รีวิวเกมมือถือ : Fantasy Heroes Rush สานต่อความมันส์ที่ทะลุจักรวาลเดิม

เกม Plant vs Zombie ถ้าพูดชื่อนี้ขึ้นมา หลายๆคนน่าจะรู้จักดี เพราะเกมนี้เป็นเกมวางแผนแนวป้องกันปราสาท ที่นำต้นไม้มาวางเพื่อป้องกันภัยจากซอมบี้ที่ เกณฑ์กองทัพเข้ามาถล่มบ้าน เพื่อจะมาจับกินสมอง ซึ่งต้นไม้แต่ละต้นก็จะมีความสามารถที่พิเศษแตกต่างกันไป การวางแผนให้ใช้ต้นไม้และคอมโบสกิลกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด และเกม Fantasy Heroes Rush แม้เป็นเกมแนว Idel-RPG แต่ก็มีกลิ่นอายของ zombie Vs Plant ตอนเปิดตัวเกมมาทำนองคล้ายๆกันเลย มีพืช และซอมบี้มากันเกือบครบ เรียกได้ว่าได้แรงบันดาลใจมาอย่างเต็มเปลี่ยม แม้แนวเกมอาจจะไม่เหมือนเดิม แต่ก็ยังสนุกกับพืชและซอมบี้อย่างเต็มที่

วิธีเล่น Fantasy Heroes Rush

ตัวเกม Fanstasy Heroes Rush เป็นแบบ Idle-RPG คือ ถ้าเราเล่นตะลุยได้ด่านไหน ระบบจะทำการฟาร์มด่านนั้นให้เราเรื่อยๆ แม้ตอนที่เราไม่อยู่หน้าจอ แต่ต้องมากดรับรางวัลเอง ทุกๆ 10 ชั่วโมง และเมื่อต้องการจะลุยไปด่านอื่น ให้กดปุ่ม Boss Fight เพื่อลุยกับบอสในด่านถัดไป และทุกๆ 10 ด่าน จะมี Boss Stage 1 ตัวเป็นอย่างน้อย

ตัวการ์ด Character เกมนี้ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ได้จำกัดว่าเป็นเฉพาะแค่พืชเหมือนเกม Plant vs Zombie แต่เราจะสามารถใช้ได้ทั้งซอมบี้และพืชไปพร้อมๆกันเลย ถึงจะมีแค่ 2 ประเภทให้เลือกระหว่าง พืชและซอมบี้ แต่บอกไว้ก่อนว่าเกมนี้ตัวซอมบี้เกมนี้ดีไซน์ได้ไม่จำกัด ทั้งซอมบี้วูฟเวอร์ลีน ซอมบี้ลูฟี่ ซอมบี้ MIB หรืออยากจะใส่อะไรเข้ามาก็จับเป็นซอมบี้ให้หมดว่างั้นเถอะ ส่วนศัตรูเราก็ไม่ได้มีแต่ซอมบี้นะ เพราะพืชก็ติดเชื้อซอมบี้ได้เหมือนกัน

ฟังก์ชั่นและฟีเจอร์เกมที่เยอะเป็นจุดเด่นของเกมนี้ ซึ่งมีตั้งแต่ Trial Grounds ฝึกฝนกับบอสแห่งชั้นใต้ดิน เหมือนหอคอยที่ไร้จุดสิ้นสุด ทีมเราจะสามารถฝ่าไปได้กี่ชั้น? และอีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจ Trial ซึ่งโหมดนี้เป็นโหมดที่ดันเจี้ยนบอสโดยตรงมีตั้งแต่ Daily Instance ตะลุยบอสรายวัน เก็บ Gold ,Exp , Maid หรือวัสดุอื่นๆในการอัพเกรด ,Garden Defense ยึดเมืองคืนจากการบุกของซอมบี้ และยังมี City of Time , World Tree , Team Challenge , Lost City และ Boss Challenge ให้ปลดล็อคเล่นเมื่อ LV ถึง

ทางด้านการอัพเกรด

ตัวเกมจะแบ่งการอัพเกรดเป็น 2 ประเภทได้แก่
Card Upgrade : เพิ่ม LV ได้ด้วยไอเทมที่หาจากการฟาร์มด่าน เมื่อปลดขีดจำกัดของ LV จะได้รับ Skill (ใช้อัตโนมัติ)
Equipment Upgrade : ใช้คำสั่ง Forge เพื่ออัพเกรดอุปกรณ์ โดยนำอุปกรณ์ระดับเดียวกัน 3 ชิ้น อัพเกรดเป็นอุปกรณ์ระดับสูงขึ้นได้
นอกจากนี้ที่ Lab ยังสามารถนำตัวละคร 4 ดาวมาอัพเกรดเป็น 5 ดาวได้ หากมีตัวละครเหลือๆ

โดยรวมแล้ว Fantasy Heroes Rush เป็นเกมที่น่าเล่นไม่เลว ตัวเกมมีโหมดและฟังก์ชั่นให้เล่นมากมาย เหมาะแก่การฆ่าเวลามาก นอกจากนี้ยังมี Event แจกรางวัลค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะเพชร มือใหม่สามารถเก็บเพชร 2000 เพื่อหมุนกาชา 10 ตัวหาตัวดีๆได้ตั้งแต่เริ่มไม่นาน (ถ้าไม่ใช้สุรุ่ยสุร่าย) นอกจากนี้ยังมีโหมด Arena และ Alliance สามารถแข่งกับผู้เล่นอื่นๆ หรือตั้งแคลนเพื่อทำภารกิจพิเศษได้ด้วย ใครที่สนใจโหลดเลย ฟรี!