(รีวิวเกมมือถือ) Eternal One เกมออโต้ธีมจีนภาพสวยแปลดีสกิลอลังการ

อีกหนึ่งเกมแนว MMORPG Auto Play ในเกมแนวธีมจีนได้เปิดมาให้เล่นอีกหนึ่งเกมและก็เป็นอีกเกมที่ทำออกมาได้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีระบบการเล่นที่โดนใจคนเล่นเกมแนวนี้แล้ว ยังมีการออกแบบกราฟฟิกที่ทำออกม่ได้สวยงามแถมยังทำสกิลการเล่นออกมาได้อลังการจนเรียกได้ว่าเป็นเกมที่กดเล่นโจมตีได้ง่ายมากอีกด้วย เราจะมาดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไรกันดีกว่า

สำหรับเกม Eternal One นี้คนเล่นจะรับบทเป็นเซียน ที่จะต้องรับมือกับปีศาจจากนรกดึกดำบรรพ์ต่างโลกที่มีอายุกว่า 10,000 ปีของเผ่ามารจากโลกอนาคต และเพื่อป้องกันภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้น คนเล่นจะต้องย้อนเวลากลับไปจัดการตัวต้นทางและเข้าเรียนโรงเรียนจอมยุทธ์และท่องยุทธภพปราบพวกปีศาจ พร้อมกับการเดินทางท่องยุทธภพครั้งใหม่และเข้าเรียนโรงเรียนฝึกฝนจอมยุทธ์อีกด้วย

ถึงแม้ว่าเพราะเรื่องราวของเกมนี้อาจจะดูเหมือนรวมพล็อตหลายๆเรื่องเอาไว้ในเกมเดียวกันก็จริง แต่ก็จะทำให้คนเล่นได้เจอกับเรื่องราวอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ค่อยเจอกันในเกมแนวนี้เกมอื่นเท่าไหร่นัก ถึงแม้ว่าระบบการเล่นจะค่อนข้างเหมือนเดิมและไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นก็ตาม

จุดที่น่าสนใจสำหรับเกมนี้ก็คือระบบสกิลของเกมที่จะมีทั้งใช้ท่าไม้ตายกับแปลงร่าง และจะเป็นอาชีพของตัวละครนั้นๆไปเลย ไม่ได้เป็นการแปลงร่างเป็นบอสหรือสัตว์ประหลาดในเกมเหมือนกับเกมอื่น คนเล่นจึงสามารถแสดงทักษะความสามารถของตัวละครได้สุดทางโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปตามล่าหาร่างแปลงของตัวละครอื่นในเกมมาเล่น

เกมเพลย์ของเกมนี้จะกินเวลาค่อนข้างสั้น ทั้งจุดเดินไปยังพื้นที่ต่างๆ รวมไปถึงจำนวนศัตรูที่จะต้องต่อสู้ด้วยเรียกได้ว่านี่เป็นเกม Auto Play ที่ใช้เวลาในการเล่นไม่นานก็จะสามารถค่อยๆ ผ่านไปยังเนื้อหาต่อไปได้เรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง

เกมก็ยังมีระบบอำนวยความสะดวกมาให้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดอัตโนมัติ หรือการสวมใส่อุปกรณ์ที่เกมจะสวมใส่ให้เอง และเพราะเกมดำเนินตามเควสไปเรื่อยๆ โดยไม่ต้องแยกตัวไปฟาร์มหรือบังคับลงดันเจี้ยนแบบที่เกมอื่นนำเสนอ จึงทำให้เกมนี้ไปได้ค่อนข้างจะไหลลื่นและไม่สะดุดเท่าไหร่นัก

นอกจากนี้ในเกมยังมีระบบอื่นๆ อีก อย่างเช่นจะสามารถปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของตัวละครได้เรื่อยๆแล้วแต่ที่คนเล่นต้องการ และฟีเจอร์ที่จะมีให้เห็นในเกมนี้ครบ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ขี่ คู่หู หรือปีกที่เกมจะแถมมาให้ แถมคู่หูก็ยังที่จะสามารถหาได้ทั้งในเกมและแพ็คเติมเงินของเกมนี้ได้อีกด้วย

มองผ่านๆ เกมนี้ก็ดูไม่ได้แตกต่างอะไรกับเกมแนว Auto Play เกมอื่นเท่าไหร่นัก แต่ในแง่ของความมีเอกลักษณ์โดยเฉพาะทางฝั่งของเนื้อเรื่องและการแปลภาษาไทยที่ทำออกมาค่อนข้างดี จึงทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกม Auto Play สามารถเล่นได้อย่างง่ายดายเพราะตัวละครจะโจมตีอัตโนมัติให้เอง
  • เป็นเกมที่ใช้ระยะเวลาในการเล่นเควสค่อนข้างสั้น
  • สามารถปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ตัวละครได้เรื่อยๆ
  • ระบบอำนวยความสะดวกที่มีให้เล่นครบ
  • เนื้อเรื่องอันโดดเด่นมีเอกลักษณ์แถมแปลภาษาไทยก็ค่อนข้างดี

สำหรับเกม Eternal One ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตาข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ