สกู๊ปพิเศษจากงาน E3 2011 ที่เรา Game-Ded รวบรวมมาเพื่อคุณ

จบลงไปแล้วกับงาน E3 2011 โดยวันนี้ทางเราได้คัดข่าวเกมส์ออนไลน์ที่มีในงาน ที่มีมากมายเหลือเกิน เราจึงคัดข่าวที่น่าสนใจให้เพื่อนๆชาว Game-Ded ได้ชมกันครับ

มาเริ่มกับข่าวเเรกกันเลยดีกว่านั่นคือ ข่าวความเคลื่อนไหวของค่ายผู้พัฒนายักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Perfect World ที่เอาเกมส์ใหม่ที่หลายคนรอคอยอย่าง Rusty Hearts ที่จะเปิดกันในปีนี้ รวมไปถึง RaiderZ ที่จะทำการเปิดตัวกันในปี 2012 โดยทั้งสองเกมส์นี้นั้นมีเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมด้วยกันทั้งคู่

และตามมาด้วยไพ่ตายอีกเกมส์หนึ่งของ Perfect World Entertrainment กับเกมส์ FPS เกมส์แรกของทาง Perfect World เกมส์ที่มีชื่อว่า  Blacklight Retribution ด้วยบรรยากาศแบบ Sci-fi ผสมผสานกับการออกแบบในแนวหุ่นยนต์ของทั้งเสื้อผ้าและอาวุธ ในเกมส์นี้นั้นผู้เล่นสามารถปรับแต่งปืนคู่กายของคุณให้แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครได้อย่างอิสระ

อีกจุดที่ยืนยันถึงความสวยงามและลื่นไหลของเกมส์นี้กับการพัฒนาขึ้นมาจาก Unreal Engine โดยทีมพัฒนามืออาชีพอย่าง Zombie Studios และที่แน่นอนเกมส์นี้เป็นเกมส์ Free To Play รับรองเกมส์นี้เปิดตัวเมื่อไหร่คนแห่กันเล่นแน่นขนัดแน่นอน

และคู่แข่งของ Blacklight Retribution ที่ต้องถือว่าเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อที่สุดคงหนีไม่พ้น Ghost Recon Online เกมส์นี้นี่เอง ด้วยชื่อผู้พัฒนาอย่าง Ubisoft โดยทีม Tom Clancy ที่มีความคุ้นเคยกับเกมส์แนว Shooting มาอย่างยาวนานดูจะทำให้ Ghost Recon Online มีภาษีที่เหนือกว่า บรรยากาศของเกมส์นี้นั้นเลือกบรรยากาศจากสนามรบ และเครื่องแต่งกายทหารในปัจจุบัน

ระบบที่น่าสนใจของเกมส์นี้คือระบบ Class และ Skill (ระบบนี้มีในเกมส์ Shooting บนเครื่องเกมส์ Console ดังๆหลายเกมส์) ด้วยความที่เป็น TPS เกมส์นี้จึงทำให้เราได้เห็นลายละเอียดของตัวละครของเราได้มากกว่า แต่ TPS ดูจะยังไม่เป็นที่นิยมนักในโลกออนไลน์ ข้อดีอีกข้อที่น่าสนใจจนทำให้เราต้องจับตาดูเกมส์นี้อย่างใกล้ชิดนั่นคือ การที่เกมส์นี้มีการยืนยันแล้วว่าจะลง Wii เครื่องเกมส์ ConSole สุดรักสุดหวงของ  Nintendo และเราอาจจะได้เห็นเกมส์ออนไลน์ที่ผู้เล่นอยู่บนอุปกรณ์ต่างชนิดกัน

และข่าวต่อมากับทีมพัฒนาเกมส์ที่มีฝีมืออย่าง Cryptic หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจาก Neverwinter Nigth I และ Neverwinter Nigth II มาคราวนี้ Cryptic ส่ง Dungeon&Dragon Neverwinter มาสู่โลกแห่งเกมส์ออนไลน์ แค่เห็นรายชื่อ Partner  ของเกมส์นี้นั้นก็ทำให้ผมขนลุกได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Wizard of the cost เจ้าแห่งวงการเกมส์การ์ดและเกมส์กระดาน , Hasbro เจ้าของผลงานเกมส์ RPG เจ๋งๆมากมายบน PC , Atari ค่ายเกมส์เก่าแก่จากญี่ปุ่น

ถือได้ว่าเกมส์นี้รวมยอดฝีมือจากหลายด้านมาร่วมกันพัฒนา แต่คงน่าเสียดายซักหน่อยที่เกมส์นี้นั้นมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นเกมส์แบบ Pay To Play หรืออาจเป็นแบบ Hybrid Premium Model มากกว่าที่จะเป็น Free To Play แต่ถึงอย่างไรก็ดีเกมส์ดีๆขนาดนี้ก็ต้องถือว่าคุ้ม ถ้าจะต้องเสียเงินเล่นนะครับ

มากันต่อกับ Rift เกมส์ที่เชื่อกันว่าเป็นคู่แข่งของเกมส์ระดับตำนานอย่าง World of Warcraft กับ Trailer ตัวอย่างอัพเดท 1.3 update ที่มีชื่อว่า Waves of Madness ที่นำ Raid Boss ตัวใหม่อย่าง Hammerknell มาท้าทายผู้เล่นกันอีกครั้ง

Sony Online Entertainment ก็ไม่ยอมน้อยหน้าค่ายไหนๆกับเกมส์ออนไลน์ สายพันธุ์ Hero อย่าง DC Universe Online ที่มางานนี้ปล่อย  Trailer มาให้เราชมกันถึง 2 ตัวด้วยกันกับการ Update ครั้งที่ 3 ในชื่อว่า Ra’s al Ghul’s Revenge ที่เราจะได้พบกับความท้าทายอย่างยิ่งยวดเมื่อต้องเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดอย่าง Ra’s al Ghul ที่มีความสามารถอย่างล้นเหลือไม่ว่าจะเป็น Hp มหาศาล Skill สุดโหดต่างๆ

และก่อนที่เราจะสามารถเข้าไปสู้กับ Ra’s al Ghul ได้นั้นจะต้องผ่านผู้พิทักษ์ นินจา สุดโหดลูกน้องของ Ra’s al Ghul ที่มีความสามารถแตกต่างกันไป ทั้ง 5 สี หลังจากนั้นถึงจะได้เข้าไปเผชิญหน้ากับ Ra’s al Ghul แบบตัวต่อตัว และของรางวัลที่รออยู่คือชุด Set Ra’s al Ghul

งานนี้ EA เองก็ขอเข้าร่วมในสงครามเกมส์ออนไลน์ ด้วยเกมส์จากซีรี่ย์ Warhammer 40,000 ต้องยอมรับเลยว่าผมหลงไหลกับ Warhammer 40,000 ตั้งแต่ได้เห็น Model ของตัวละครตั้งแต่เมื่อสมัยที่เกมส์นี้ยังเป็นเพียงเกมส์กระดาน และติดตามมาตลอด จนตอนนี้พวกเขาจะเข้าสู่โลกออนไลน์แล้ว

ต้องยอมรับเลยว่าตัวละครต่างๆในเกมส์นี้นั้น จะดึงดูดให้คุณอยากที่จะเล่นเกมส์นี้ ด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความเป็น Fantasy และ สงครามอวกาศ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเกมส์ใน ซีรี่ย์ Warhammer 40,000 ผมว่าไม่น่าพลาด

ต่อมากับเกมส์ที่มีความเป็นมายาวนานถึง 36 ปี กับเกมส์ Wizardry Online ที่ได้ Gamepot Japan เป็นผู้ปลุกเกมส์นี้เข้าสู่โลกออนไลน์ โดยจะถือเป็นผลงานฉลองครบรอบ 36 ปี ของเกมส์ Wizardry ด้วย เกมส์นี้นั้นมีการยืนยันแล้วว่าจะเปิดให้บริการภายในปี 2012 แน่นอน และจะให้บริการแบบ Free To Play ด้วย แล้วคุณจะได้เห็นรับรู้ถึงความน่ากลัวในการลงไปลุยดันเจี้ยน อย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน

ในที่สุด Karok ก็พร้อมแล้วที่อัพเดทลงสู่ Vindictus กับ Class ใหม่ Class นี้ Karok ผู้ทรงพลัง ซึ่งผู้เล่น Vindictus ทั้งหลายต่างอดใจรอกันอย่างยาวนานที่จะได้สัมผัสกับ Karok แต่การอัพเดทครั้งนี้ Vindictus ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ Karok เท่านั้นแต่ยังขนบอสตัวใหม่อย่าง Ingkells และ Dungeon ใหม่มาด้วยครับ

และอีกไฮไลท์ในเกมส์นี้ Vinditus ยังได้เผยโฉมระบบสุดเท่อย่าง Transformation System ที่อาชีพในแต่ละ Class จะแปลงร่างไปสู่ร่างที่ยิ่งใหญ่และมีความสามารถเหนือกว่าเดิม

เป็นไงบ้างครับกับเกมส์ออนไลน์ที่ถือว่าเด่นๆจากงาน E3 2011 ที่เรานำมาให้เพื่อนๆชมกัน นอกจากเกมส์เหล่านี้ก็ยังมีเกมส์อื่นๆที่น่าสนใจอีกหลายเกมส์เลยทีเดียว แล้วเราจะนำไฮไลท์มาให้รับชมกันอีก ยังไงวันนี้ขอตัวไปก่อน พบกันโอกาสหน้าครับผม

Credit เกมส์ออนไลน์ By mmoculture

Comment