(รีวิวเกมมือถือ) Devil Hunter: Eternal War เกม MMO จอมยุทธ์ในโลกสงคราม รวมตัวละครดังไว้ในเกม

อีกหนึ่งเกมแนว MMO จอมยุทธ์จีนในแบบสไตล์ Auto Play โดยเกมนี้จะเป็นธีมโลกของสงคราม และมีเรื่องราวของไซอิ๋วเข้ามามีส่วนร่วมด้วย (แต่เนื้อเรื่องไม่ได้มาเป็นไซอิ๋ว) ซึ่งสำหรับคนไหนที่กำลังมองเกมแนวจอมยุทธ์จีนที่เล่นได้ง่ายๆ แต่มีภาพในเกมที่สวยและระบบที่น่าสนใจ เกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมน่าเล่นครับ

เรื่องราวของเกมนี้จะกล่าวถึงอสูรกายที่เป็นกอริลลายักษ์ ที่ได้ออกมาอาละวาดจนทำให้สวรรค์ปั่นป่วนและพังพินาศ สมดุลของโลกกำลังสั่นคลอน ในฐานะผู้ที่ถูกเลือกและได้รับแห่งทวยเทพ เราคือความหวังสุดท้ายที่จะกอบกู้โลกจากภัยพิบัติในครั้งนี้

ระบบเกมการเล่นจะเป็นแนว Auto Play ที่คนเล่นจะสามารถปล่อยให้ตัวละครสามารถวิ่งไปตีมอนสเตอร์เอง ไปยังพื้นที่ทำเควสต์เอง รับเควสต์เอง และใช้สกิลเองได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องเล่นยังได้เลย โดยรวมแล้วเกมนี้มีระบบการเล่นที่ไม่ได้แตกต่างจากเกมแนวเดียวกันเท่าไหร่นัก

ความแตกต่างของเกมนี้กับเกมอื่นจะเป็นในแง่ของธีมของเกม ธีมของเกมนี้จะเป็นสงคราม ที่จะทำให้บรรยากาศของดูมืดมนและไม่น่าไว้วางใจ แต่ก็จะมีส่วนผสมของเรื่องอื่นๆ เข้ามาด้วย ที่เด่นที่สุดก็คือไซอิ๋ว

คนเล่นจะได้เจอกับ NPC ในเกมอย่างไซอิ๋ว รวมไปถึงได้มาเป็นบอสในเกม และมาในรูปแบบของวิเศษที่เราได้เห็นกันในวรรณกรรมอีกด้วย ซึ่งเอาจริงไม่ใช่แค่ไซอิ๋ว แต่ก็มีเรื่องอื่นด้วย ที่เห็นค่อนข้างชัดก็อย่างกอริลลาที่มาจากเรื่องคอง และหมีแพนด้าที่มาจากกังฟูแพนด้า และดูเหมือนอาจจะมีเรื่องอื่นผสมเข้ามาอีกด้วย

ระบบการอัพเกรดของเกมนี้จะไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่น ที่พอกดคลิกเดียวก็จะอัพเกรดให้ทั้งหมด เกมมีระบบการคัดแยกไอเท็ม ขายเองแบบอัตโนมัติ อัพเกรดออโต้ สวมใส่ออโต้ อัพสกิลแบบง่ายดาย ทำให้เกมนี้ไม่ต้องศึกษาอะไรมากก็สามารถสนุกไปกับตัวเกมได้แล้ว

นอกจากนี้่เกมก็ยังมีระบบเด่นอย่างการ PK ที่สามารถสู้กับคนเล่นคนอื่นแบบข้ามเซิร์ฟเวอร์กันได้ รวมไปถึงการเพิ่มสเตตัสของคนเล่นอย่างการมีสัตว์ขี่ สัตว์เลี้ยง และปีก ที่จะทำให้คนเล่นแข็งแกร่งขึ้น และขาดไม่ได้นั่นก็คือระบบแต่งงานนั่นเอง

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่มองหาเกมที่เล่นได้ง่ายๆ มีระบบเล่นเกมเองให้ทุกอย่าง แต่มีภาพและเอฟเฟคของเกมที่สวย ตระการตา รวมไปถึงระบบปลีกย่อยต่างๆ ที่จะทำให้คนเล่นได้สนุกสนานไปกับการอัพเกรดตัวละครแล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมแนะนำกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพในเกมทำสวย ปรับให้ภาพไหลลื่น 60FPS ได้
  • มีระบบอัพเกรดตัวละครที่หลากหลาย
  • โลกในธีมสงครามที่ทำให้บรรยากาศดูมืดๆ มนๆ
  • รวมตัวละครดังจากหลายเรื่องเข้ามาไว้ในเกม
  • PVP ข้ามเซิร์ฟเวอร์ และแต่งงาน

สำหรับเกม Devil Hunter: Eternal War ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ