Soul Ark แนะนำระบบการเล่นเบื้องต้น ก่อนเปิดให้เล่นเร็วๆ นี้

Playpark เตรียมเปิดตัวเกมมือถือใหม่ Fantasy RPG แนวการ์ตูนไซไฟ Soul Ark จากค่ายเกมเกาหลี Bluestone Soft พร้อมมาให้สัมผัสความมันส์กันได้ในเร็วๆ นี้ แต่ก่อนจะได้สัมผัสกับตัวเกมเต็ม วันนี้จะมาแนะนำระบบการเล่นเบื้องต้นกันก่อน ซึ่งบอกเลยว่าตัวเกมนี้มีระบบและคอนเทนต์ที่หลากหลายอัดแน่นไม่มีเบื่อแน่นอน

Soul Ark ศึกฮีโร่สะท้านฟ้า เรื่องราวการต่อสู้ระหว่างโลกข้ามมิติของเหล่าฮีโร่ แนว Turn-based ผสมการวางแผนกลยุทธ์โจมตี มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ ด้วยการใช้คอมโบสกิลระหว่างฮีโร่ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติของสกิลให้มีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น และเนื้อเรื่องตามแบบฉบับการ์ตูนสุดมันส์ มาให้เพื่อนๆได้สนุกไปกับการเล่นรูปแบบใหม่แล้ว

การต่อสู้และคอมโบสกิล

Soul Ark มีระบบสกิลที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ ด้วยเทคนิคการเชื่อมต่อคอมโบสกิลระหว่างฮีโร่ ทำให้ฮีโร่มีพลังที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น สามารถจัดทีมฮีโร่ได้สูงสุด 5 ตัว โดยในการต่อสู้นั้น ผู้เล่นต้องเลือกฮีโร่ตัวใดตัวหนึ่งเพื่อเริ่มการทำสกิลคอมโบ ซึ่งฮีโร่ตัวแรกจะเพิ่ม Combo Effect ส่งผลต่อเนื่องให้สกิลของฮีโร่ที่โจมตีถัดไป สามารถทำคอมโบได้มากสุด 3 ตัวต่อ 1 รอบ

เควสเนื้อเรื่อง

เควสเนื้อเรื่องจะถือเป็นเควสหลักอัตโนมัติในเกม โดยจะเน้นสอนให้ผู้เล่นได้รู้จักระบบเบื้องต้นต่างๆภายในเกม ผสมผสานคัทซีนเนื้อเรื่องแบบฉบับการ์ตูน ให้ได้ติดตามสนุกกัน

การผจญภัย

โหมดผจญภัย จะเป็นการผ่าน Chapter ต่างๆมากมาย เพื่อหาไอเทมมาอัพเกรดฮีโร่ให้แข็งแกร่ง เรียกได้ว่าเป็นโหมดที่เน้นเอาไว้ฟาร์มหาของนั้นเอง ที่สำคัญยังมีระบบ เปิดออโต้ เพื่อผ่านด่านได้ด้วย ช่วยประหยัดเวลาในการฟาร์มขึ้น

PvP อารีน่า

ช่วงชิงความเป็นหนึ่ง ด้วยระบบ Arena ท้าทายกับผู้เล่นอื่น โดยจะแบ่ง PvP ออกเป็น 2 แบบ คือโหมดอารีน่า แบบสู้อัตโนมัติกับ AI และโหมด Netsphere ที่เป็นสนามต่อสู้แบบ Real-time แข่งขันออนไลน์ วัดฝีมือกันตรงๆ ยิ่งไต่แรงค์ขึ้นไปได้สูง ก็จะยิ่งได้รางวัลมากขึ้น

Raid Boss สุดโหด

ท้าทายฝีมืออีกระดับ กับบอสยักษ์สุดโหด ร่วมมือกับผู้เล่นอื่น ในการโค่นล้มบอสโลก โดยผู้เล่นสามารถร่วมทีมโจมตีกับเพื่อนๆได้สูงสุดถึง 5 ทีม บอสโลกนั้นจะเปิดให้ทุกคนเข้าไปโจมตีกันได้ในเมืองตามช่วงเวลา หากผู้เล่นทุกคนร่วมมือกันกำจัดสำเร็จภายในเวลาที่กำหนด จะได้รับแรร์ไอเทมกันยกทีม

ระบบ Town Action

ความพิเศษของ Soul Ark อีกอย่างคือ หน้าต่างหลักของเกมที่เป็นระบบตัวเมืองขนาดใหญ่ เปรียบเสมือนสนามเล่นที่ทุกคนสามารถพบปะพูดคุย และร่วมกิจกรรมด้วยกันได้ เป็นสถานที่ที่รวมทุกอย่างไว้ในแห่งเดียว ทั้งดันเจี้ยน, ร้านค้า, สนามฝึก เป็นต้น รวมไปถึงการล่าวัตถุดิบอย่างการตกปลา, ทำอาหาร เพื่อคราฟไอเทมพิเศษเพิ่มพลังให้แก่ฮีโร่

สำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลในแต่ละโหมดแบบเจาะลึก สามารถดูได้ที่ http://bit.ly/SoulArkGuide และติดตามข่าวสารอัพเดทกิจกรรมอื่นๆกันได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/PlayparkSoulArk ที่สำคัญ! อย่าลืมลงทะเบียนล่วงหน้ากันที่ http://bit.ly/2G8IuV4 เพื่อรับของรางวัลพิเศษมากมายเมื่อเปิดเซิร์ฟกันทันที!

ข่าว เกมมือถือใหม่ By Game-Ded

Comment