(รีวิวเกมมือถือ) Alchemist & Dragon เกม RPG สไตล์ Rogue-like ผสม AFK แนวตั้ง

ถ้าเกิดว่าอยากจะหาเกมที่ผสมผสานของเกมธีมแฟนตาซียุคกลาง เอาเป็นแบบสไตล์ลงดันเจี้ยน แต่ขอให้มีระบบแบบเกม AFK มาผสมไปด้วยแล้ว เกมนี้คือเกมที่ทางเราจะแนะนำให้ได้เล่นกันครับ รวมเอาไว้ในเกมตัวเดียวกันไปเลย เกมจะเป็นอย่างไรมาดูกันดีกว่า

สำหรับเกม Alchemist & Dragon นั้นจะเล่าเรื่องราวของโลกที่มีการเสียสละของนักเล่นแร่แปรธาตุในอดีตที่ได้ใช้พลังของมณียับยั้งการโจมตีของปีศาจ แต่ต้องยอมแลกกับชีวิตของเขา และตัวเราจะรับบทเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุที่พร้อมสืบทอดเจตนารมณ์ของเขาในการปกป้องโลกจากการคุกคามของพวกปีศาจ

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นแนวผสมผสานของ Rogue-like ผสม AFK ก็คือในการเล่นนั้นจะเป็นตะลุนด่านก็จริง แต่ในการลงเล่นนั้นคนเล่นจะเดาไมได้ว่าจะเจอกับอะไรบ้าง ศัตรูอยู่ตรงและจะเจอกับดักอะไรบ้างรึเปล่าทำให้แม้แต่การลงซ้ำ การเล่นก็ไม่เหมือนเดิม

ถ้านึกไม่ออกขอให้นึกถึงจำพวกเกมปริศนาที่ทำจากไม้และจะต้องเลื่อนช่องไปเรื่อยๆ เพื่อหาทางออก พื้นที่ของเกมจะมีสไตล์แบบนั้น และคนเล่นจะต้องแก้ทางในการหลบกับดักและหาทางจัดการศัตรูที่อยู่ในด่าน บางครั้งจะมีพวกของหรือบัพมาให้เก็บอีกด้วย

ในส่วนของฉากต่อสู้นั้นจะเป็นเกมแบบ Auto Play ที่ตัวละครโจมตีเองและให้เราอาศัยจังหวะกดสกิล จริงๆ แล้วหน้าตานั้นจะเหมือนเกมตระกูล AFK มาก ก็คือขอแค่ค่าพลังเราเหนือกว่าอีกฝ่ายก็ผ่านได้แล้ว แต่สกิลของตัวละครเกมนี้จะมีความเป็นเกม RPG ที่แบ่งหน้าที่ค่อนข้างชัด ทั้งซัพพอร์ต, แท้งก์ หรือล่อ

นอกจากนี้ในเกมยังมีระบบพวกธาตุมาเกี่ยวข้อง และเราจะไม่สามารถเปลี่ยนตัวละครลงทีมขณะเล่นได้ ดังนั้นหากเลือกตัวที่เหมาะสมก็จะสามารถทำให้ผ่านได้ง่ายเนื่องจากว่าเราจะต้องเล่นทีมเดิม เลือดเท่าเดิม ค่ามานาเท่าเดิมไปจนเจอบอสเลยนั่นเอง

โหมดอื่นๆ ก็ยังมีให้เล่น เช่นโหมดสำรวจที่จะอารมณ์เหมือนส่งคนไปสำรวจเพื่อฟาร์มของ หรือโหมดเกมแนวๆ Tower Defense ก็มีมาให้เล่นเหมือนกัน จะเรียกว่ารวมเกมแนวที่ไม่ซ้ำใครเอามารวมกันได้อย่างลงตัว ทำให้รสชาติการเล่นนเกมนี้ไม่เหมือนใคร

และเกมก็ได้นำเสนอมุมมองแนวตั้ง จึงเล่นได้สบายโดยที่ไม่ได้ลำบากไป นอกจนากนี้ยังมีการฟาร์มออฟไลน์แบบสไตล์ AFK ก็มีมาให้เหมือนกัน ถ้ากำลังมองหาเกมที่เล่นได้สนุกแนวไม่ซ้ำใคร เกมนี้คือเกมแนะนำเลย

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแนวตั้ง จึงเล่นได้สบาย
  • ระบบเกม Rogue-like เดาทางไม่ได้ว่าจะเจออะไรบ้าง
  • ระบบอัพเกรดและต่อสู้แบบเกม AFK
  • ฟาร์มของแบบออฟไลน์ได้
  • มีโหมดปลีกย่อยอย่างสำรวจและแนวๆ Tower Defense มาด้วย

สำหรับเกม Alchemist & Dragon ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้

สโตร์ประเทศอเมริกา