[รีวิวเกมมือถือ]เรือรบประจัญบาน Battleship Brawl เกม Idle แนวตั้งที่มันส์ไม่แพ้ใคร

กระแสเกม Idle กำลังมา มีเกมใหม่แนว Idle สนุกภาพสวยมากมายมาให้เลือก Battleship Brawl ก็เป็นเกม Idle อีกเกมที่กำลังเปิดใหม่ ซึ่งตอนนี้กำลังเปิดทดสอบอยู่โดยสามารถเล่นได้ถึง 4 มิถุนายนนี้เท่านั้น และสำหรับตัวเกมนี้ขอบอกเลยว่ามันส์มาก ยิ่งใครชอบแนวๆสงคราม ยิงถล่มกัน สาดกระสุนเต็มจอแบบนี้ต้องรีบเลย และเนื่องด้วยตัวเกมเป็นแนว Idle จึงทำให้เล่นสบายๆง่ายๆ ถึงปิดเกมไป ตัวเกมก็ฟาร์มให้เราด้วย มาดูกันว่าเกมนี้น่าสนใจกันแค่ไหน

ตัวเกม Battleship Brawl เป็นแนว Idle -RPG แบบสุ่มกาชาเก็บเงิน-เก็บ EXP จริงๆแนวนี้เป็นแนวใหม่แต่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ซึ่งก็คือเราสู้มอนสเตอร์หรือทำลายยานยนต์ข้าศึกเราจะไม่ได้ EXP กับเงิน หรือได้ก็ได้น้อยมาก โดยแนวนี้จะเน้นให้ผู้เล่นกดสุ่มอุปกรณ์ ถ้าอุปกรณ์นั้นยังไม่เคยติดตั้งหรือมีพลังสูงกว่าก็ติดตั้งแล้วจะได้พลังเพิ่ม แต่ถ้าซ้ำหรือพลังต่ำกว่าก็จะถูกขายและได้ เงินและ EXP อัตโนมัติ ดังนั้น…ถ้าอยากเพิ่ม LV เร็วๆ ได้เงินเยอะๆ ก็สุ่มเข้าไป…. และยิ่งไปกว่านั้นจะมีระบบสุ่ม Auto เพิ่มความสะดวกสบายอีกด้วย

การต่อสู้ เรือของเราจะมีปืนประจำเรือติดตั้งไว้อยู่แล้ว เราคอยสุ่มอุปกรณ์มาติดตั้งเรือเรา 10 ชิ้นจากกาชาปองอุปกรณ์เรือ ,อาวุธเรือและลูกเรือจากร้านค้า ซึ่งเราสามารถติดตั้งอาวุธที่สุ่มจากร้านค้าเพิ่มได้อีก 6 ชิ้น พวกปืนกล ปืนต่อต้านอากาศยาน จรวดมิซไซส์ ฯลฯ โดยตัวเกมจะโจมตีให้อัตโนมัติเมื่อ Cooldown ถึง แนะนำให้ติดอาวุธให้มากที่สุดเท่าที่ติดได้

เมื่อสามารถทำลายเรือ-ยานยินข้าศึกได้ 3 Wave จะเจอกับบอสประจำด่าน ขอบอกว่าบอสหลายๆตัวเท่ห์มาก เป็นหุ่นยนต์ หรือเรือเหาะก็มี เมื่อผ่านด่าน -9 ก็จะไปด่านใหญ่ต่อไป อ้อลืมบอกไปว่าเกมนี้เราเปลี่ยนเรือได้ แถมอัพคลาสเรือได้ด้วย เราสามารถเลือกได้ว่าจะอัพเกรดเป็นคลาสไหน แต่ละคลาสจะมีปืนติดตั้งบนเรือที่แตกต่างกัน รูปลักษณ์ก็ต่างกันไปด้วย

การอัพเกรดของตัวเกม จะเป็นการ Enhance อาวุธและลูกเรือ โดยอาวุธและลูกเรือที่สุ่มซ้ำๆกันมาสามารถนำไป Enhance เพิ่มพลังได้

และยังไม่แค่นั้น เราสามารถจัดการบริหารทรัพยากรของเรือได้ โดยในเรือจะแบ่งห้องต่างๆ เป็นห้องลูกเรือ ห้องทำอาหาร ห้องขุดน้ำมัน ฯลฯ เราต้องไปสร้างห้อง จ้างลูกเรือไปดูแลและอัพเกรดห้อง เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งได้อีกทางหนึ่ง

สำหรับดันเจี้ยนเกมนี้ จะเป็นการต่อสู้กับบอลลูนสงครามของฝ่ายศัตรูและยานเอเลี่ยน! ตอนปะทะกันยิงกันตูมตามสนุกใช้ได้ แถมต้องลุ้นๆอีกด้วย เพราะบอสทั้งถึงทั้งแรงใช้ได้เลย รางวัลจะได้เป็น เพชรและตั๋วสุ่มอุปกรณ์

แต่ไม่ต้องห่วงว่าตัวเกมจะแจกน้อยสำหรับเกมนี้ เพราะจะแจกให้คุณสุ่มซะจนหน่ำใจด้วย Mission ที่อยู่ด้านล่างซ้าย เมื่อเราทำภารกิจไปพร้อมกับผ่านด่านเรื่อยๆ ตัวเกมจะค่อยๆสอนฟังก์ชั่นต่างๆพร้อมให้รางวัลเป็นเหรียญสุ่มอาวุธและลูกเรือที่จะสุ่มได้อย่างจุใจ อย่าลืมไปสุ่มกันบ่อยๆ เพราะจะทำให้ระบบสุ่มอัพเกรดและมีโอกาสสุ่มได้ของดีขึ้น

โดยรวมแล้ว Battleship Brawl เป็น Idle ที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ระยะเวลาเปิดสั้นไปซักหน่อยถึงแค่ 4 มิถุนายนนี้เท่านั้น ใครที่สนใจรีบไปโหลดกันมาได้ฟรี!