(รีวิวเกมมือถือ) GIGA Dragon War เกม MMORPG แฟนตาซีสงครามแห่งมังกร

สำหรับคนไหนที่ตามข่าวในวงการเกมมานาน จะต้องคุ้นชื่อของค่าย GIGA Games อย่างแน่นอน เพราะเป็นค่ายเกมที่เป็นความร่วมมือในการพัฒนาเกมระหว่างทีมงานชาวไทยกับทีมงานเกาหลีใต้ และตอนนี้พวกเขาก็ได้ออกเกมตัวที่ 3 ออกมาหลังจากที่เคยประกาศออกมาก่อนหน้านี้แล้ว นั่นก็คือ GIGA Dragon War นั่นเอง ตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

ตัวเกม GIGA Dargon War นั้นจะเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องเซ็ตอยู่ในโลกแฟนตาซีของสองเผ่าพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่อย่างมนุษย์และมังกร ที่ปกติเดิมทีทั้งสองฝ่ายก็ไม่ได้ถูกกันเท่าไหร่ แต่ทว่าเมื่อจอมเวทย์ดำได้ขโมยผลึกออกไป ภัยพิบัติกำลังจะมาเยือนทั้งมนุษย์และมังกร การจับมือร่วมกันทั้งสองฝ่ายจึงเริ่มต้นขึ้น

ระบบเกมนั้นจะเป็นเกมแนว MMORPG ที่ตัวเกมจะเล่นดำเนินการตามเควสต์ แต่คนเล่นยังมีอิสระในการเลือกเล่นได้ว่าจะเล่นตามเควสต์ไปเรื่อยๆ หรือจะแยกตัวออกไปเล่นอย่างอื่นก่อน ตัวเกมจะมีการแบ่งพื้นที่โซนเมืองกับโซนเก็บเลเวลและสามารถวาร์ปไปมาหาสู่กันได้

เนื่องจากเกมนำเสนอการเป็นโลก MMORPG แบบโลกเปิดแบ่งโซนที่คนเล่นจะสามารถไปไหนก็ได้ ดังนั้นคนเล่นจึงสามารถที่จะปล่อยให้ตัวละครเก็บเลเวลได้ คนเล่นยังสามารถตั้งค่าให้ตัวละครโจมตีแบบไหนและใช้ยาแบบไหนออโต้ก็ได้ โดยปกติวิธีการแบบนี้จะไม่แนะนำให้เล่นในมือถือเพราะคงสูบแบตมหาโหด แต่เกมเล่นบนอีมูเลเตอร์บนคอมได้ ดังนั้นจึงสามารถปล่อยออโต้บนคอมได้เช่นกัน

ความสนุกของเกมนี้จะอยู่ที่อนิเมชั่นท่าเอฟเฟคตอนตัวละครต่อสู้ที่จะมีการขยับ-ย้าย-เปลี่ยนมุมกล้องเพื่อให้ตัวเกมนั้นมีความเป็นเกมแอ็คชั่นมากขึ้น คนเล่นจะสามารถสนุกกับการเล่นได้ทั้งแบบออโต้และแบบกดมือ แต่ตัวเกมออกแบบปุ่มกดไม่ค่อยเป็นมิตรกับเกมแอ็คชั่นเท่าไหร่ ดังนั้นเกมจึงเน้นไปที่ทางเล่นแบบออโต้เสียมากกว่า

ไฮไลท์ที่โดดเด่นที่สุดของเกมนี้ก็คือมังกร โดยคนเล่นจะสามารถสะสมชิ้นส่วนของมังกรเพื่อเอามาปลดล็อคเป็นมังกรคู่ใจของเรา ยามปกติมังกรจะย่อส่วนมาเป็นสัตว์เลี้ยงและช่วยเราโจมตี แต่ก็สามารถแปลงร่างมังกรเพื่อที่จะขี่มังกรออกไปโจมตีศัตรูได้ด้วย

ตัวเกมจะมีฟีเจอร์ของเกมออนไลน์สมัยใหม่ครบ ตั้งแต่สัตว์ขี่ที่มีทั้งสัตว์พาหนะและมังกร ระบบปีก ระบบแต่งงาน ส่วนระบบกาชานั้นจะเป็นการเปิดการ์ดเอาเอาของหรือการ์ดตัวละครเพื่อสวมใส่กับมังกรของเราสำหรับการเพิ่มค่าสเตตัสแทน (แน่นอนว่าเกลือใช้ได้) ซึ่งหากอยากเก่งก็ต้องลงทุนกันหน่อย

โดยรวมแล้วจัดได้ว่าเป็นเกมที่น่าสนใจ โดยเฉพาะคนไหนที่อยากได้เกมแนวแฟนตาซีที่เล่นได้ง่ายๆ มีมังกรเป็นพวกและให้ขี่ เอฟเฟคเกมทำออกมาได้สวยงามและมีความเป็นเกมแอ็คชั่น ถ้าไม่นับพวกบั๊กภาพแปลกๆ กับภาษาไทยในเกมที่ทำออกมาชวนหงุดหงิดไปบ้าง เกมนี้จัดได้ว่าเป็นอีกเกมที่น่าเล่นอย่างมากเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแฟนตาซีกับมังกร มาทั้งสัตว์เลี้ยงและสัตว์ขี่
  • โลกเปิดแบบแบ่งโซน มีที่อยู่ชัดเจน
  • เล่นตามเควสต์หรือปล่อยออโต้ก็ได้
  • ระบบการอัพเกรดที่ไม่ได้ง่าย เน้นความขยัน
  • มีฟีเจอร์ของเกมสมัยใหม่ครบ

สำหรับเกม GIGA Dragon War ตอนนี้เปิดให้ได้เล่นกันแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ