(รีวิวเกมมือถือ) Song of the Clouds เกม MMORPG ภาพสุดน่ารักครบองค์ประกอบ

เกมนี้แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษและยังไม่มีภาษาไทย แต่ก็เป็นอีกเกมที่ทำออกมาได้น่าเล่นอย่างมาก จนทำให้มีหลายคนให้ความสนใจตัวเกมกัน โดยตัวเกมนี้นั่นก็คือ Song of the Clouds ซึ่งได้เปิดให้เล่นแล้วในไต้หวัน

สำหรับตัวเกม Song of the Clouds นั้นจะมีธีมในโลกแฟนตาซีที่คนเล่นจะต้องจับมือกับสัตว์เลี้ยงเป็นคู่หูในการกอบกู้อาณาจักร Yunshang บนโลกที่กว้างใหญ่ ซึ่งหากมองภาพรวมแล้วตัวเกมนี้จะคล้ายๆ กับเกมตัว L ที่้เปิดบริการให้เล่นอยู่ในเวลานี้อีกด้วย

ระบบการเล่นของเกมนี้นั้นจะเป็นรูปแบบ ARPG ที่คนเล่นจะสามารถควบคุมการเล่นได้ทั้งแบบแมนนวลและออโต้ มี 5 อาชีพให้ได้เลือกเล่นและไม่ล็อคเพศกับปรับแต่งหน้าตาได้ในระดับหนึ่ง และมีความอิสระในการเล่นไม่ว่าจะเล่นตามเนื้อเรื่องหรือตะลุยดันเจี้ยน

เกมนี้จะโดดเด่นที่สัตว์เลี้ยงมาก เด่นจนมีการแบ่งเกรดที่จะได้จากกาชา โดยคนเล่นจะสามารถพกสัตว์เลี้ยงไปได้ถึง 3 ตัว ระหว่างต่อสู้ก็สลับตัวมาใช้สกิลช่วยโจมตีได้ สามารถวิวัฒนาการให้แข็งแกร่งขึ้นและเลือกตัวที่มีสกิลเหมาะสมในการซัพพอร์ตช่วยโจมตีที่แตกต่างกัน

สัตว์เลี้ยงจะไม่ได้มีประโยชน์แค่มาช่วยสู้ แต่ยังเป็นเหมือนลูกน้องเราในการออกไปหาทรัพยากรต่างๆ มาให้เรา รวมไปถึงการหาของแบบ IDLE ระหว่างที่คนเล่นไม่ได้เล่นเกมเพื่อฟาร์มของให้กับคนเล่นอีกด้วย เรียกง่ายๆ ว่า สัตว์เลี้ยงจะทำอะไรได้มากกว่าแค่มาช่วยสู้

ด้วยโลกที่กว้างใหญ่และมีการแบ่งโซนออกมาหลายโซน จึงทำให้คนเล่นสามารถเลือกที่จะเล่นแบบไหนก็ได้ จะเล่นตามเควสต์ จะไปปล่อยตัวละครสู้แบบออโต้ หรือว่าจะไปลุยดันเจี้ยนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เกมไม่ได้ล็อคให้เล่นตามเควสต์อย่างเดียว

อีกไฮไลท์เด่นของเกมก็คือระบบ CO-OP ที่สามารถเล่นร่วมกับคนเล่นคนอื่นได้และมีระบบคอมโบสกิลที่จะสามารถใช้งานร่วมกับสกิลของคนเล่นคนอื่น ยิ่งใช้สกิลที่ต่อเนื่องกันมากเท่าไหร่พลังดาเมจยิ่งแรงมากขึ้นเท่านั้น เกมจึงมีระบบแบ่งอาชีพให้เลือกเล่นหลากหลายนั่นเอง

แม้จะน่าเสียดายที่ในเวลานี้ตัวเกมยังไม่มีภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยให้เล่น แต่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่สนใจและเหมาะกับคนเล่นที่ชื่นชอบเกมสไตล์นี้บนมือถือแต่อยากได้ระบบที่หลากหลายมากกว่าเกมที่มีอยู่ในปัจจุบัน เกมนี้จึงเป็นอีกเกมที่ตอบโจทย์เกมหนึ่งเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพสวยน่ารักไม่กินสเปคเยอะ
  • แมพกว้าง เลือกไปทำอะไรก็ได้
  • มีดันเจี้ยนให้พิชิตและท้าทายเยอะ
  • อารีน่าคุมเอง ทำให้เกมมีอารมณ์ร่วมไม่เน้นออโต้อย่างเดียว
  • สะสมสัตว์เลี้ยงแล้วเอามาใช้งานร่วมกันได้

สำหรับเกม Song of the Clouds ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งในแอนดรอยด์และ iOS ของโซนประเทศไต้หวัน และฮ่องกง สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาจีน)

สโตร์ของโซนประเทศไต้หวันกับฮ่องกง
สโตร์ของโซนประเทศไต้หวันกับฮ่องกง