(รีวิวเกม) Vampire: The Masquerade – Bloodhunt เกมแบทเทิลรอยัลของเหล่าแวมไพร์

ถ้ากำลังมองหาเกมแบทเทิลรอยัลตัวใหม่มาเล่น จะต้องสนใจเกมนี้แน่นอน โดยความต่างจากเกมอื่นๆ เลยก็คือ เกมนี้จะไม่มีโดดร่ม และเป็นการนำเสนอธีมแวมไพร์ในโลกยุคปัจจุบันที่ไม่เหมือนเกมอื่นมาก่อน และเกมก็ได้เปิดทดสอบให้เล่นกันแล้ว

โดยสำหรับเกม Vampire: The Masquerade – Bloodhunt นั้นจะเล่าเรื่องราวที่ความขัดแย้งของแวมไพร์ได้อุบัติขึ้นโดยสมาคมลับ “Entity” จนทำให้เหล่าแวมไพร์ต้องออกมาจากเงามืดและต่อสู้แย่งชิงอำนาจกัน และจะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะสามารถอยู่รอดในเกมไล่ล่านี้ได้

รูปแบบเกมนั้นจะไม่ได้แตกต่างจากเกมแบทเทิลรอยัลทั่วไป ที่จะมีโหมดให้เล่น (ตอนนี้) 2 โหมด คือ โหมดเดี่ยวและโหมดทีม โดยคนเล่นจะต้องรีบตามหาอาวุธและเสื้อเกราะ ไล่ล่ายิงคนเล่นคนอื่น และเอาชนะเพื่อเป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว โดยที่มีแก๊สสีแดงที่เป็นพิษต่อแวมไพร์บีบเข้ามาเรื่อยๆ

แต่ความแตกต่างของเกมนี้กับเกมอื่นก็คือ ตัวละครคนเล่นนั้นจะเป็นแวมไพร์ ทำให้มีพลังพิเศษแถมมาด้วย โดยคนเล่นจะเลือกเล่นตัวละครหลักที่มีพลังพิเศษแตกต่างกันได้ และเพราะเป็นแวมไพร์ จึงไม่มีความเหนื่อย ตกจากที่สูงลงมาก็ไม่เป็นอะไร

นอกจากนี้เพราะพลังพิเศษของแวมไพร์ ทำให้ตัวละครสามารถปีนป่ายตามตึกและอาคารต่างๆ ได้ เกมแนะนำ (กึ่งบังคับ) ให้คนเล่นต้องขึ้นที่สูงด้วย เนื่องจากการอยู่บนตึกจะทำให้ได้เปรียบกว่าอยู่ข้างล่าง แถมทางเข้าไปในตึกนั้นคือมีไม่กี่จุด ซึ่งทำให้ไม่มีที่ให้ซ่อนเลย

ทั้งนี้สิ่งที่อยู่คู่กับแวมไพร์ก็คงไม่พ้นการดูดเลือด โดยคนเล่นจะสามารถดูดเลือดชาวเมืองธรรมดาที่ยืนอยู่ในเมืองเพื่อฟื้นเลือดได้ และเหยื่อบางคนจะมาพร้อมกับพลังพิเศษเพิ่้มความสามารถให้กับเราอีกด้วย ซึ่งหากเป็นเหยื่อที่จะมีสกิลพิเศษให้ก็จะสามารถวิ่งหนีจากเราได้ด้วย

เกมนี้ไม่มีแอร์ดรอป แต่จะมีกล่องใส่ของซ่อนตามฉากต่างๆ และอาวุธดีๆ ที่จะมีกองกำลังของมนุษย์ยืนคุ้มกันอยู่ ซึ่งพวกนี้จะถือปืนไล่ยิงเราด้วย ซึ่งค่อนข้างอันตรายไม่น้อยเลย เกมต้องใช้ความว่องไวและไหวพริบในการเล่นเป็นหลัก ทำให้รสชาติในการเล่นไม่เหมือนเกมอื่นเลยนั่นเอง

ด้วยความแตกต่างของตัวเกม ธีมที่ไม่เหมือนใคร และอิสระในการเล่นที่มากกว่าเกมอื่นที่เคยมีมา จึงทำให้เกมนี้เป็นเกมแบทเทิลรอยัลอีกเกมที่น่าสนใจ แต่จะไม่เหมาะกับคนเล่นที่ไม่ชอบฉากในการเล่นที่เป็นตึกและที่มืดๆ เท่าไหร่นัก แต่ก็มีรสชาติความแปลกใหม่หากกำลังโหยหาเกมแบทเทิลรอยัลใหม่ๆ มาเล่นกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ธีมโลกแวมไพร์ กับเมืองที่คล้ายลอนดอน
  • ภาพทำออกมาสวยและเฟรมเรทไหลลื่น
  • เล่นฟรี มีแบทเทิลพาส
  • ปีนป่ายตึกได้ ตกจากที่สูงไม่ตาย
  • พลังพิเศษ ดูดเลือด และโดนยิงแล้วมีเวลาให้ฟื้น

สำหรับเกม Vampire: The Masquerade – Bloodhunt ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้วบน PC โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)