(รีวิวเกม PC) รอมา 4 ปี SoulWorker เกม MMO อนิเมะโลกล่มสลาย เปิดเซิร์ฟ GB ให้เล่นแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นวันที่รอคอยกันเลยทีเดียวสำหรับคนเล่นที่รอคอยเกมนี้มาอย่างยาวนาน กับเกม MMORPG Online สไตล์อนิเมะในธีมโลกล่มสลาย และในที่สุด เจ้าของลิขสิทธิเกมก็ได้เปิดบริการเซิร์ฟ Global กันแล้ว เกมจะเป็นอย่างไรมาดูกันได้เลย

SoulWorker เล่าเรื่องราวตัวเอกทั้ง 6 คนที่ตื่นขึ้นมาในโลกที่ล่มสลายไปแล้วและสูญเสียความทรงจำในอดีต พวกเขามาพร้อมกับอาวุธทรงพลังที่สามารถกวาดล้างปีศาจนับร้อยได้ และถูกขนานนามว่า “SoulWorker” และเพื่อปกป้องโลกที่เหลืออยู่ จึงได้เข้าร่วมกองกำลังปกป้องโลก และขณะเดียวกัน ตัวการทำให้โลกกำลังจะถึงจุดจบ ก็วางแผนร้ายแฝงตัวอยู่เบื้องหลัง

ถึงจะเป็นเกมที่มีอายุ 4 ปี แต่ต้องบอกว่าระบบการเล่นเกมนี้ไม่ได้ดูล้าสมัยขนาดนั้น เพราะนี่คือเกมตะลุยด่านกึ่ง Open world ที่คนเล่นจะสามารถไปเล่นตรงไหนก็ได้ (ยิ่งเลเวลหลังๆ ต้องตามหาของมาคราฟต์กันด้วย) คนเล่นจึงมีอิสระในการเล่น

แต่ด้วยการที่เกมนี้ไม่ได้เน้นความหลากหลายด้านเควสต์นั้น จึงทำให้เกมนี้คนเล่นกึ่งจะต้องเล่นตามเควสต์ให้หมดเท่าที่จะทำได้โดยเฉพาะเควสต์รองที่จะต้องเล่นในด่านเดิมซํ้าๆ แต่คนเล่นจะสามารถเข้าร่วมปาร์ตี้ได้ 4 คนและหากมี 4 คนช่วยกันก็จะสามารถเคลียร์ด่านได้ไวขึ้น

เกมจะนำเสนอเรื่องราวผ่านเควสต์ต่างๆ ที่มีเรื่องราวชวนติดตาม เควสต์หลักจะมีฉากคัทซีนเล็กน้อยให้ชม พร้อมกับค่อยๆ เปิดเผยเนื้อหาเบื้องหลังของเกมที่ชวนอิน เรียกได้ว่าถ้าคนไหนมองหาเกมที่มีเรื่องราวโลกที่กำลังจะล่มสลายและเราคือตัวแปรสำคัญที่จะกอบกู้ทุกสิ่ง เกมนี้คือคำตอบ

เกมเพลย์จะนำเสนอระบบการต่อสู้แบบแอ็คชั่นไม่ล็อคเป้าและสามารถโจมตีได้ 360 องศา รัวสกิลใส่ศัตรูได้อย่างเมามันส์แบบสไตล์ไหนก็ได้ แต่ละตัวละครจะมีอาวุธที่ใช้ต่างกันไปและมีเรื่องราวภูมิหลังที่ต่างกันไปอีกด้วย ชื่นชอบคนไหนก็จะสามารถเล่นคนนั้นได้เลย

ตัวเกมที่มีการเปิด Global นั้นมาพร้อมกับแพตซ์ล่าสุดของเกม (ไม่ต้องรอนานเหมือนผู้ให้บริการเดิมเปิดแล้ว) สิ่งที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือตัวละครใหม่ Ephnel ตัวละครคนที่ 8 ที่มีการอัพเดตลงเดาหลีและญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว โดยเป็นตัวละครใช้หอกและมีพลังแห่งลมช่วยในการโจมตีได้

ก่อนหน้านี้จริงๆ เกมเคยมีการเปิดเซิร์ฟภาษาอังกฤษมาก่อนในเซิร์ฟเวอร์ EU/NA แต่นโยบายบล็อกคนเล่นต่างชาติโดยไม่สนใจว่าเติมเงินหรือไม่เติมเงิน แบนถาวรกันหลายคนมากจนทำให้เป็นอุปสรรคสำคัญในการเข้าไปเล่น แต่ในเวลานี้ตัวเกมได้เปิดช่องทางให้เล่นกันแบบปลอดภัยแล้ว 4 ปีที่รอคอย และนี่คือเกม MMORPG PC ธีมอนิเมะโลกล่มสลายที่อยากแนะนำให้ลองกัน!

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เนื้อเรื่องน่าติดตามและชวนลุ้น
  • ระบบแอ็คชั่นตะลุยแบบ 360 องศา
  • เปิดบน Steam โหลดมาเล่นได้ง่ายๆ
  • เซิร์ฟเวอร์ Global ไม่ต้องห่วงเรื่องโดนแบนแล้ว
  • พบกับเนื้อหาล่าสุดไม่ต้องรออีกต่อไป

สำหรับตัวเกม SoulWorker ได้เปิดให้เล่นแล้วบน Steam คนไหนที่สนใจ สามารถโหลดมาเล่นกันได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)