เริ่มแล้วกับงาน E3 2011 พร้อมชมทริลเลอร์เกมส์ออนไลน์ใหม่

เริ่มกันแล้วสำหรับงานเกมส์สุดยิ่งใหญ่อีกงานทางฝั่งยุโรป อย่าง E3 2011 ที่เริ่มงานในวันที่ 7-9 มิถุนายนนี้ ในวันนี้เราจึงรวบรวมตัวอย่าง Trailer จากเกมส์ต่างๆที่ยกขโยงกันมาเปิดตัวในงานนี้ ผมเชื่อว่าทุกท่านคงอยากชมกันแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

เริ่มจาก Trailer แรกจากเกมส์ Star Wars: The Old Republic จาก EA ค่ายเกมส์คอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ ถึงแม้ Star Wars: The Old Republic นั้นจะไม่ใช่เกมส์ออนไลน์แบบ Free To Play เต็มตัว แต่มีการจำกัดให้ผู้เล่นแบบ Free To  Play เข้าถึงได้เพียงบางส่วน และบางระบบของเกมส์เท่านั้น

แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับว่าเกมส์นี้นั้นมีกระแสที่ดีไม่แพ้เกมส์ Free To Play ทั่วๆไปเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะมาจากชื่อ  ของเกมส์ที่เป็นตัวการันตีความยิ่งใหญ่ หรือด้วยฝีมือการปลุกปั้นเกมส์ในซีรีย์ Star Wars ของ EA เราก็ไม่อาจทราบได้ แต่ Trailer นี้จะแสดงให้เห็นถึงคำตอบนั้นด้วยตาของคุณเอง และสามารถหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.swtor.com

และ Trailer ต่อมากับเกมส์ออนไลน์ใหม่อย่าง Defiance ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่าง Trion World ทีมที่เคยฝากผลงานในการพัฒนาเกมส์ออนไลน์ Rift ร่วมกับ SyFy channel และที่สำคัญเกมส์นี้นั้นเราจะสามารถเล่นได้ทั้งบน PC Xbox 360 และ Playstation 3

และด้วยคำจำกัดความของเกมส์นี้กับประโยคที่ว่า the first-ever open-world shooter MMO หรือแปลให้เข้าใจง่ายก็คือ Defiance เป็นเกมส์ Shooting MMO แบบ Open World เกมส์แรกของโลก สำหรับคนที่ไม่คุ้นกับคำว่า Open World ผมก็จะขออธิบายสั้นว่ามันคือ เกมส์แบบอิสระที่คุณสามารถจะไปที่ไหน หรือสามารถทำอะไรก็ได้ มีข้อจำกัดค่อนข้างน้อยมาก อย่างเกมส์ GTA เป็นต้น

ตามมาด้วย Sky Legend จากค่าย UTV Ignition Games ที่เคยสร้างผลงานอย่าง Faxion Online มาคราวนี้ UTV Ignition Games ขอเปลี่ยนแนวหันมาสร้างเกมส์แนว Flight Combat Game ดูบ้าง จุดเด่นของเกมส์นี้ก็คือมันเป็นเกมส์บน Web เล่นผ่านหน้า Web โดยไม่ต้องทำการโหลด หรือติดตั้ง Client ของเกมส์ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเกมส์นี้นั้นมีกราฟฟิคที่สวยเข้าขั้นทีเดียว

เกมส์ Sky Legends นั้นมาในคอนเซ็ปที่ว่า Fly Fight  Build หรือก็คือ บิน ก็แน่นอนหล่ะเป็นเกมส์เครื่องบินนี่นา Fight เกมส์นี้จะพาคุณไปพบกับประสบการณ์การรบในอากาศที่หลายคนฝันถึง Build เรายังจะได้สนุกไปกับการสร้างและออกแบบเครื่องบินของเราเอง ที่ไม่เหมือนใคร  สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเกมส์นี้ได้ที่ http://www.skylegends.com

และมาถึงอีกหนึ่งข่าวความคืบหน้าเกมส์ Ghost Recon Online ซึ่งเป็นอีกเกมส์หนึ่งที่ผมเชื่อว่าแฟนเกมส์ Shooting หลายคนรอคอย หลังจากที่งาน press conference ของทาง Nintendo ภายในงาน E3 จบลงเพียงไม่กี่นาที Mr Reggie Fils-Aime ผู้บริหาร Nintendo America ก็ได้เปิดตัว Controller ตัวใหม่ของเครื่อง Wii นั่นคือ Wii U controller ซึ่ง Wii U controller นั้นจะ Support เกมส์ Ghost Recon Online ย้ำนะครับว่า Ghost Recon Online

ซึ่งทำให้เราทราบว่าเกมส์นี้นั้นจะมาใน 2 Version คือทั้ง PC และ Wii แต่เรายังไม่แน่ใจว่าเกมส์นี้นั้นทั้ง 2 ระบบจะสามารถเล่นร่วมกันได้หรือไม่ ซึ่งถ้าหากสามารถเล่นร่วมกันได้ คงจะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมทีเดียว เพราะทั้ง PC และ Wii นั้นต่างก็มีจุดด้อยและจุดเด่นไปคนละด้าน อาจทำให้รูปแบบการเล่นที่หลากหลาย ถึงยังไงเกมส์นี้ก็น่าติดตามมากๆ ซึ่งคุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเกมส์นี้อย่างใกล้ชิดได้ที่นี่ Game-Ded.com หรือจะเข้าไปสมัครเพื่อรับข่าวสารจาก Official Website ก็สามารถทำได้ที่ http://ghostrecononline.us.ubi.com

ถ้ามีข่าวเกมส์ออนไลน์ใหม่ๆ เพิ่มเติมในงาน E3 2011 นี้ ทางเราจะนำมาลง ให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ

เครดิต เกมส์ออนไลน์ By mmoculture.com

Comment