(รีวิวเกมมือถือ) Magicami Magical Girls สาวน้อยเวทมนตร์กับเกม JRPG ลงสโตร์ไทยแล้ว

เรียกได้ว่ามากันแล้วสำหรับอีกหนึ่งเกมที่ผู้เล่นรอคอยและสำหรับคนที่กำลังโหยหาเกมแนว JRPG ภาพสไตล์อนิเมะน่าเล่น ซึ่งเกมนี้มาได้ถูกจังหวะพอดีเพราะยังไม่มีเกมคู่แข่งเกมไหนปรากฎตัวมาให้เล่นกันด้วย กับเกมสาวน้อยเวทมนตร์เทิร์นเบสเกมนี้นั่นเอง

สำหรับเกม Magicami Magical Girls นี้จะเล่าเรื่องราวว่ามีพวกปีศาจปรากฎตัวในโลกมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆ และคนที่จะกำจัดมันได้มีแต่สาวน้อยเวทมนตร์เท่านั้น ตัวเอกจะเป็นเด็กหนุ่มที่ไร้ความทรงจำและติดอยู่ในโลกระหว่างมิติ เขาจะลงไปยังโลกมนุษย์ในร่างของภูติตัวเล็กๆ เพื่อตามหาสาวน้อยเวทมนตร์ เพื่อเป้าหมายกำจัดสิ่งชั่วร้าย และตามหาความทรงจำตัวเอง

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวเทิร์นเบส หนึ่งตัวละครจะมีคำสั่งในการใช้งานสามสกิล ทั้งโจมตีและรวมไปถึงการใช้บัพต่างๆ โดยตัวละครแต่ละคนจะมีชุดที่จะเปรียบเสมือนคลาสสายต่างๆ มาให้คนเล่นเลือกจัดทีม โดยจะจัดทีมได้ 4 ตัวละคร และเข้าปะทะกับศัตรูเป็นรอบๆ

ทีนี้ระบบการจัดทีมเกมนี้จะดูแปลกกว่าเกมอื่นหน่อยตรงที่จะมาเป็นชุดตัวละคร ชุดก็จะเหมือนสายอาชีพหรืออุปกรณ์สวมใส่ มีแบ่งเป็นหลายเกรด สวมใส่ก็จะเพิ่มสเตตัสให้ คนเล่นจะสามารถเลือกชุดที่มีสายที่คนเล่นต้องการ (เช่นซัพพอร์ตหรือโจมตี) ใส่ได้ ยิ่งมีชุดเยอะตัวละครก็จะมีสเตตัสเยอะและจัดทีมรับมือกับศัตรูได้ดีขึ้น

ในเกมก็จะเหมือนกับเกมมาตรฐานกาชาทั่วไปที่จะเน้นที่ค่าพลัง แต่เกมนี้จะอาศัยการออกจังหวะบัพที่เหมาะสม เช่น ออกบัพโจมตีก่อนแล้วค่อยให้อีกคนโจมตี หรือหาจังหวะในการฟื้นฟู ซึ่งเพราะมีแค่ 4 ตัวละครกับสามสกิล ทำให้ค่อนข้างจดจำได้ง่ายในการเล่น

นอกจากการเล่นในด่านปกติแล้วเกมจะมีด่านฟาร์มมาให้เล่น และรวมไปถึงด่านอีเวนท์ที่จะมีการแจกชุดตัวละครอีเวนท์ให้ฟรี ดังนั้นจึงเป็นอีกเกมที่ขยันเล่นแล้วก็จะสนุก โดยตัวละครเกมนี้จะมี 12 คน อวยคนไหนก็เน้นหาชุดตัวละครคนนั้นได้เลย

อีกจุดเด่นหนึ่งของเกมก็คือเนื้อเรื่องที่ทำออกมาลื่นไหลและน่าติดตาม โดยเกมจะมีศัพท์ใช้ค่อนข้างอ่านง่ายทำให้ไม่เก่งภาษาอังกฤษก็ยังเล่นได้รู้เรื่อง รวมไปถึงยังมีเสียงพากย์ในส่วนเนื้อเรื่องมาให้ได้ฟังกันอีกด้วย สายเสพเนื้อเรื่องจะต้องชอบกันอย่างแน่นอน

โดยรวมแล้วต้องบอกว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่ทำออกมาได้สมมาตรฐานของเกมคุณภาพ ทั้งในแง่ของกราฟฟิกที่ทำออกมาดี ระบบเกมเพลย์เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนแต่มีแนวทางการเล่นต่อยอดไประดับสูงได้ รวมไปถึงการออกแบบเนื้อเรื่องที่ไม่ซับซ้อน จึงเป็นอีกเกมที่อยากแนะนำให้ได้ลองกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพสวย อนิเมชั่นไหลลื่น
  • เกมเพลย์เล่นง่าย เข้าใจไม่ยาก
  • เนื้อเรื่องค่อนข้างลื่นไหล
  • มีอีเวนท์และตัวแจกฟรี
  • สะสมชุด ยิ่งเยอะยิ่งดี

สำหรับเกม MGCM Magical Girls ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ