(รีวิวเกมมือถือ) Merge Girls เกม IDLE รวมตัวละครสาวๆ แนวตั้งลูกเล่นเยอะ

มีเกม IDLE เกมใหม่มาแนะนำกันแต่ต้องบอกก่อนเลยว่าเกม IDLE เกมนี้เป็นเกมที่เล่นได้เพลินเอามากๆ เพราะไม่ใช่แค่เกมจะเล่นได้ง่ายๆ อย่างเดียวแต่ยังเป็นเกมที่คนเล่นจะมีอะไรให้ทำระหว่างเล่นอีกด้วย มาดูกันว่าตัวเกมนี้น่าเล่นยังไงบ้าง

สำหรับเกม Merge Girls จะเล่าเรื่องราวของอาณาจักรมนุษย์ที่สงบสุขมา 500 ปี แต่แล้วก็เกิดเหตุภัยพิบัติจากประตูมิติที่พวกปีศาจบุกรุกเข้ามา ตัวเอกของเกมที่สูญเสียสิ่งสำคัญไป ได้ตอบรับคำขอครั้งสุดท้ายของเทพธิดา ทำให้เขาได้โอกาสในการเตรียมรับมือกับภัยพิบัตินี้อีกครั้ง

ระบบเกมตัวนี้จะเป็นเกม IDLE มุมมองแนวตั้งที่ตัวละครจะวิ่งไปตีมอนสเตอร์และเก็บของเองแบบที่เราไม่ต้องทำอะไร อาศัยเอาเงินที่ได้เอามาอัพตัวละครให้แข็งแกร่งมากขึ้นและเมื่อตัวละครพร้อมก็จะเอาไปสู้กับบอส ทะลวงทีละด่านๆ ไปเรื่อยๆ ได้

คนเล่นจะสามารถจัดทีมได้ 6 ตัวละคร โดยไม่ได้มีการแบ่งแยกธาตุแต่เป็นสายการเล่น ทำให้เกมนี้การตัดสินใจเลือกตัวละครอะไรลงทีมทำได้ง่าย ชอบตัวละครไหนก็ดันตัวละครคนนั้นเอาลงทีมได้เลย แถมเกมก็ใจดีให้คนเล่นเลือกทีม 3 ตัวงละครแรกให้ได้ตามใจชอบอีกด้วย

เกมนี้ไม่มีกาชาแต่จะเป็นกาชาสุ่มรูปแบบคือ คือระหว่างทางเกมจะมีสุ่มคริสตัลออกมาและคนเล่นจะต้องผสมคริสตัลที่เหมือนกันไปเรื่อยๆ และก็จะได้คริสตัลที่ใหญ่และจะสุ่มตัวละครออกมา จริงๆ แล้วคริสตัลนั้นจะเอามาผสมเพื่อเตรียมเป็นทรัพยากรในการอัพเกรดตัวละคร

แถมในระหว่างการโจมตีก็จะมีจุดให้คนเล่นกดสกิลในการใช้งานด้วย ถ้าค่าพลังถึงก็ปล่อยออโต้ได้ แต่ถ้าค่าพลังเฉียดฉิว การกดใช้สกิลเอง (โจมตีและฮีล) จะทำให้ตัวละครสู้ได้แม่นยำมากกว่า ง่ายๆ ว่าจะเล่นแบบกดมือก็ได้ หรือจะปล่อยแบบออโต้ไปอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้เกมยังมีทั้งเนื้อเรื่องให้ได้อ่านแม้ว่าจะเน้นไปทางฝั่งเนื้อเรื่องตัวละครก็ตาม (มาเป็นซีนเลย ไม่ได้เป็นตัวหนังสือยาวๆ เหมือนหลายๆ เกม) แถมยังมีโหมดท้าทายให้ได้ลอง สำคัญคือไม่มีโฆษณาคั่นรบกวน เป็นเกมขนาดเล็กที่น่าเล่นอย่างมากเกมหนึ่งเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • แนวตั้ง เล่นมือเดียวได้
  • ภาพน่ารัก ตัวละครน่ารัก
  • ระหว่างทางมีอะไรให้เล่น
  • จะเล่นมือหรือปล่อยออโต้ก็ได้
  • มีเนื้อเรื่องตัวละครให้ชมเป็นฉากๆ

สำหรับเกม Merge Girls ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้ในแอนดรอยด์ในโซนประเทศฟิลิปปินส์ สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย

สโตร์ประเทศฟิลิปปินส์