Capcom เผยแล้วเกมส์ใหม่ Ixion Saga หน้าเว็บไซต์พร้อมรายละเอียด

จากเมื่อสองสามวันที่ผ่านมาทาง Capcom ได้เผยถึงเกมส์ออนไลน์ตัวใหม่ของพวกเขา Ixion Saga เกมส์ประเภท Team Play Action ที่จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่ายโดยมีผู้เล่นแต่ละฝ่ายได้มากสุดถึงฝ่ายละ 8 คน ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกพัฒนาตัวละครได้ 3 รูปแบบด้วยกันประกอบไปด้วย

Striker นักดาบเผ่ามนุษย์ ผู้มีความแข็งแกร่งทนทานจากเกราะและโล่ เป็นจุดเด่น
Caster จอมเวทย์ผู้สูงส่งเผ่า Ixion ผู้มีสติปัญญายอดเยี่ยมและพลังเวทย์อันแข็งแกร่งเป็นข้อได้เปรียบ
Blaster ทหารรับจ้างผู้ถนัดในการใช้อาวุธปืนทุกประเภท พวกเขาเรียกตัวเองว่า Hyperius

ซึ่งผมคาดว่าขณะนี้ตัวละครแต่ละรูปแบบนั้น น่าจะมีสายการเล่นแยกย่อยไปอีก 2-3 สายด้วยกัน นอกจากการเล่นแบบ PVP ที่น่าจะเป็นจุดเด่นแล้วเกมส์นี้ก็ยังสามารถเล่นแบบ PVE ตะลุยด่านผ่าน Mission ไว้ให้ผู้เล่นที่ไม่ชอบการต่อสู้แบบ PVP ไว้ให้เล่นกันด้วย

Striker

Caster

Blaster

ก่อนหน้านี้หน้าเว็บของ Ixion Saga นั้นมีเพียงแค่สัญลักษณ์ของเกมส์นี้ และตัวเลข 7/7/2011 และมาวันนี้พวกเขาได้เอาข้อมูลของเกมส์นี้ในหลายๆส่วนมาเผยให้เราได้เห็นกัน อย่างระบบการพัฒนาของตัวละครนั้น เริ่มต้นเราจะมีตัวละครเริ่มต้นประมาณว่าเป็น Novice นั่นแหละ แล้วหลังจากนั้นเราจะสามารถเปลี่ยนอาชีพของตัวละครของเราไปเป็นอาชีพใดอาชีพหนึ่งจาก 3 อาชีพที่แนะนำไว้ข้างต้น และสามารถพัฒนาต่อไปสู่อาชีพขั้น 2 ที่ยังไม่มีการเปิดเผยได้อีก

นอกจากนี้ทาง Capcom ยังได้เผยถึงเบื้องหลังของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกแห่งนี้ให้เราได้รับรู้ ต้องยอมรับครับว่าเรื่องแบบนี้นั้นจะช่วยกระตุ้นความสนใจของชาวญี่ปุ่นได้อย่างมากทีเดียว ภายในเว็บไซด์ Ixion Saga ยังเผยถึงตัวละครอาชีพต่างๆ อาชีพละ 3 แบบให้เราได้เห็นรวมถึง  Trialer ของแต่ละอาชีพ รวมถึงอาวุธ ที่ต้องยอมรับเลยว่าสวยงามได้ใจจริงๆ อีกทั้งยังเผยถึงแผนที่ 4 รูปแบบให้เราได้เห็นกันเรียกได้ว่าเปิดมาก็ส่งข้อมูลอย่างจุใจมาให้ดูกันเลยทีเดียว


และข่าวที่มาพร้อมกับการเปิดหน้าเว็บไซด์ที่ถือว่าเกมส์นี้นั้นใช้แผนจู่โจมอย่างสายฟ้าฟาด ก็คือ Ixion Saga เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมทดสอบเกมส์นี้อย่างทันท่วงทีโดยกำหนดการรับสมัครจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 7 กรกฏาคม 2011 ไปจนถึงวันที่ 21 กรกฏาคม 2011 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น และเปิดให้ทำการทดสอบระบบ Battle ที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของเกมส์นี้ในวันที่ 28 กรกฏาคม 2011 เวลา 14.00 น. ไปจนถึงวันที่ 11 สิงหาคม เวลา 16.00 น.

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็เชิญเข้าไปสมัครกันได้ที่ https://www.capcom-onlinegames.jp/pc/regist ขอบอกว่างานนี้คงต้องมีความรู้ทางด้านภาษาญี่ปุ่นพอสมควรถึงจะสามารถสมัครได้ครับ และไม่แน่ว่าอาจมีการ Block IP จากต่างประเทศหรือไม่

ScreenShort เกมส์ออนไลน์ By mmoculture

Comment