(รีวิวเกมมือถือ) Succubus Idle เกม IDLE อัพเกรดต่อเนื่องไร้จุดสิ้นสุด

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว IDLE ที่เล่นได้ง่ายๆไม่ต้องมีเนื้อเรื่อง ไม่ต้องมีระบบอะไรยุ่งยาก และไม่บังคับมีโฆษณาแทรก มีเกมใหม่ที่พอจะเอามาเล่นฆ่าเวลาได้และเราจะมาแนะนำเกมนี้กัน

สำหรับเกม Succubus Idle มีคนเล่นจะรับบทเป็นซัคคิวบัสและจะต้องเผชิญหน้ากับเหล่ามอนสเตอร์ ที่จะออกมาโจมตีกับคนเล่นไปเรื่อยๆ เนื่องจากเราว่าเกมนี้ไม่มีเนื้อเรื่องจึงไม่จำเป็นต้องอ่านอะไรและสามารถเล่นฆ่าเวลาได้ตามความสะดวก

เกมนี้จะสามารถพัฒนาตัวละครหลักโดยการอัพเลเวลสวมใส่อุปกรณ์และการอัพเกรดสกิลโดยจะสามารถเลือกสกิลในการใส่ได้และจะปลดล็อคใส่สกิลได้ทั้งหมด 5 ช่องรวมไปถึงจัดเซตรูปแบบสกิลได้ถึง 3 เซต

นอกจากนี้การสวมใส่อุปกรณ์ยังเป็นอีกหนทางที่จะทำให้ตัวละครมีความแข็งแกร่งขึ้นได้ การได้รับอุปกรณ์นั้นจะต้องเปิดจากกาชาเท่านั้นแต่สำหรับกาชาเกมนี้จะสามารถหามาได้ง่ายเอามากๆ เรียกได้ว่าแป๊บเดียวก็สามารถสะสมได้เป็นหลักพันหลักหมื่นแล้ว

อุปกรณ์ที่ได้จากการเปิดซ้ำนั้นจะเป็นวัตถุดิบในการอัพเกรดแบบสืบทอดพลังไปยังอุปกรณ์เกรดต่อไป พูดง่ายๆก็คือให้คนเล่นกดสวมใส่อุปกรณ์ที่มีเกรดสูงที่สุดที่ได้มาในเวลานั้น แล้วเมื่อคนเล่นได้รับอุปกรณ์ซ้ำก็ค่อยอัพเกรดแบบสืบทอดพลังส่งต่อมาเรื่อยๆ อาวุธที่คนเล่นสวมใส่ก็จะได้รับพลังเพิ่มขึ้นมาเอง

แน่นอนว่าอุปกรณ์ระดับล่างที่มีการสืบทอดพลังสูงต่อไปแล้วมีเก็บไว้ในคลังก็ไร้ค่า คนเล่นจะสามารถเอามันไปทำลายเพื่อรับเหรียญและนำไปอัพเกรดสกิลได้ แต่ถึงจะได้อุปกรณ์ระดับธรรมดามา ก็จะมีระบบสะสมที่จะทำให้คนเล่นเจ็บสะสมเพชรได้เรื่อยๆ เรียกได้ว่าไม่มีอะไรที่ได้มาแล้วเสียประโยชน์

นอกจากอุปกรณ์และสกิลแล้ว ในเกมจะมีทหารรับจ้างที่คนเล่นจะสามารถสุ่มกาชามาเล่นได้ และมีหลักเกณฑ์ในการสืบทอดพลังเหมือนกับอุปกรณ์สวมใส่ คนละชั้นสามารถเลือกตัวละครทหารรับจ้างเอามาใส่ในทีมอีก 2 คนเพื่อร่วมกันโจมตีศัตรูได้ และแน่นอนว่าสามารถอัพเลเวลของพวกเขาได้ด้วย

พูดง่ายๆก็คือเป็นเกมที่อาศัยหลักการยิ่งเล่นยิ่งได้เพชรเยอะ เอาเพชรเปิดกาชา ของซ้ำก็สืบทอดพลังส่งต่อไปเรื่อยๆ ทำแบบนี้วนเวียนไปเรื่อยๆไร้จุดสิ้นสุด จึงทำให้เป็นเกม IDLE ที่เข้าถึงได้ง่ายและไม่ได้บังคับให้ต้องหาของแรงเสมอไป จึงบอกกับเป็นเกมฆ่าเวลาที่หากไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรก็สามารถโหลดมาเล่นขำๆได้อีกเกมนึง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • 0ภาพของเกมทำออกมาใช้ได้
  • ระบบสืบทอดที่จะทำให้อุปกรณ์มีความแข็งแกร่งขึ้นได้เองโดยการเปิดของซ้ำ
  • เพชรสะสมง่ายมากแล้วก็เอาเพชรไปเปิดกาชาวนเวียนได้เรื่อยๆ
  • มีช่องทางในการอัพเกรดอุปกรณ์และตัวละครเยอะ
  • ด่านอาจจะน้อยแต่ศัตรูมีความท้าทายที่คนเล่นจะต้องคิดและตัดสินใจว่าจะทำให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้นได้อย่างไร

สำหรับคนเล่นคนไหนที่สนใจเกม Succubus Idle ตัวเกมได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ แล้วติดตามข่าวสารอัพเดทตัวเกมได้ที่แฟนเพจหลักของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)