(รีวิวเกม BETA) Call of Duty: Vanguard หวนคืนสู่ WW2 กับเกมเพลย์ที่คุ้นเคย

ทาง Activision ได้มีการเปิดให้คนเล่นเกมได้ทดลองเล่นเกม Call of Duty: Vanguard ในโหมดมัลติเพลเยอร์ในวันอาทิตย์และจะสิ้นสุดวันอังคารที่ 21 เวลาเที่ยงคืน วันน้อยเพราะเขาให้คนพรีออเดอร์เกมได้ลองเล่นก่อน โดยบทความนี้เราจะรีวิวตัวเกมจากช่วง BETA มาให้อ่านกัน

สำหรับตัวเกมตอนช่วงทดสอบ OBT (Open beta ที่แปลว่าการทดสอบแบบเปิด ต่างประเทศจะใช้คำนี้กับเกมที่ยังไม่เปิดจริง) โดยจะมีโหมดมัลติเพลเยอร์มาให้เล่น 6 โหมด โดย 5 โหมดแรกนั้นเป็นโหมดที่คนเล่นจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ทั้งโหมด Team Death หรือ Kill Confirmed อันเป็นโหมดเอกลักษณ์ของเกมซีรี่ย์นี้

ตัวเกมในภาคนี้จะพาคนเล่นย้อนกลับไปตอนช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ผ่านสมรภูมิหลากหลายที่คนเล่นจะได้สัมผัสกับบรรยากาศช่วงสงครามที่มนุษย์ชาติไม่สามารถลืมเลือนได้ ผ่านความโหดร้ายในฉากต่างๆ ถึงตัวเกมมัลติเพลเยอร์จะไล่ยิงกันตู้มต้ามก็เถอะ

ระบบการเล่นจะยังคงเอกลักษณ์ของเกมที่จะเน้นความไวในการเล่น วิ่ง ไถล แล้วเล็งยิง ใครไวกว่าได้เปรียบ วัดที่สติและความแม่นยำ คนไหนที่ชื่นชอบเกมเกมเพลย์แบบไวๆ ก็น่าจะยังไงชื่นชอบและถูกใจเกมภาคนี้ไม่น้อย

ตัวเกมนั้นจะมีคลาสมาให้เล่น 10 คลาส แต่ละคลาสนั้นจะมีอาวุธให้เล่นต่างกันและแน่นอนว่าเป็นเกมสงครามโลก ดังนั้นอาวุธทุกอย่างนั้นจะเป็นอาวุธจากช่วงสงครามโลกทั้งหมด ทั้งโมเดลปืน รายละเอียด ทุกอย่างทำสดใหม่ทั้งหมด

สิ่งที่เกมในภาคนี้นำเสนออีกอย่างก็คือกราฟฟิกของเกมที่ทำออกมาได้สวยงามและสมจริงมากยิ่งขึ้น รายละเอียดต่างๆ ของฉาก ทั้งเม็ดฝน หิมะ หรือแม้แต่ฝุ่นก็จะมีมาให้คนเล่นได้สัมผัส โดยเฉพาะคนไหนที่ใช้เครื่องแรงๆ ก็จะเห็นรายละเอียดได้ครบ (ภาพนี้ตั้งค่ากราฟฟิกสูงสุด)

และเกมในภาคนี้ได้นำเสนอโหมดการเล่นใหม่ นั่นก็คือ Champion Hill ซึ่งจะแบ่งคนเล่น 8 คนเป็นทีม (แล้วแต่ว่าจะเล่นกี่คน) ใน 1 รอบจะต้องแข่งกันว่าฝั่งไหนฆ่าได้มากที่สุด แล้วเก็บแต้มเอาไปซื้อของมาอัพเกรด ทั้งอาวุธหรือสเตตัสเพิ่ม เป็นแนวดวล ตัว-ตัว ในสนามประลอง

แน่นอนว่าตัวเกมจะยังคงนำเสนอการเล่นอันเป็นเอกลักษณ์ที่คุ้นเคยและแฟนๆ เกมจดจำได้ง่าย ผ่านฉากหลังที่ทำออกมาได้สวยงาม ตัวเกมเต็มจะมีทั้งเนื้อเรื่องและซอมบี้มาให้เล่น ซึ่งตรงนี้จะทำให้เกมมีสีสันมากกว่าเดิมและน่าเล่นมากยิ่งขึ้นด้วย

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิกสวยโหดขึ้น
  • เกมเพลย์อันเป็นเอกลักษณ์ที่คุ้นเคย
  • ฉากหลังสงครามโลก ที่ดูสดใหม่
  • โหมดการเล่นที่อัพเกรดขึ้น
  • โหมดใหม่ Champion Hill แนวสนามประลอง

สำหรับเกม Call of Duty: Vanguard จะวางจำหน่ายวันที่ 5 พฤศจิกายนบน เพลย์สเตชัน 4, เพลย์สเตชัน 5, เอกซ์บอกซ์วัน, Xbox Series X/S และ PC บน Battle.net ส่วน OBT ลองเล่นกันได้จนถึงวันอังคารเวลาเที่ยงคืน ตามลิ้งข้างล่างนี้