(รีวิวเกมมือถือ) Fairy Sphere เลี้ยงเหล่าแฟร์รี่ในโคมแก้วกันเถอะ

เกมนี้เป็นอีกเกมที่พัฒนาโดย Bilibili ทำให้เป็นอีกเกมที่มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เล่นกันในภาษาอังกฤษ แต่สำหรับคนไหนที่อยากเข้าไปลองเล่นกันก่อนนั้นก็สามารถเข้าไปลองเล่นกันก่อนได้ โดยเกมนี้จะเป็นเกมที่คนเล่นจะได้เลี้ยงแฟร์รี่ในโคมแแก้วนั่นเอง เปิดให้เล่นแล้วในสโตร์ญี่ปุ่น

สำหรับเกม Fairy Sphere นั้นจะเล่าเรื่องราวของเหล่าแฟร์รี่ที่กำลังเผชิญหน้ากับอันตรายจากภัยคุกคามที่เรียกว่า “วิญญาณ” จอมเวทได้สร้างโคมแก้วที่เรียกว่า Fairy Sphere ซึ่งจะเป็นเขตแดนที่จะช่วยคุ้มครองพวกเขาเอาไว้ให้ได้

ตัวเกมนี้นำเสนอการเล่นแบบซิมมูเลเตอร์ที่คนเล่นจะได้ดูแลเหล่าแฟร์รี่ในโคมแก้ว หรือว่ากันตรงๆ ก็จะคล้ายกับพบกเกมเลี้ยงสัตว์น่ะแหละ โดยจะมีเหล่าแฟร์รี่มาให้คนเล่นได้เลือกสะสมและพาพวกเขามาอยู่ในโคมแก้วกว่า 80 ตน และแน่นอนว่าจะได้พวกเขามาจากการเปิดกาชา

คนเล่นจะสามารถประดับของตกแต่งในโคมแก้วได้ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ทั้งตู้ โต๊ะ เตียง และเราก็จะเห็นเหล่าแฟร์รี่เดินไปมีปฏิสัมพันธ์กับเฟอร์นิเจอร์ที่เราหามาให้ ซึ่งในบางอันนั้นจะสามารถพาเหล่าแฟร์รี่ไปนั่งหรือใช้งานเฟอร์นิเจอร์นั้นๆ ได้ด้วย

ทั้งนี้นอกจากความเพลิดเพลินในการตกแต่งโคมแก้วที่เปรียบเสมือนกับห้องพักส่วนตัวของเหล่าแฟร์รี่แล้ว คนเล่นจะสามารถไปเยี่ยมชมโคมแก้วของคนเล่นคนอื่นๆ และรับแต้มมาได้ด้วย คล้ายกับเราไปเยี่ยมบ้านคนอื่นนั่นเอง

โดยนอกจากการเลี้ยงดูเหล่าแฟร์รี่แล้ว เกมจะมีเนื้อเรื่องมาให้ดูซึ่งเนื้อเรื่องนั้นจะมีเสียงพากย์ญี่ปุ่นมาให้ ยกเว้นในส่วนของเนื้อเรื่องรองจะไม่มี และคนเล่นจะได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับป่าและเราจะมีส่วนช่วยเหลือฟื้นฟูป่าได้อย่างไร

ทั้งนีถึงจะมีเกมเพลย์แบบตะลุยด่านแต่เราจะไม่ได้เอาแฟร์รี่ไปสู้ เพราะจะเป็นการทำตามคำขอมากกว่า เช่น เขาอยากได้ของบางอย่างและเราก็ต้องไปหาไอเท็มมาคราฟต์เพื่อสร้าง เกมจึงไม่มีฉากต่อสู้ใดๆ ที่ก่อให้เกิดถึงความรุนแรง

เกมนี้เอาจริงแล้วเป็นเกมที่ควรจะ “อ่านให้ออก” ถึงจะเล่นได้สนุกเนื่องจากว่าเกมจะมีองค์ประกอบทั้งเนื้อเรื่องรวมไปถึงการทำตามคำขอของเหล่าแฟร์รี่ให้ได้สนุกกันอีกด้วย อาจจะน่าเสียดายที่เกมยังไม่เปิดภาษาอังกฤษ แต่ถ้าอยากรู้ว่าเกมเล่นยังไงก็สามรถไปลองเล่นดูกันก่อนได้

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เลี้ยงแฟร์รี่ในโคมแก้ว
  • ภาพแบบ 3D หมุนและซูมดูได้
  • ไม่มีฉากต่อสู้ ไม่มีความรุนแรง
  • มีเนื้อเรื่องให้อ่านพร้อมเสียงพากย์
  • เกมเน้นความสดใสและผ่อนคลายเป็นหลัก

สำหรับเกม Fairy Sphere ได้เปิดให้เล่นแล้วในญี่ปุ่นวันนี้ บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

สโตร์ประเทศญี่ปุ่น
สโตร์ประเทศญี่ปุ่น