(รีวิวเกมมือถือ) Clash of Sky เกมเทิร์นเบสรวมตัวละครสู้ในโลกแฟนตาซี มี Live2D

เปิดสัปดาห์ใหม่มาเรามีเกมใหม่มาเล่นกันแบบง่ายๆ เล่นได้เพลินๆ แถมไม่กินสเปคมากอีกด้วย โดยจะเป็นเกมแนวธีมแฟนตาซีที่จะได้สะสมตัวละครเอามาเล่นกัน แต่ทั้งนี้ตัวเกมมีให้บริการบน Qooapp เท่านั้นในเวลานี้ มาดูตัวเกมนี้กันดีกว่า

สำหรับตัวเกม Clash of Sky จะเล่าเรื่องราวของตัวเอกที่มีปู่เป็นนักผจญภัยบนฟ้าด้วยเรือเหาะ และอยู่มาวันหนึ่ง เจ้าตัวก็ได้หลุดเข้าไปในโลกเรื่องราวของคุณปู่ และก็ทำให้ได้สัมผัสกับเรื่องราวการผจญภัยของคุณปู่ตรงหน้า และได้กลายเป็น “สกายว็อกเกอร์” (นักเดินทางนภา) ตามรอยคุณปู่

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวเทิร์นเบสโดยคนเล่นจะสามารถจัดทีมได้ถึง 6 ตัวละคร วางตำแหน่งได้ค่อนข้างอิสระและเป็นเทิร์นเบสแบบสลับกันสู้ เลือกได้ว่าจะให้ตัวละครไหนใช้สกิลอะไรหรือจะเลือกจบเทิร์นไปเลยก็ได้เช่นกัน

ตัวละครในเกมนี้จะมีหลายเกรด เกรดสูงๆ ก็จะมีสกิลที่ดีกว่าและสเตตัสที่เก่งกว่า แต่ก็จะยากในการอัพเกรดกว่า เพราะเกมนี้จะสามารถใช้ตัวละครร่างเดียวกันเอามาอัพเกรดได้ แม้จะเพิ่มระดับไม่ได้ แต่จะเพิ่มเกรดตัวเองให้สูงขึ้นได้เช่นกัน

ใน 1 ตัวละครจะมีสกิลให้เลือกสู้สองสกิล ซึ่งหากมีการกดเลือกถูกก็จะทำคอมโบได้เยอะ จะมีการเก็บเพจซึ่งหากปุ่มสกิลนั้นๆ มีการส่องแสงก็จะเป็นการโจมตีแบบไม้ตาย กรณีตัวละครระดับสูงก็จะมีท่าโจมตีที่มากกว่าตัวละครระดับล่างๆ ตรงนี้หากขี้เกียจก็กดออโต้ได้เช่นกัน

นอกจากการเล่นตะลุยด่านไปเรื่อยๆ แล้ว ในเกมยังมีโหมดฟาร์มทรัพยากรเพื่อหาของมาอัพเกรดตัวละคร (การเพิ่มเลเวลเกมนี้จะเป็นการย่อยเอาตัวละครล่างๆ หรือมอนสเตอร์เอามาอัพเลเวล) รวมไปถึงด่านท้าทายต่างๆ ที่จะให้คนเล่นได้ลองเล่นกัน

อีกจุดเด่นของเกมก็คือระบบเควสต์ที่จะสามารถสำรวจเรื่องราวของตัวละครต่างๆ และสามารถรับเควสต์จากตัวละครก่อนไปเล่นในด่านได้ ทำให้เกมนี้มีองค์ประกอบของความ RPG เข้ามาผสม และมีอะไรให้คนเล่นได้สำรวจส่วนต่างๆ ของเกมมากขึ้นด้วย

แถมในเกมก็ยังมี Live2D แสดงผลตัวละครขยับไปมาและตั้งเป็นตัวละครหน้าจอให้ชมกันได้เพลินๆ อีกด้วย แม้โดยรวมตัวเกมจะเป็นเกมที่ทำง่ายๆ ดูแล้วงบทำเกมอาจจะไม่เยอะแต่ในแง่ของความง่ายและการเข้าถึง รวมถึงการเล่นได้เพลินๆ ก็นับได้ว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมกินสเปคไม่เยอะ เล่นได้สบาย
  • ระบบเกมเข้าใจง่าย คุ้นเคยไม่ยาก
  • สะสมตัวละคร มี LIVE 2D
  • เทิร์นเบสแบบสลับกันสู้ (ไม่ใช่แบบ Real time)
  • มีระบบเควสต์และเรื่องราวตัวละครให้ได้สำรวจ

สำหรับเกม Clash of Sky ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์เฉพาะบน Qooapp สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้