(รีวิวเกมมือถือ) Project V เกม SRPG แฟนตาซีเน้นเนื้อเรื่อง พร้อมตัวละครสไตล์อนิเมะ

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว SRPG ที่มีภาพตัวละครสไตล์อนิเมะและเนื้อเรื่องแบบแฟนตาซีสุดเข้มข้น มีเกมใหม่กำลังเปิดทดสอบกันในสโตร์นอก และเราจะมาลองดูกันว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Project V นั้นจะเป็นเกมที่เล่าเรื่องราวของโลกที่ถูกสั่นคลอนโดยผู้กล้าที่ทรยศ คนเล่นจะรับบทเป็นอัศวินหนุ่มผู้ที่มีอุดมคติอันแรงกล้าที่จะกอบกู้โลกแห่งนี้ ร่วมมือกับมิตรสหายและพยายามนำความหวังกลับคืนสู่ดินแดนแห่งความขัดแย้งนี้

ตัวเกมนี้จุดเด่นที่สำคัญก็คือได้รับการออกแบบเนื้อเรื่องและนักแต่งเพลงจากเกม Final Fantasy Tactics และ Final Fantasy XII จึงทำให้เป็นเกมที่นำเสนอโลกของแฟนตาซีสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมสไตล์ SRPG ที่คนเล่นจะต้องจับตัวละครเดินไปตามช่องที่สามารถเดินไปถึงได้ แล้วจะต้องอยู่ในระยะที่จะสามารถโจมตีได้ คนเล่นจะสามารถเดินเข้าไปใกล้ๆเพื่อโจมตีหรือจะกดที่ตัวศัตรูเพื่อโจมตีก็ได้หากระยะไปถึง

ตัวละครจะมีการแบ่งคลาสสายอาชีพตามสไตล์ของเกม RPG ไม่ว่าจะเป็นสายแทงค์ สายโจมตีประชิด โจมตีไกล รวมไปถึงสายซัพพอร์ต คนเล่นสามารถจัดตัวละครได้ 5 คนใน 1 ทีมและจะเลือกเดินเล่นแบบไหนก็ได้แล้วแต่กลยุทธ์ของคนเล่น

จุดเด่นของเกมนี้ก็คือระบบคอมโบสกิลที่หากมีการใช้ต่อเนื่อง ก็จะสามารถสร้าง combo skill ได้ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีหรือซัพพอร์ต และรูปแบบคอมโบสกิลจะไม่ซ้ำแบบกัน แล้วแต่การเล่นแต่ละตัวละคร จึงทำให้การโจมตีทำได้หลากหลาย

นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่เกมนำเสนอก็คือตัวละครและเนื้อเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ และสำหรับคนไหนที่สนใจการเล่นแบบ PVP เกมจะมีโหมด Dog Fights ที่จะได้ร่วมแข่งขันกันป้องกันเรือเหาะและทำลายเรือของที่ฝ่ายกลางอากาศอีกด้วย

ข้อเสียของเกมนี้ก็คงจะเป็นที่ระบบสอนซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างนาน ทำให้เกมเสียอรรถรสในการเล่นไปค่อนข้างเยอะเหมือนกัน แต่สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมสไตล์ SRPG และต้องการเกมที่โดดเด่นด้านตัวละครและเนื้อเรื่อง และบทเพลงที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศแนวๆ Final Fantasy นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองเล่นกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เนื้อเรื่องและธีมหลักของเกมทำออกมาได้น่าสนใจ โดยเฉพาะเพลงประกอบที่ได้คนแต่งเพลง Final Fantasy มาทำ
  • ตัวละครนำเสนอสไตล์อนิเมะที่ดูน่ารักและโดดเด่น
  • เกมแนว SRPG ใช้กลยุทธ์ในการวางแผน
  • ระบบคอมโบสกิลที่สามารถสร้างทั้งการโจมตีและ Support ได้อย่างต่อเนื่อง
  • โหมด PVP ที่เป็นการป้องกันเรือเหาะกลางเวหา

สำหรับคนเล่นคนไหนที่สนใจเกม Project V ตัวเกมได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ในสโตร์นอก สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้