเล่าเรื่องราวที่โลกถูกไวรัสระบาดจนเปลี่ยนให้ผู้คนเป็นสัตว์ประหลาด เมื่อระบบรัฐบาลล่มสลาย จึงเกิดกองทัพจักรวรรดิบุกยึดครองดินแดน และจับชาวบ้านไปทดลองเพื่อสร้างเป็นตัวประหลาดเพื่อครองโลก ตัวละครเอกเป็นผู้ที่สูญเสียคนสำคัญและที่อยู่จากการบุกรุกของจักรวรรดิ จนผันตัวมาเป็นทหารรับจ้างเพื่อเอาตัวรอด และก็ได้เข้าร่วมสู่การต่อต้านพวกจักรวรรดิ

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว Auto Play ที่ตัวละครจะวิ่งไปทำเควสต์เอง โจมตีเอง และใช้สกิลเอง ถ้าปล่อยให้เกมเล่นเอง เกมก็จะข้ามบทสนทนาให้ด้วย รูปแบบของเกมจะไม่ได้แตกต่างจากเกมแนวเดียวกันเท่าไหร่ (เกมมีปุ่มให้กระโดดหลบศัตรู แต่กระโดดหลบพ้นรัศมีแล้วก็ยังโดนศัตรูโจมตีอยู่ดี งงเหมือนกันว่าถ้าหลบแล้วยังโดน แล้วจะให้กระโดดหลบได้ทำไม?)

สิ่งที่เกมนี้โดดเด่นที่สุดก็คือเกมมีการออกแบบตัวเกมออกมาได้อย่างละเอียดและประณีตมาก โดยเฉพาะในส่วนของเนื้อเรื่องเกมที่ทำออกมาได้น่าติดตาม การแปลภาษาไทยแม้ว่าจะติดๆ ขัดๆ บางจุดอยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าแปลออกมาได้ลื่นไหล ทำให้คนเล่นสามารถสนุกไปกับการติดตามเรื่องราวของเกมได้ แม้ว่าฉากของเกมจะเป็นเกมแบบทั่วไป แต่เนื้อเรื่องเกมทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ธีมของเกมจะเป็นธีมแบบโลกยุคปัจจุบันแบบ Sci-Fi ตัวละครเอกของเกมนั้นจะไม่มีอาชีพและเลือกได้เฉพาะเพศ แต่มีการใช้อาวุธทั้งดาบและปืน ทำให้โจมตีได้ทั้งระยะใกล้และระยะไกล ตัวละครขณะโจมตี ขณะเดินก็จะมีเสียงเอฟเฟคที่หนักแน่นและเป็นธรรมชาติ ไม่ได้เป็นแบบตัวละครวิ่งลอยๆ เหมือนหลายๆ เกม ปฏิสัมพันธ์กับฉากต่างๆ ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงด้วย ทำให้เกมนี้มีการทำระบบเกมออกมาค่อนข้างละเอียดอยู่บ้าง

ด้วยการที่เป็นเกมแนว Auto Play เกมจึงมีระบบอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง สัตว์ขี่ ปีก มาครบหมด (แต่ปีกเกมนี้คนเล่นจะสามารถกระโดดได้สามชั้น ซึ่งกระโดดเน้นเท่กับถ่ายรูป เพราะในการสู้จริงจะแทบไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร) และแน่นอน ระบบอัพเกรดอัตโนมัติด้วยปุ่มเดียวก็จะมีมาให้ จึงทำให้เป็นอีกเกมที่เล่นได้ง่าย

นอกจากนี้ตัวเกมจะมีเควสต์รองและเควสต์ดันเจี้ยนต่างๆ มาให้ได้เล่นสนุกกันเพื่อฟาร์มเลเวลและฟาร์มของเพื่ออัพเกรดตัวละคร คนเล่นจะสามารถฟาร์มตัวละครโดยการปล่อยออโต้ในเควสต์ปั้ม EXP ได้ และสามารถเข้าไปท้าทายกับบอสต่างๆ ในการลงดันเจี้ยนได้ ของรางวัลก็จะสามารถเอามาอัพเกรดให้กับตัวละครได้ เกมนี้จะมีฉากที่ไม่ใหญ่ ทำให้เวลาวิ่งไปยังพื้นที่เควสต์นั้นจะใช้เวลาไม่นาน แต่แน่นอนว่าสำหรับสายเติมเงิน หากเติมเงินเพื่อรับ VIP ก็จะสามารถวาร์ปไปได้ทันทีโดยไม่ต้องวิ่งให้เสียเวลาและเปลืองแบตมือถือ

แม้ว่าระบบการเล่นของเกมนี้จะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนวเดียวกัน แต่ด้วยเนื้อเรื่องของเกมที่ทำออกมาได้ดีมากๆ และน่าติดตาม บวกกับระบบการเล่นของเกมที่ค่อนข้างประณีตเพื่อให้คนเล่นได้สามารถอินไปกับเรื่องราวของเกม จึงทำให้เกมนี้ทำออกมาได้น่าเล่นอย่างมากและน่าสนใจกว่าในเกมแนวเดียวกันหลายๆ เกม สำหรับคนไหนที่อยากได้เกมแนวธีมโลกปัจจุบัน ลํ้านิดๆ มีเนื้อเรื่องที่อ่านสนุก และเป็นเกมเล่นง่ายด้วยระบบ Auto Play แล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นเกมที่แนะนำกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เนื้อเรื่องน่าติดตาม แปลภาษาไทยอ่านลื่นไหล
  • ธีมของเกมทำออกมาได้น่าสนใจ
  • ฉากและเอฟเฟคต่างๆ ในเกมทำออกมาได้ค่อนข้างละเอียด
  • ระบบการเล่นแสนง่าย ปุ่มเดียวออโต้ทุกอย่าง
  • ภาพทำออกมาได้สวย อาจจะไม่ที่สุด แต่ก็ไม่ทรมานมือถือสเปคน้อย

สำหรับเกม CRISIS: S ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ