อาจไม่ใช่แค่ข่าวลือแล้ว Final Fantasy Tactics Remaster มีความเป็นไปได้ว่ากำลังพัฒนาอยู่จริง


หนึ่งในเกมส์ระดับตำนานที่หลายคนคาดหวังที่จะได้สัมผัสอีกครั้งอย่าง Final Fantasy Tactics เกมส์สุดคลาสสิกจากยุค PlayStation ที่มีข่าวลืออย่างยาวนานถึงการมีอยู่จริงหรือกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาตลอดมานับตั้งแต่ ที่มีการรั่วไหลของข้อมูลจาก บริการสตรีมมิ่ง GeForce Now ของ Nvidia ในปี 2021 หนึ่งในฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่รั่วไหลออกมามีข้อมูลของเกมส์ Final Fantasy Tactics Remaster อยู่ด้วย


ซึ่งหลังจากนั้น Nvidia ได้มีการออกมาชี้แจงในภายหลังว่า รายการดังกล่าวเป็นรายการจริง แต่เป็นข้อมูลจากการทดสอบภายใน และ เกมส์ที่พบเห็นในรายการนี้เป็นเพียงข้อมูลที่ทางทีมงานใส่ไว้เพื่อทดสอบระบบ ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเกมส์ที่มีอยู่จริง หรือ กำลังพัฒนาแต่อย่างใด ซึ่งถือเป็นการดับฝันสำหรับเหล่าสาวก Final Fantasy Tactics ไปพอสมควร


แต่แล้วความหวังครั้งใหม่ก็มีขึ้นเมื่อ Naoki Yoshida โปรดิวเซอร์และผู้กำกับเบื้องหลัง Final Fantasy XIV และ Final Fantasy XVI หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Yoshi-P เขาได้มีการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่า อาจถึงเวลาแล้วที่เราจะสร้าง Final Fantasy Tactics ขึ้นมาใหม่ และ ดูเหมือนว่าแผนการพัฒนาเกมส์ในปีนี้ของ Square Enix จะเน้นนำไอพีดังๆ ที่มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่น มาสร้างใหม่ ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่านี่อาจไม่ได้เป็นเพียงแค่ข่าวลืออีกแล้ว