NHN ปล่อยเกมบนสมาร์ทโฟนตัวใหม่ Fish Island สวมบทบาทนักตกปลาฝีมือเยี่ยม

ถือว่าเป็นผู้นำตลาดเทรนของตลาดเกมบนสมาร์ทโฟนเลยก็ว่าได้สำหรับ NHN Singapore Pte Ltd. (บริษัทในเครือของ NHN Corp. ยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้) หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างล้มหลามกับเกม Undead Slayer กลับมาครั้งนี้ได้ปล่อยเกมบนสมาร์ทโฟนตัวที่ 2 ของบริษัทที่มีชื่อว่า Fish Island

เกมที่พัฒนาโดย Mono Studio ที่ถือเป็นหนึ่งในสตูดิโอชั้นแนวหน้าที่เชี่ยวชาญในคอนเทนต์เกมบนสมาร์ทโฟนในเครือของ NHN Corp. ให้กับแฟนๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด 6 ประเทศ ประกอบด้วย สิงคโปร์, มาเลเซีย, ประเทศไทย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และ เวียดนาม ได้มันส์ไปพร้อมๆ กัน

สำหรับการเข้าเล่นเกมนี้ผู้เล่นทั่วไปสามารถเข้าเล่นได้ทันที่ในแบบ Guest โดยไม่ต้องสมัครสมาชิกใดๆ  หรือถ้าผู้เล่นต้องการเล่นเกม Fish Island นี้ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตหลายเครื่องโดยใช้ไอดีเดียวก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ ID Facebook ในการเข้าเล่นหรือสมัคร ID ผ่าน GSquare พอร์ทัลเว็บไซค์ของ NHN ได้ที่ http://fishisland.gsquare.com (ขอบอกว่า GSquare มี Official Account อยู่บน LINE อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สุดฮิตจากค่าย NHN เพื่อเป็นการอำนวนความสะดวกให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนด้วยนะครับ)

เกม Fish Island นี้เป็นเกมแนว Social Casual Fishing ที่นอกจากผู้เล่นจะได้ความสนุกเพลิดเพลินจากการตกปลาตามแผนที่ต่างๆ ผ่านบทบาทนักตกปลาฝีมือเยี่ยมตามท้องเรื่องของเกม โดยที่แผนที่แต่ละด่านก็จะมีปลาและสัตว์ทะเลที่หลากหลายต่างกันออกไป และระดับความยากก็จะสูงขึ้นไปเรื่อยๆ เป็นการท้าทายความสามารถของผู้เล่น และเมื่อผู้เล่นได้ทำการอัพเลเวลขึ้นในแต่ละเลเวลแล้วจะได้รับรางวัลตอบแทน เป็นไอเท็มรางวัลที่จำเป็นสำหรับการเล่นเกมในด่านต่อๆ ไป

อีกทั้งผู้เล่นยังได้รับความรู้เกี่ยวกับประเภทสายพันธุ์ ข้อมูลของปลาและสัตว์ทะเลต่างๆ มากกว่า 600 ชนิดบนโลกนี้ผ่านทางเนื้อเรื่องของเกมอีกด้วย พูดถึงเกม “ตกปลา” เพื่อนๆ อาจจะคิดว่าตัวเกมก็ไม่น่ามีอะไรที่มากไปกว่าการตกปลาทั่วๆ ไป แต่อยากจะบอกว่าเกม Fish Island นี้ไม่ธรรมดาเพราะเคยขึ้นถึงอันดับ#1 ของตารางท็อปฮิตดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android ด้วยยอดดาวน์โหลดรวมมากกว่า 3 ล้านครั้งและทำรายได้อย่างถล่มทลายมาแล้วในประเทศเกาหลีใต้ นอกจากนี้ตัวเกมก็มีรายละเอียดมากมายให้ผู้เล่นได้สนุกสนานเพลิดเพลินจนแทบวางมือถือไม่ลงอาทิเช่น

ไอเท็มเกี่ยวกับการตกปลาที่มากมาย

ผู้เล่นจะได้พบกับไอเท็มอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับนักตกปลาอาทิเช่น คันเบ็ด, ทุ่น, เหยื่อ, สายเอ็น และเหยื่อโปรย ที่มีให้ผู้เล่นเลือกสรรให้เหมาะกับระดับของผู้เล่นและประเภทของปลาที่ผู้เล่นต้องการจะตก นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ที่ตัวเองใช้อยู่ให้มีสมรรถภาพที่สูงขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีไอเท็มช่วยเหลืออื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานมากขึ้นอีกด้วย

ระบบเควสเนื้อเรื้องและเควสประจำวัน

ระบบเควสในเกมนี้จะแบ่งเป็น 3 ปะเภทคือ 1.) เควสเนื้อเรื่อง, 2.) เควสประจำวัน และ 3.) เควสการสะสมปลาในสารานุกรมปลา (Fishypedia) ซึ่งเควสทั้ง 3 ประเภทนั้นจะมีไอเท็มรางวัลตอบแทนให้กับผู้เล่นที่ทำเควสสำเร็จ ซึ่งไอเท็มรางวัลที่ได้รับมานั้น ก็จะเป็นสิ่งของหรืออุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับใช้ในการทำเควสลำดับถัดๆ ไป ยิ่งเควสไหนที่มีความยากมากๆ รางวัลก็จะยิ่งเป็นของที่มีค่าในเกมมากยิ่งขึ้นไปด้วย

ชุดแฟชั่นและทรงผม

ถ้าเป็นชุดที่นักตกปลาธรรมดาๆ ใส่กันทั่วไปก็คงไม่ใช่เกม Fish Island แล้ว! ในเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถเลือกใส่ชุดคอสตูมสุดแนวและยังมีทรงผมแบบเท่ๆ ให้แต่ละคนได้เลือกตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่งไอเท็มคอสตูมเหล่านี้ก็จะมีค่า stat เพิ่มความสามารถให้ตัวละครอีกด้วย

กาชาปองลุ้นโชค

กาชาปองหรือตู้เสี่ยงโชคที่มีไว้ให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับการลุ้นเสี่ยงโชค สำหรับโอกาสในการได้รับไอเท็มชั้นสูงไม่ว่าจะเป็นคันเบ็ด, ทุ่น, ชุดคอสตูมหรือชิ้นส่วนของเซ็ตคันเบ็ดระดับสูง ใครจะไปรู้ด้วยการลงทุนเสี่ยงโชคกับตู้กาชาปอง ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นมีโอกาสได้รับไอเท็มระดับสูงไปครอบครองก็เป็นได้

ตู้ Aquarium ส่วนตัว

ในเกม Fish Island นี้ผู้เล่นสามารถที่จะมีสร้างตู้อควาเรียมเป็นของตัวเองได้ เพื่อใช้ในการเก็บปลาสวยงามต่างๆ ที่ผู้เล่นตกได้ และตู้อควาเรียมนี้ยังมีประโยชน์ต่อผู้เล่น คือเมื่อผู้เล่นเก็บเซ็ทปลาได้ตามที่แต่ละตู้ระบุไว้ผู้เล่นก็จะได้รางวัลไอเท็มตอบแทนเป็นรายวัน และนอกจากนี้อควาเรียมยังสามารถเป็นแหล่งรายได้ให้กับผู้เล่น ยิ่งผู้เล่นมีปลามากและปลาหายากมากเท่าไร ผู้เล่นก็ยิ่งมีรายได้เพิ่มมากขึ้นและเร็วขึ้นเท่านั้น

ฟังค์ชั่นโซเชียล & Facebook

อย่างที่ได้เกริ่นไปในช่วงต้นว่าเกม Fish Island นี้เป็นเกมประเภท Social Casual Fishing ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นแนว Social ดังนั้นผู้เล่นที่มี ID ของ Facebook อยู่แล้วจะสามารถเข้าเล่นเกมนี้ได้อัตโนมัติโดยไม่ต้องสมัครสมาชิกใหม่ให้ยุ่งยากเสียเวลา นอกการใช้ ID Facebook ในการล็อคอินเล่นเกมแล้ว ผู้เล่นยังสามารถแชร์ภาพต่างๆ จากในเกมไม่ว่าภาพการตกปลาตัวใหญ่ยักษ์, ภาพปลาหายากที่ตกได้ หรือภาพตู้อควาเรียมส่วนตัวของตัวเองขึ้นสู่หน้าเพจ Facebook ให้เพื่อนๆ ได้ชมอีกด้วย เป็นความภูมิใจส่วนตัวที่ยังสามารถอวดคนอื่นให้เห็นถึงฝีมือของเราได้ด้วย

นอกจากนี้ผู้เล่นใน Fish Island ยังสามารถที่จะเข้าร่วมการแข่งขันตกปลาในรูปแบบของทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ที่จัดขึ้นภายในเกม ซึ่งความสนุกตื่นเต้นของการแข่งขันคือการที่มีโอกาสแข่งขันช่วงชิงรางวัลใหญ่กับผู้เล่นคนอื่นๆ และรายชื่อผู้ชนะหรือผู้ที่ทำอันดับ Ranking ได้สูงสุดในแต่ละสัปดาห์ก็จะถูกโชว์ไว้ในเกมให้ผู้เล่นคนอื่นๆ ได้รับรู้อีกด้วย

จากที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนั้น นับได้ว่าเกม Fish Island นี้เป็นเกมตกปลาที่ฉีกแนวไปจากเกมตกปลาแบบเดิมๆ และยังมีคอนเทนต์ต่างๆ มากมายให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกไปทั้งกับตัวเกมและเพื่อนๆ ในเครือข่ายโซเชียลได้อีกด้วย ถ้าคุณอดใจไม่ไหวที่จะลองเล่นเกม Fish Island นี้แล้วละก็ รีบไปดาวน์โหลดกันได้เลยตามข้อมูลต่อไปนี้

https://itunes.apple.com/sg/app/id661627297?l=ko&ls=1&mt=8

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nhncorp.fishislandgsquare

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซค์หลัก: http://fishisland.gsquare.com
Fish Island Facebook: https://www.facebook.com/FishIslandSEA
Youtube: http://www.youtube.com/user/NHNSingapore
Official LINE Account: G Square(TH)  (LINE สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://line.naver.jp/ti/p/%40gsquare_th)

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment