(รีวิวเกมมือถือ) Girl Wars: Fantasy World Unification Battle รวมพลังสาวๆ สุดเซ็กซี่ในธีมแฟนตาซีญี่ปุ่น

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มาใหม่ อาจจะดูเงียบๆ ในไทยแต่กระแสความสนใจในญี่ปุ่นถือว่ามาแรงใช้ได้ เพราะตัวเกมขยับจากอันดับธรรมดาขึ้นมาติด TOP 10 แถมขยับขึ้นมาได้อีก กับเกมที่จะรวบรวมสาวๆ ในโลกแฟนตาซีญี่ปุ่นมาจัดทีมสู้กัน อ้อ เกมนี้คนเล่นอาจต้องระวังหลังตอนเล่นหน่อยนะเพราะภาพเกมจะดูเซ็กซี่ๆ (เอาจริงๆ ก็คือไปทางเอโร่ยเลยแหละ)

ตัวเกม Girl Wars: Fantasy World Unification Battle นั้นเล่าถึงโลก Phantom Continen ซึ่งเป็นโลกที่พระเจ้าได้สร้างขึ้นมาและหวังให้ผู้คนในโลกนี้อยู่กันอย่างสงบสุข แต่แล้วภัยอำนาจมืดก็ค่อยๆ คุกคามเข้ามา เมื่อเทพเจ้าในอดีตได้พยายามที่จะยึดครองโลกนี้ และมีแต่หญิงสาวผู้ถูกเลือกเท่านั้นที่จะสามารถต่อกรกับภัยพิบัตินี้

ระบบการเล่นเกมนี้ว่ากันตามตรงก็จะอารมณ์แนวเกม IDLE แบบมี VIP ทั่วไปที่เราเห็นๆ กันอยู่ แต่ตัวเกมนี้เรียกได้ว่าเป็นเกมแนวอัพเกรดขึ้นมาอีกขั้น โดยเฉพาะในส่วนของระบบการเล่นและงานภาพอนิเมชั่นของเกมที่ทำออกมาเหนือกว่าเกมแนว VIP ทั่วๆ ไป

เกมเพลย์นั้นจะเป็นเกมเทิร์นเบสสลับกันโจมตี โดยตัวละครจะมีการโจมตี 3 รูปแบบ คือแบบธรรมดา แบบพิเศษ และท่าไม้ตาย คนเล่นไม่ต้องเลือกสกิลแต่เกมจะล็อคขึ้นมาเอง ทำให้กดโจมตีได้แค่ในปุ่มเดียว แถมเมื่อมีการใช้ท่าโจมตีไม้ตายไปแล้วก็จะยังสามารถโจมตีต่อได้อีกหนึ่งครั้ง ทำให้เกมนี้จะสามารถโจมตีได้อย่างต่อเนื่อง

ตัวละครจะมีการแบ่งแยกสายการเล่นค่อนข้างชัดเจนทั้งสายแท้งก์ ซัพพอร์ต และโจมตี ตัวเกมจะล็อคตำแหน่งให้เอง ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะมองไม่ออกว่าคนไหนเป็นสายอะไรแล้วจะวางถูกไหม แถมคนเล่นยังเลือกเป้าหมายทั้งการโจมตีและการใช้สกิลสนับสนุนได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

อีกจุดเด่นของเกมคืออนิเมชั่น ทั้งการโจมตีในเกมเพลย์ ฝ่ายเรากับฝ่ายศัตรูมีการทำอนิเมชั่นตัวละครขยับไปมาค่อนข้างลื่นไหลจนบางทีชวนนึกถึงพวกเกมตระกูลไฟ้ท์ติ้ง แถนตอนใช้ท่าไม้ตายจะมีฉากอนิเมะมาเป็นคัทซีนอีกด้วย เรียกได้ว่างานภาพทำออกมาได้ดีกว่าเกมแนวนี้หลายเกมมากๆ

แต่ทั้งนี้หากคนเล่นไม่อยากเสียเวลามานั่งกดตีทีละตัว เกมก็มีทั้งออโต้ช่วย และสามารถกดข้ามได้เลย ทั้งหมดไม่ต้องเลื่อนขั้น VIP เหมือนเกมอื่น ซึ่้งอ่านดูแล้วเหมือนเกมจะเล่นง่ายใช่ไหม? ใช่ แต่เกมจะมีข้อเสียอย่างก็คือกาชาอยู่ในเรทที่ค่อนข้างแย่ แม้จะแลกเศษได้แต่ในการเล่นหลังเลยฉากแรกไปแล้วแทบไม่มีแจกเศษตัวละครอะไรช่วย ทำให้เหมือนกับว่าคนเล่นจะไปเสียเงินตรงกาชาและ VIP เสียแทน

กล่าวได้ว่าในขณะที่เกมอื่นในแนวนี้แจกตัวละครหรือเศษไม่ยากแต่ต้องแลกกับตอนเล่นอาจมีเสียเวลากับฉากสู้แทน แต่เกมนี้ไม่เสียเวลากับฉากสู้ แต่จะไปเกลือตรงตัวละครแทนนั่นเอง แต่ในแง่ของการฟาร์มเล่นไม่ได้ยากอะไรเพราะมี IDLE ปิดเกมก็ยังฟาร์มของให้ได้ ดังนั้นจึงเป็นเกมที่เล่นได้เรื่อยๆ ก็สบายๆ อยู่ดี

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพทำสวย ตัวละครดูเซ็กซี่จนไปทางเอโร่ยหน่อยๆ
  • ฉากอนิเมชั่นเกมเพลย์ทำลื่นไหลและมีคัทซีน
  • เกมเพลย์มีทั้งออโต้และกดข้ามไปเลย
  • มีมินิเกม ออนเซ็น ฟาร์มของ
  • มี IDLE ฟาร์มของได้แม้ปิดเกม

สำหรับเกม Girl Wars: Fantasy World Unification Battle ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้ในโซนประเทศญี่ปุ่น บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดมาลองได้ตามลิ้งข้างล่าง และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ ทวิตเตอร์หลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาญี่ปุ่น)

สโตร์โซนญี่ปุ่น
สโตร์โซนญี่ปุ่น