(รีวิวเกมมือถือ) Ragnarok V: Returns เกม RO 3DMMORPG ที่เน้นเนื้อเรื่อง

ย้อนความกลับไปในปีที่แล้ว ทางเราได้เคยมีการรีวิวเกม Ragnarok มือถือตัวใหม่ที่ยังไม่มีชื่อทางการแต่ก็ทำเกมออกมาน่าเล่นน่าสนใจ และในเวลานี้ ตัวเกมดังกล่าวก็ได้ชื่อทางการแล้วและก็ได้เปิดทดสอบในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้ได้ลองเล่นกันแล้วด้วย และเราจะมาดูตัวเกมนี้กัน

โดยตัวเกมนี้จะใช้ชื่อว่า Ragnarok V: Returns (ชื่อเดิมคือ Project S) โดยเราจะรับบทเป็นนักผจญภัยหน้าใหม่ในเมืองพ่อค้าที่เมื่อสิบปีก่อน ได้รับเลือกจากวาลคีเรียให้เป็นผู้ถูกรับเลือกเตรียมรับมือภัยพิบัติ แร็คนาร็อก ที่กำลังจะออกมาทำลายล้างโลกมนุษย์ และในวันที่เราจะเดินทางไปยังเมืองพรอนเพื่อสมัครเป็นนักผจญภัย จู่ๆ ก็เกิดประตูมิติที่ปีศาจออกมาโจมตีเมือง

สิ่งที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นเดิมที่เคยเปิดมาก็คือ ตัวเกมได้มีการเพิ่มฉากเนื้อเรื่องเป็นคัทซีนที่เป็นครั้งแรกของเกม Ragnarok ที่ได้ทำเนื้อเรื่องออกมาแบบจริงจัง ถึงจะเสียดายตรงที่ทำสั้นไปหน่อยและไม่เปลี่ยนเพลงประกอบตอนวิ่งในเมืองเลย ทำให้อารมณ์ในการเล่นจะรู้สึกติดๆ ขัดๆ พอสมควร

ความแตกต่างของเกม RO เวอร์ชั่นนี้กับเวอร์ชั่นอื่นคือ ตัวเกมนี้เหมือนจะเป็นคนละโลกกับเวอร์ชั่นหลัก มีการสร้างเมืองและฉากใหม่หมดและมีขนาดพื้่นที่ที่ต่างกัน จนเรียกได้ว่าเหมือนเป็นคนละเกมเลยก็ว่าได้แต่บรรยกาศของเกมก็ยังคงเดิม

ในเกมยังมีการใช้ระบบเดิมหลักของ RO มาให้เล่น ทั้งสเตตัสที่จะอัพเองได้ (หรือให้เกมออโต้ได้) ระบบอาชีพที่เหมือนกัน ระบบการต่อสู้ สัตว์ขี่ สัตว์เลี้ยง ถ่ายรูป อีโมติค่อน ทั้งหมดนั้นจะเหมือนกับที่ผ่านๆ มา แต่การเล่าเรื่อง รูปแบบการเล่นเควสต์นั้นจะแตกต่างกันออกไป

ความน่าเล่นของเกมนี้จะอยู่ที่ภาพบรรยากาศของเกมที่ดูแล้วมีความเป็นโลกมากกว่าบางเวอร์ชั่น การเล่าเรื่องที่แม้ว่าจะนอกเรื่องไปบ้างแต่ก็ยังอยู่ในเนื้อหาหลัก รวมไปถึงการออกแบบระบบให้เข้ากับมือถือมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการหาปาร์ตี้ การเข้าดันเจี้ยน รวมไปถึงการสวมใส่อุปกรณ์ต่างๆ

รวมไปถึงระบบเด่นอย่างการเลือกตอบแนวทางของการรับเควสต์ที่จะส่งผลต่อของรางวัลที่จะได้รับ ทำให้คนเล่นเลือกได้ว่าจะเล่นอันไหนเพื่อรับอะไร และการรับเควสย่อยต่างๆ ที่ทำให้เกมมีแนวทางในการเล่นที่อิสระระดับหนึ่งนั่นเอง

แม้ว่าตัวเกมจะมีรูปแบบการเล่นที่ไม่ได้แตกต่างจากเกม MMORPG มือถือ (เดินออโต้ ตีออโต้ ไปๆ มาๆ กลับๆ เมือง) และอยู่ที่เดิมพักใหญ่เอาเรื่อง แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นเกม RO เวอร์ชั่นที่น่าสนใจไม่น้อยโดยเฉพาะคนที่อยากได้บรรยากาศที่มีเรื่องราวมาให้เล่นนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เปลี่ยนชื่อพร้อมเพิ่มคัทซีนเกม
  • เน้นเนื้อเรื่องมากกว่าเวอร์ชั่นอื่น
  • ระบบการเล่นหลักๆ มาให้เล่นครบ
  • ระบบตัวเลือกที่รับของรางวัลเองได้
  • กราฟฟิกภาพทำสวยและไหลลื่น

สำหรับเกม Ragnarok V: Returns ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS จนถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ สามารถโหลดมาลองได้ตามลิ้งข้างล่าง และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)