ข้อมูลใหม่ของ Pokemon GO เผยวิธีจับโปเกม่อน และการต่อสู้เพื่อครอบครองยิม

pokemongo

คงทราบกันอยู่แล้วนะคะว่าขณะนี้ Niantic กำลังทำการทดสอบภาคสนามเกม Pokemon GO (แบบปิด) อยู่ในหลายๆพื้นที่อย่าง ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อเมริกา เป็นต้น

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจับโปเกม่อน ซึ่งก็เป็นไปอย่างที่คาดกันเอาไว้ว่าจะต้องออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เมื่อพบโปเกม่อนแล้วก็จะสามารถโยนโปเกบอลออกไปเพื่อจับเอาไว้ แต่หากผู้เล่นเจอโปเกมอนจำนวนมากกว่า 100 ตัว ก็สามารถหาซื้อโปเกบอลเพิ่มได้ที่ PokeStops (ร้านค้า) ซึ่งจะตั้งอยู่ตามจุดสาธารณะต่างๆที่โดดเด่นหรือเป็นสถานที่สำคัญ เช่น อนุสาวรีย์ต่างๆ

pokemon-go_us3

 

อย่างนึงที่ถูกพูดถึงคือ ตัวเกม Pokemon GO มีลูกเล่นเกี่ยวกับเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายให้เราเลือกไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งรูปทรงใบหน้า ทรงผม ดวงตา หมวก เสื้อ กางเกง รองเท้า และกระเป๋า
pokemon-go_costume

ส่วนการ battle หรือการต่อสู้นั้น เป้าหมายหนึ่งคือการครอบครองยิม (gym) เป็นของตนเอง ซึ่งยิมก็จะเหมือนกับ PokeStops คือจะตั้งอยู่ตามสถานที่เด่นๆทั่วไป

วิธีการแย่งชิงคือ เมื่อเราไปเจอยิมที่มีเจ้าของอยู่แล้ว ยิมนั้นจะมีโปเกมอนรักษาการณ์เฝ้ายิมอยู่ เราจะต้องเลือกโปเกมอนของเราเพื่อต่อสู้กับโปเกมอนตัวนั้น หากฝ่ายเจ้าของยิมแพ้ก็จะเสียแต้ม prestige และเมื่อแต้มหมดยิมก็จะถูกยึดไปเป็นของผู้ชนะนั่นเอง

pokemon-go_us
pokemon-go_us2

สำหรับวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีการให้ข้อมูลแต่อย่างใด แต่สิ่งที่รู้ตอนนี้คือผู้เล่นจะได้สัมผัส Pokemon GO บน iOS และ Android กันอย่างฟรีๆ ก่อนสิ้นปี  2016 นี้อย่างแน่นอน

 

 

source: Pokemon Go Field Test Goes Live in US; More Details on Combat Mechanics Revealed

 

Comment