(รีวิวเกมมือถือ) Stickman Lore ภาคต่อของ Stickman 2 แบบ IDLE แนวตั้ง

ถ้าเอ่ยถึง Stickman หลายคนก็คงจะนึกถึงตัวละครแบบตัวหัวไม้ขีด แต่จริงๆ แล้วเกมนี้ถือว่าเป็นภาคต่อจากเกม League of Stickman II ที่ได้วางขายและมียอดดาวน์โหลดมากกว่าหนึ่งล้านครั้งเลยทีเดียว เพียงแต่เปลี่ยนจากเกมแนวแอ็คชั่นมาเป็นเกมแนว IDLE แทน มาดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไร

สำหรับตัวเกม Stickman Lore จะเป็นภาคต่อของ League of Stickman 2-Sword Demon แต่ไม่แน่ใจว่าห่างกันกี่ปี เอาเป็นว่าความวุ่นวายจากความมืดยังคงระรานไม่หยุดยั้งและเหล่า Stickman จะต้องรวมพลังกันในการปกป้องดินแดนนี้

คนไหนที่อาจจะติดภาพมาจากตัวเกมภาค 2 ก่อนหน้านี้มาก่อนอาจจะต้องล้างภาพไปก่อนเพราะนี่ไม่ใช่เกมแอ็คชั่น แต่เป็นเกม IDLE แบบเกม IDLE ทั่วๆ ไปนั่นแหละ เพียงแต่ฉากหลังและเราจะได้คาเรกเตอร์จาก Stickman มาให้สะสมกันหลายคย

ซึ่งตัว Stickman ที่จะมีมาให้เล่นนั้นจะมีเยอะมาก ว่ากันตรงๆ คือมีหลายคนที่ยังไม่เคยเห็นกันก่อน เพราะนี่เป็นเกมแนวสะสมตัวละครอย่างเต็มรูปแบบ และมีระบบแพ้ทาง ชนะทางธาตุเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ยิ่งตัวเยอะก็ยิ่งดี

แน่นอนว่าเกมจะยังคงมีการต่อสู้แบบออโต้และตัวละครใช้สกิลเอง แต่จุดเด่นคืออนิเมชั่้นการต่อสู้จะทำออกมาดูดีกว่าเกม IDLE เกมอื่นที่จะดูธรรมดาไปหน่อย และคนเล่นจะสามารถจัดแนวการยืนของทีมได้ค่อนข้างเยอะ ซึ่งทำให้คนเล่นพอหาความได้เปรียบและแก้ทางได้

อีกระบบเด่นหนึ่งก็คือ เบเฮมุช ที่จะเป็นการปลดผลึก เบเฮมุช ที่ถูกพวกตัวร้ายผนึกเอาไว้มาเป็นพวกเรา และก็จะเป็นสกิลท่าไม้ตายพิเศษแยกจากตัวละครในเกม เป็นอะไรที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนในเกม IDLE เหมือนมีตัวละครลับมาช่วย แต่ก็คือจะใช้งานแบบออโต้ โดยที่เราไม่ต้องไปกดยุ่งอะไรด้วย

นอกนั้นเกมก็ยังคงเหมือนกับเกม IDLE ทั่วไป ที่จะมีด่านให้ตะลุยไปเรื่อยๆ มี PVP ให้ได้เอาตัวละครไปประลองฝีมือ และแน่นอนว่าสามารถปิดเกม แล้วตัวละครก็จะทำการฟาร์มของมาให้กับเราได้ด้วย ไม่ได้ต่างอะไรจากเกมอื่นมาก

โดยรวมแล้วนี่ก็ไม่ใช่เกมที่ทำออกมาให้แฟนๆ ของ Stickman เล่นอย่างเดียว แต่คนเล่นทั่วไปก็สามารถมาเล่นได้เพราะไม่ได้มีการอ้างอิงเนื้อเรื่องอะไรเกมก่อนหน้านี้เลย แถมยิ่งเป็นเกมแนวตั้งที่สามารถเล่นได้ง่ายอีกด้วย

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแนวตั้ง ถือเล่นมือข้างเดียวได้
  • เกมภาคต่อของ Stickman 2 อย่างเป็นทางการ
  • ระบบ เบเฮมุช ที่เป็นท่าไม้ตายตัวละครลับ
  • ปิดเกม ฟาร์มของแบบ AFK ได้
  • เล่นง่ายเหมือน IDLE ทั่วไปห

สำหรับเกม Stickman Lore นั้นเปิดให้เล่นแล้วในแอนดรอยด์โซนประเทศอเมริกา สามารถโหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)