(รีวิวเกมมือถือ) SoulWorker ZERO ตำนานเกมออนไลน์ชื่อดัง กลับมาในรูปแบบเกมมือถือแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน เกม SoulWorker หนึ่งในเกมออนไลน์สไตล์อนิเมะที่มีหลายคนให้ความสนใจมากที่สุด ได้เอาลงบน Steam และให้คนเล่นชาวไทยได้เล่นกัน (ก่อนที่ปัจจุบันจะโดนบล็อกไปแล้ว) ด้วยการที่ตัวเกมนำเสนอรูปแบบการเล่นสุดมันส์ คอมโบอลังการ และภาพสวยสไตล์อนิเมะ ตอนนี้ตัวเกมได้กลับมาแล้วในรูปแบบของมือถือ และก็ได้เปิดให้เล่นกันแล้วครับ

สำหรับเกม SoulWorker Zero นั้นจะใช้เนื้อเรื่องแบบเดียวกันกับเวอร์ชั่น PC (ทุกอย่างจะใช้แบบเดียวกัน) โดยเล่าเรื่องราวเมื่อ 15 ปี ได้ถูกปีศาจบุกมายังโลกผ่านประตูมิติ และเด็กๆ หายตัวไป และตัวเราในฐานะที่เป็นผู้ที่มีพลังของ SoulWorker ได้ตื่นขึ้นมา เราจึงกองกำลังสุดท้ายที่ของมวลมนุษยชาติ ขณะเดียวกัน ตัวตนของเรากลับยังมีปริศนาซ่อนอยู่

คนไหนที่อาจจะเสียดายว่าตัวเกมเวอร์ชั่น PC บน Steam ไม่ได้เล่นแล้ว ก็ไม่ต้องเสียดาย เพราะว่าเราจะได้เล่นบนมือถือแทน ซึ่งเรียกได้ว่าทั้งเนื้อเรื่อง เควสต์ ศัตรู ทุกอย่างนั้นจะเอามาให้เล่นกันบนมือถือหมด และเกมมือถือนี้ได้ทำกราฟฟิกออกมาใกล้เคียงกับตันฉบับมาก คนไหนที่กำลังมองหาเกมที่ภาพสวยและคุณภาพแบบเดียวกันกับบนคอม เกมนี้ตอบโจทย์เลยครับ

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นแบบตะลุยด่าน ที่คนเล่นจะต้องรับเควสต์และเข้าด่านเล่นไปเรื่อยๆ โดยความสนุกของเกมนี้จะอยู่ที่การทำคอมโบเพื่อโจมตีศัตรู รูปแบบการต่อสู้บนมือถือก็จะเป็นแบบในคอม แต่จะปรับให้เข้าถึงง่ายขึ้น คนเล่นจะสนุกไปกับการโจมตีและใช้สกิลได้อย่างลื่นไหล เป็นหนึ่งในไม่กี่เกมที่ทำระบบการต่อสู้ออกมาได้สนุกมากจนเพลิดเพลินไม่น้อยเลย

ในตัวเกมมือถือจะแตกต่างจากบน PC ตรงที่ว่าจะปลดล็อคตัวละครมาให้เล่นเกือบหมด (ยกเว้นคนสุดท้ายที่รอการอัพเดต) คนเล่นจึงสามารถสัมผัสกับเนื้อหาของเกมได้เหมือนกับเล่นแพตซ์ล่าสุดบนคอม และยิ่งเป็นเกมที่นำเนื้อหาจากคอมมาใส่ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เนื้อหาของเกมนี้มีให้คนเล่นได้เล่นเยอะมาก ดังนั้นคนไหนที่อยากเล่นเกมที่มีเนื้อหายาวๆ รับรองไม่ผิดหวัง

นอกจากนี้ เกมยังได้มีการปรับฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถือ เช่น การใส่เมนูเข้าเล่นโหมดต่างๆ หรือการอัพเกรดของที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ส่วนระบบสกิลนั้นจากเดิมที่จะมีให้กดเยอะๆ ในมือถือก็จะเหลือให้ใช้แค่ 5 สกิลแทน ซึ่งอาจจะทำให้แฟนๆ เกมบน PC รู้สึกเสียดายไปบ้าง แต่ก็ยังคงรับประกันว่า อรรถรสในการเล่นจะไม่ต่างจากบน PC เลย

ทั้งนี้จุดที่น่าเสียดายที่สุดของเกมนี้น่าจะเป็นการแปลภาษาไทยที่ทำออกมาได้ระดับแย่มาก แย่ชนิดที่ว่าอ่านไม่รู้เรื่องเลยดีกว่า ซึ่งสำหรับคนไหนที่เป็นสายเนื้อเรื่อง จะแนะนำให้ไปเล่นภาษาอังกฤษดีกว่า ส่วนเสียงพากย์นั้นจะใช้เสียงพากย์ภาษาเกาหลีตามต้นฉบับ ซึ่งสำหรับคนไหนที่รอคอยเสียงญี่ปุ่น อาจต้องรอให้แฟนๆ เกมบนคอม หาทางทำให้ไฟล์เสียงญี่ปุ่นใส่เข้าไปในมือถือ หรือรอทางเกมอัพเดตทีหลัง

โดยรวมแล้ว แม้ว่าคุณจะไม่เคยเล่นเกมบน PC มาก่อน คุณก็ยังสนุกไปกับเกมได้ เพราะเราจะได้คอนเทนต์แบบเดียวกันกับเกมบน PC เนื้อหามาครบ อาจจะมีปรับลดสเกลบ้างเพื่อให้เล่นบนมือถือได้ สำหรับคนไหนที่มองหาเกมสไตล์อนิเมะ ระบบการเล่นไหลลื่น เนื้อเรื่องที่ทรงพลัง กราฟฟิกที่สวยงามระดับบน PC แนะนำเกมนี้เลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • คอนเทนต์ทุกอย่างบน PC มีให้เล่นเหมือนเป๊ะๆ
  • ปลดล็อคตัวละครมาให้เกือบหมด ไม่ต้องรออัพเดต
  • ระบบการต่อสู้ทำได้สนุกและไหลลื่นมาก ออโต้ก็มี
  • กราฟฟิกมาแบบจัดเต็มไม่ต่างจากบน PC
  • อีกหนึ่งเกมสไตล์อนิเมะที่แนะนำให้ลอง

สำหรับเกม SoulWorker ZERO ตอนนี้เปิดให้เล่นในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ