(รีวิวเกมมือถือ) Reborn of Fantasy : รวมพลฮีโร่จิ๋ว ในเกม ARPG สุดมันส์

เรามีเกมมือถือภาพน่ารักแต่ระบบเกมเพลย์มันส์ๆ มาฝากอีกเกมครับ และเป็นเกมที่เพิ่งจะเปิดบริการใหม่ๆ สดๆ ร้อนๆ ด้วยหละครับ สำหรับเกมนี้นั่นก็คือ Reborn of Fantasy ซึ่งเป็นเกมแนว ARPG อีกเกมที่มีฉากหลังและบรรยากาศเกมแบบแฟนตาซี ภาพน่ารักสดใส แต่ระบบแอบโหดไม่สมกับหน้าตาตัวละครเลยหละครับ

สำหรับเกม Reborn of Fantasy นั้นเป็นเกมที่ว่าด้วยเรื่องราวของเหล่าผู้กล้าและเทพที่ร่วมมือกันในการต่อกรกับเหล่าปีศาจ หลังจากการต่อสู้ยาวนาน ประตูมิติได้เปิดออกและก็ได้มีอสูรกายอาลาวาดมาต่อเนื่อง และเรื่องราวต่อจากนี้ก็คือ ตัวเราที่จะได้รับบทเป็นผู้กล้าและต้องออกค้นหาคำตอบว่า จะหยุดยั้งการโจมตีของเหล่าปีศาจได้อย่างไร

ตัวเกมนั้นหากมองดูโดยรวมแล้วก็อาจจะรู้สึกไม่ได้แตกต่างจากเกมแนว ARPG ทั่วไปเท่าไหร่นัก ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ แต่ความต่างก็คือ ระดับความเว่อร์จะไม่ได้สูงอะไรนัก ออกมาแนวเหมือนเล่นเกมพกพาที่จะสามารถเคลื่อนไหวได้ไม่เชื่องช้าเท่าไหร่นัก แต่โจมตีกลับทำได้ต่อเนื่อง และสามารถรัวคอมโบได้ไม่ยั้ง

ความสนุกของเกมนี้ก็คือ การรับมือกับอีกฝ่ายแบบค่อยเป็นค่อยไป ค่อยๆ ฝ่าการโจมตีไปเรื่อยๆ ทีละโซนๆ ในขณะที่พื้นที่การปะทะนั้นจะมีทั้งพื้นที่โล่งกว้างไปจนถึงที่คับแคบ ที่คนเล่นจะต้องอาศัยไหวพริบในการเลือกโจมตีและเลือกใช้สกิลทีที่เหมาะสมตามสถานการณ์ว่าจะเลือกใช้แบบ เน้นโจมตีเดี่ยวหรือโจมตีกว้าง

ศัตรูในเกมนี้จะเป็นแบบรอเราไปหาอยู่แล้ว ไม่ก็จู่ๆ โผล่มาหาเราแบบล้อมหน้าล้อมหลังเลย ทำให้เกมนี้คนเล่นจะต้องเตรียมรับมือการโจมตีรอบหน้ารอบหลังให้ดีๆ และในด่านนั้นจะมีพวกกับดักซุกซ่อนอยู่ แปลว่าถึงเกมนี้จะเปิดออโต้อย่างเดียวไม่ได้ เพราะตัวละครจะไม่ได้หลบพวกกับดัก คนเล่นจะต้องคอยระวังเรื่องนี้ด้วย

ต้องบอกว่าเรื่องสกิลเกมนี้เป็นอะไรที่เด่นมากจริงๆ เพราะสกิลเกมนี้คนเล่นจะสามารถใช้ในการพลิกแพลงสถานการณ์ รวมไปถึงใช้รับมืออีกฝ่ายได้แม้ว่าค่าพลังตัวเองจะน้อยกว่าอีกฝ่ายก็ตาม เพราะวงการโจมตีของศัตรูเกมนี้เล่นมากว้างมาก ดังนั้นเกมจึงค่อนข้างท้าทายมาก แต่เนื่องจากเกมนี้ไม่ได้เน้นในการหลบเลี่ยงเคลื่อนไหวเท่าไหร่ จึงเน้นในการกะจังหวะใช้สกิลอย่างชาญฉลาดเสียมากกว่า

ความโดดเด่นอีกอย่างของเกมนี้นั่นก็คือสัตว์เลี้ยงและความง่าย คือเกมนี้คนเล่นจะสามารถเอาสัตว์เลี้ยงมาช่วยเราสู้ได้ ซึ่งจะสามารถปลดล็อคได้สองตัวเมื่อเลเวล 20 และการหลอมของที่ไม่ได้ใช้เพื่อสร้างอาวุธใหม่กับตีบวก ที่สามารถทำได้แค่กด 1 คลิกเท่านั้น! ซึ่งมันเป็นอะไรที่ง่าย ไง และลดความยุ่งยากไปได้เยอะเลยหละครับ

จุดเสียของเกมก็คือ เกมนั้นค่อนข้างจะยังคงเน้นค่าพลังซะส่วนใหญ่ (แม้ว่าระบบสกิลจะทำให้เกมค่อนข้างท้าทายก็ตาม) ทำให้คนเล่นไม่ค่อยมีอิสระในการบังคับตัวละครหลบเลี่ยงอีกฝ่ายเท่าไหร่ อีกทั้งโหมด PVP เกมนี้ก็ดันวัดค่าพลังอีกแล้ว (คือมีสัตว์เลี้ยง 4 ตัวกับตัวละครสู้แบบอัดสกิลรัวๆ) ทำให้เกมเน้นเล่นแบบ PVE มากกว่า PVP นั่นเองครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– กราฟฟิกบ๊องแบ๊ว แต่เนื้อเรื่องมาสายจริงจัง
– ระบบเกมเพลย์ที่เน้นวัดการโจมตีด้วยสกิล ทำให้คนเล่นต้องเลือกใช้สกิลให้เหมาะสม
– เกมเล่นง่ายมาก โดยเฉพาะการหลอม ใส่ของ และตีบวกที่ทำแค่คลิกเดียว
– เกมมีโหมดการเล่นให้สะสมหาของเยอะ ทำให้คนเล่นสามารถเล่นได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องเทพทรู
– ตัวละครน่ารัก ทำให้ดูมีเสนห์ ถูกใจคนเล่นที่ชอบของน่ารัก

สำหรับคนไหนที่สนใจเกม Reborn of Fantasy สามารถดาวโหลดเกมนี้มาเล่นกันได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ

 

Comment