(รีวิวเกมมือถือ) Samurai Blade เกม 2D มุมมองด้านข้างล่าโยวไค มีออโต้และภาษาไทย

เกมนี้ยังไม่มีการเปิดสโตร์ไทยแต่ก็มีภาษาไทยเข้ามาในเกมแล้ว จึงทำให้เป็นอีกเกมที่จะเล่นได้ง่าย ในอนาคตเกมน่าจะมีแผนลงสโตร์ไทยแน่ๆ แต่สำหรับคนไหนที่รอไม่ไหว ไปเล่นในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีกันก่อนก็ได้ เกมนี้เป็นอย่างไรมาดูกัน

สำหรับเกม Samurai Blade นั้นจะเล่าเรื่องราวในญี่ปุ่นราวสมัยเฮอัน (ปลายศตวรรษที่ 8) เมื่อเหล่าองเมียวได้ผนึกหยกปีศาจ ที่จะช่วยเพิ่มพลังให้ปีศาจเอาไว้ แต่กลับมีมนุษย์ละโมบเพียงคนเดียวไปทำลายผนึกและแย่งชิงพลังมาเป็นของตัวเอง เหล่าคนที่ได้รับผลกระทบจึงได้ร่วมมือกันและออกตามล่าล้างแค้น

ระบบเกมนั้นจะเป็นเกมแนวจัดทีมตะลุย โดยจะสามารถจัดทีมได้ 5 ตัวละคร มีแบ่งตัวละครออกเป็นเกรด และสายการเล่น เช่น สายโจมตีใกล้, สายโจมตีไกล และสายซัพพอร์ต โดยคนเล่นจะเลือกเล่นสายไหนลงทีมก็ได้แล้วแต่ที่คนเล่นต้องการ

เกมเพลย์นั้นตัวละครจะทำการโจมตีอัตโนมัติ และให้คนเล่นอาศัยจังหวะในการกดสกิล โดย 1 ตัวละครจะมี 1 สกิล ทำให้สามารถเล่นได้ง่ายและไม่ต้องกังวลเรื่องการออกสกิล ขอให้ออกถูกจังหวะก็เพียงพอ ทำให้เกมนี้สามารถเล่นได้ง่ายไม่ต้องคิดอะไรเยอะ

การพัฒนาตัวละครจะเป็นการเพิ่มในส่วนของเลเวล, อุปกรณ์สวมใส่ มีระบบการอัพเกรดที่สามารถเข้าเล่นด่านเดิมเพื่อฟาร์มของได้ สิ่งที่น่าสนใจก็คือเกมนี้จะสามรถกด Quick play ด่านเดิมเพื่อฟาร์มของได้ โดยไม่จำเป็นว่าด่านนั้นต้องทำ 3 ดาว ก็สามารถทำได้ ทำให้เกมไม่ทรมานกับคนเล่นเท่าไหร่นัก

ศัตรูจะมี 3 Wave และจะอยู่กันเป็นกลุ่มก้อน ทำให้เวลาออกสกิลเกมนี้จะไม่ต้องคิดอะไรมากเพราะสกิลจะโจมตีได้หลายตัวพร้อม เพราะฉะนั้น จึงสามารถออกสกิลโจมตีได้ค่อนข้างง่าย เกมจึงเน้นความง่ายเป็นหลัก เอาจริงจะปล่อยออโต้ก็ได้หากค่าพลังถึง

นอกจากการเล่นปกติแล้ว ในเกมจะมีโหมดฟาร์มทรัพยากร โหมดท้าทาย รวมไปถึงอารีน่าให้ได้เล่นกันด้วย ทำให้ในเกมจะมีโหมดต่างๆ ให้คนเล่นสามารถฟาร์มเพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร อีกทั้งยังสามารถสะสมเศษตัวละครเอามาปลดล็อคเป็นตัวมาให้เล่นได้อีกด้วย

และที่น่าสนใจก็คือเกมจะมาพร้อมกับคำแปลภาษาไทยเต็มรูปแบบ (ให้ความถูกต้องของภาษาอยู่ที่ 80%) จึงทำให้เล่นได้ง่าย และยังสามารถสนุกกับเนื้อเรื่องได้อีกด้วย (ถึงจะเป็นมาตราฐานเนื้อเรื่องทั่วไปก็ตาม) ทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่น่าสนใจโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบแนวโยวไคญี่ปุ่นและอยากได้เกมง่ายๆ เล่นครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมธีมญี่ปุ่น สู้กับโยวไค
  • ระบบการเล่นง่ายไม่ต้องคิดอะไรมาก
  • มีระบบช่วยฟาร์มเพื่ออัพเกรดตัวละครง่ายๆ
  • ภาพทำสไตล์การ์ตูน เข้าถึงได้ง่าย
  • แปลภาษาไทยทั้งเกมพร้อมอ่านสบาย

สำหรับเกม Samurai Blade ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้